1/3 công ty Trung Quốc nằm trong Top 100 NPH game trên thế giới

Top các NPH game Hoa lục có doanh thu cao nhất

QUỐC TẾ_ Danh sách doanh thu toàn cầu của các NPH game mobile Trung Quốc vào tháng 12 năm 2021 do SensorTower đã công bố.

Báo cáo cho hay có tổng cộng 34 nhà sản xuất đại lục lọt vào danh sách Top 100. Điều này có nghĩa là hơn 1/3 số nhà phát hành game di động hàng đầu toàn cầu có sự xuất hiện của các đơn vị làm game đến từ xứ Trung, với tổng doanh thu khoảng 2,1 tỷ USD, chiếm 35,6% doanh thu.

Top các NPH game Hoa lục có doanh thu cao nhất

Top các NPH game Hoa lục có doanh thu cao nhất

Tencent, NetEase và MiHoYo nằm trong Top 3 trong danh sách các nhà phát hành game di động Trung Quốc vào tháng 12 năm 2021. Đặc biệt, Perfect World đã có một tháng bứt phá với game mobile Tower of Fantasy (Ảo Tháp), giúp tăng doanh thu của công ty lên 106,4%. Doanh thu tăng vọt này đã đẩy nhà phát hành game lên 10 bậc để đứng ở vị trí thứ 11.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 02 năm 2021, One Mind Happy của Leiting Games đã nằm trong top 10 game di động có doanh số cao nhất tại Trung Quốc. Với sự ra mắt của phiên bản mới vào tháng 10 năm 2021, doanh thu của trò chơi này tại Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan tiếp tục tăng trưởng, xếp thứ 14.

Hai trò chơi mới, Wulin Idle Man và Moon and Heart in Huayi Mountain, cả hai đều được Nuverse Games tung ra gần đây, xếp thứ 19 và giúp doanh thu của hãng tăng 21,5%. Trong số đó, doanh số của Moon and Heart in Huayi Mountain tăng 122% so với tháng trước, trở thành game mobile có doanh thu cao nhất trong tháng 12.

Các phiên bản tiếng Nhật của Fate Grand Order, Blue Route và Artery Gear: Fusion giúp hãng Bilibili tăng doanh thu trong và ngoài Hoa lục lên 42,4%, xếp thứ 22 trong danh sách.

Top 20 game Trung Quốc có doanh số cao nhất tháng gần đây

Top 20 game Trung Quốc có doanh số cao nhất tháng gần đây

Doanh thu của King’s Choice, một trò chơi mô phỏng đế quốc do ONEMT phát hành, xếp thứ 27 và tiếp tục tăng17% so với tháng trước. King’s Choice tập trung vào thị trường châu Âu và châu Mỹ với 3 thị trường lớn nhất là Mỹ, Đức và Pháp, chiếm lần lượt 65,4%, 9,3% và 6,4% doanh thu.

Ngoài ra, doanh thu cho PUBG Mobile đã tăng 15% trong tháng 12, được hưởng lợi từ các hoạt động trong trò chơi.

Lễ hội Carnival năm 2021 được khai mạc đã mang lại doanh thu lớn cho NetEase. Ngoài ra, trò chơi di động có IP cổ điển Mộng Tây Du tăng 39% so với tháng trước trong tháng 12, đưa trò chơi này trở lại Top 3 của danh sách game có doanh số cao nhất.

game mobile trung quốc SensorTower top NPH game

.fb_iframe_widget_fluid_desktop iframe {
width: 750px !important;
}

Theo: Game4v

Facebook