1 mùa giải, 2 đội tuyển, 2 giải đấu: Doggo đã bước đến CKTG 2021 như thế nào?

1 mùa giải, 2 đội tuyển, 2 giải đấu: Doggo đã bước đến CKTG 2021 như thế nào? - Ảnh 1
Đánh giá post

Sau khi khoác áo 2 đội tuyển PSG Talon Esports và Beyond Gaming để tham dự MSI lẫn CKTG 2021, Doggo đang trở thành tâm điểm của sự chú ý. Không chỉ tài năng, anh còn là xạ thủ có thể thích nghi với những đội tuyển khác nhau. Tại MSI, Doggo chơi cho PSG theo dạng cho mượn và thay thế Unified. Giờ đây, tuyển thủ sinh năm 2003 đã là thành viên chính thức của BYG.

Chỉ trong vài tháng ngắn ngủi, Doggo đã có kinh nghiệm thi đấu quốc tế hơn so với khá nhiều đồng nghiệp khác, và anh mới chỉ 18 tuổi. Thế nhưng, với cá nhân ngôi sao của BYG, tuổi tác không đi đôi với kinh nghiệm thi đấu. Có hơn 100 tuyển thủ khác lớn tuổi hơn Doggy, tuy nhiên anh sẽ không để yếu tố đó khiến mình chùn bước ở giải đấu năm nay.

1 mùa giải, 2 đội tuyển, 2 giải đấu: Doggo đã bước đến CKTG 2021 như thế nào? - Ảnh 1
Doggo đã trải qua nhiều trận đấu quốc tế cân não dù mới chỉ 18 tuổi. 

“Tôi không nghĩ tuổi tác tạo ra sự khác biệt, nhưng kinh nghiệm thì khác. Ví dụ, có 1 tuyển thủ mới 18 tuổi đang tham dự kỳ CKTG lần đầu tiên, trong khi 1 tuyển thủ 23 tuổi khác cũng tương tự như vậy. Đẳng cấp của 2 tuyển thủ này là như nhau”, Doggo trả lời trong buổi phỏng vấn với Dot Esports.

Nhưng so với 2 người trẻ hơn là HLE Willer và DK Rahel, Doggo đã được nếm trải bầu không khí của MSI. Cá nhân xạ thủ sinh năm 2003 đã thi đấu 23 trận ở đấu trường quốc tế, hơn cả đường giữa Chovy của HLE, “lão tướng” Vizicsacsi đang chơi cho PCE và cả LNG Tarzan. Tuy nhiên, kinh nghiệm của Doggo đã được thể hiện rõ nét hơn khi anh gia nhập BYG.

Tại PSG, Doggo chỉ đơn giản là được bổ sung vào một tập thể đã hoàn thiện. Giờ đây, anh trở lại với tổ chức có đại bản doanh ở quê hương Đài Bắc Trung Hoa, đồng thời được xem là điểm tựa cả về chuyên môn lẫn tinh thần. Hay nói cách khác, Doggo là hiện thân cho BYG và anh có thể hướng mỗi trận đấu của BYG theo ý muốn của mình.

“Khi đầu quân cho PSG, tôi chỉ được mượn về đội và không hề quen biết với bất kỳ tuyển thủ nào. Tại BYG, tôi đã quen với các đồng đội và có thể nói cho họ biết mình muốn diễn biến trận đấu sẽ diễn ra theo cách nào. Tôi bắt đầu kiểm soát cục diện nhiều hơn, điều đó thực sự rất tuyệt vời.”

1 mùa giải, 2 đội tuyển, 2 giải đấu: Doggo đã bước đến CKTG 2021 như thế nào? - Ảnh 2
BYG vẫn còn nguyên cơ hội lọt vào vòng bảng CKTG 2021. 

Khả năng kiểm soát của Doggo bắt nguồn đi giai đoạn đi đường ấn tượng, sau đó cùng các đồng đội chuyển đổi trạng thái. Trong 3 trận đầu tiên ở vòng khởi động CKTG 2021, Doggo dẫn trước đối thủ của mình trung bình 256 vàng sau 10 phút thi đấu. Mặt khác, BYG cũng rất giỏi trong việc “lăn cầu tuyết” và đạt tỷ lệ thắng tới 78% khi dẫn trước ở phút 15 trong giải mùa Hè 2021. 

“Bất cứ khi nào chúng tôi có thể vươn lên dẫn trước so với đối thủ, BYG sẽ quyết đoán hơn trong việc kiểm soát cục diện ván đấu. Tôi nghĩ rằng sau kinh nghiệm có được cùng PSG tại MSI vừa qua, tôi đã có cái nhìn rõ nét hơn về cách tận dụng những lợi thế ấy.”

BYG đang có được hiệu số 1-2 tại vòng bảng vòng khởi động CKTG 2021. Tuy nhiên, đại diện của PCS phải duy trì sự tập trung ở ngày thi đấu quyết định nếu không muốn sớm bị loại. CKTG là một hành trình mệt mỏi dành cho bất kỳ tuyển thủ nào và Doggo cũng phải ngoại lệ. Trước mắt anh và các đồng đội sẽ là cuộc đối đầu quan trọng với DFM. 

Theo Thethao.vn

Facebook