10 Nhân Vật Anime Manga Thông Minh Xuất Sắc Nhất

10 Nhân Vật Anime Manga Thông Minh Xuất Sắc Nhất

Những nhân vật anime manga này tự hào về sự thông minh, họ lập kế hoạch tỉ mỉ, đảm bảo chiến thắng của họ. Dù là trong một cuộc xung đột vũ trang hay một cuộc đấu trí cao độ, không có nơi nào tốt hơn để một chiến lược gia tỏa sáng trong một tựa anime hay manga seinen.

Nội dung bài viết

  • 1 Nhân vật anime/manga Sosuke Aizen trong Bleach
  • 2 Quinella trong Sword Art Online: Alicization
  • 3 Chessmaster Hex trong Cowboy Bebop
  • 4 Nhân vật anime/manga Lelouch Vi Britannia trong Code Geass
  • 5 Nhân vật anime/manga Gilgamesh trong Fate/Zero
  • 6 L Lawliet trong Death Note
  • 7 Daisuke Aramaki trong Ghost In The Shell
  • 8 Aeolia Schenberg trong Mobile Suit Gundam 00
  • 9 Nhân vật All For One trong My Hero Academia
  • 10 Reinhard Von Lohengramm & Yang Wen-Li trong Legend Of The Galactic Heroes

Nhân vật anime/manga Sosuke Aizen trong Bleach

Nhân vật anime/manga Sosuke Aizen trong Bleach

Khi nhân vật anime, manga Bleach là Aizen nhận ra sức mạnh của mình lớn như thế nào, anh đã dành cả cuộc đời mình để đạt được vị thần mà anh tin rằng đó là ơn của anh. 

Aizen đã làm điều này một cách thành thạo đến mức anh ta sử dụng cả Hollow và Shinigami cho mục đích của riêng mình trong khi duy trì danh tiếng của mình như một đội trưởng Gotei 13 ôn hòa trong hơn một thế kỷ trước khi sự kiện đầu tiên trong manga Bleach bắt đầu.

Aizen là một kẻ chủ mưu đáng sợ đến mức không chỉ tự mình giả chết và bỏ trốn mà còn đánh cả Shinigami và Hollow với nhau mà không cần rút kiếm.

Quinella trong Sword Art Online: Alicization

Quinella trong Sword Art Online: Alicization

Ban đầu, Quinella chỉ là một quý tộc bình thường sống ở Thế giới ngầm Underworld. Một ngày nọ, cô tình cờ hiểu được các quy tắc trò chơi và nhận ra rằng việc giết chúng sinh sẽ làm tăng mức sức mạnh và địa vị của một người. 

Thay vì chỉ trở thành một kẻ giết người thèm khát quyền lực, Quinella đã sử dụng bước đột phá này để tích lũy đủ kiến thức để thống trị Thế giới ngầm.

Trong một thời gian ngắn, Quinella đã viết lại xã hội của Underworld thành một xã hội phong kiến với bản thân cô ta đứng đầu. Bên cạnh việc định hình lại trật tự xã hội, Quinella đạt được sự bất tử, lôi kéo dân chúng yêu cô, chiếm đoạt Hệ thống Hồng y và tuyên bố mình là Quản trị viên. 

Được tiếp thêm sức mạnh một cách kỳ diệu như cô vốn có, sức mạnh thực sự của Quinella với tư cách là một trong những nhân vật phản diện mạnh nhất của Sword Art Online: Alicization.

Chessmaster Hex trong Cowboy Bebop

Chessmaster Hex trong Cowboy Bebop

Là một thần đồng cờ vua khi còn trẻ, Chessmaster Hex đã giúp thiết kế Astral Gate. Tuy nhiên, sau khi phát hiện ra những sai sót trong thiết kế của nó, anh ta đã bị sa thải và những sai sót đã được che đậy, dẫn đến tai nạn chết người ở Cổng Tinh linh năm 2022. 

Tức giận, anh ta lấy tên là Chessmaster Hex và âm mưu trả thù Tập đoàn Gate. Kế hoạch của Chessmaster Hex nhằm vạch trần sự che đậy trong khi làm rò rỉ dữ liệu Gate cho bọn tội phạm là hoàn toàn tuyệt vời và chúng sẽ tự động kích hoạt sau năm mươi năm. 

Tuy nhiên, nhiều năm trôi qua và Chessmaster Hex đã già đi. Dù đã quên hết chuyện, nhưng màn trả thù của Chessmaster Hex quá hoàn mỹ đến nỗi nó chỉ bị Spike Spiegel và phi hành đoàn Bebop phát hiện vào phút cuối.

Nhân vật anime/manga Lelouch Vi Britannia trong Code Geass

Nhân vật anime/manga Lelouch Vi Britannia trong Code Geass

Là một học sinh danh dự thần đồng, Lelouch đã cực kỳ thông minh đối với một người ở độ tuổi của mình. Tuy nhiên, trong Code Geass (anime chuyển thể từ manga Kateikyoushi no Lelouch-san), Lelouch trở thành một trong những kẻ chủ mưu đáng sợ nhất từng thấy trong thế giới manga và anime.

Cho dù anh ấy đang hành động bình thường ở trường học hay khoác lên mình vỏ bọc nhân vật cách mạng của Zero, Lelouch đã đóng cả hai phe của cuộc chiến giành độc lập của Nhật Bản khỏi sự cai trị của Britannia như một kẻ ngu ngốc.

Bất chấp việc thỉnh thoảng bị thua, Lelouch đã thao túng mọi người một cách hoàn hảo đến mức cuối cùng, anh thuyết phục thế giới đoàn kết dưới một lá cờ chống lại kẻ thù tồi tệ nhất: chính anh.

Nhân vật anime/manga Gilgamesh trong Fate/Zero

Nhân vật anime/manga Gilgamesh trong Fate/Zero

Khi được Tokiomi Tohsaka triệu hồi làm Servant của mình, Gilgamesh không khỏi thích thú. Trong khi tuân theo Tokiomi hết nghĩa vụ, lợi ích thực sự của Gilgamesh lại nằm ở người học việc gặp khó khăn của Sư phụ là Kirei Kotomine. 

Từ đó, Gilgamesh ngấm ngầm soán ngôi Tokiomi bằng cách dụ dỗ Kotomine về phe bóng tối. Gilgamesh đã có được những gì anh ta muốn trong nửa chừng series truyện tranh Fate / Zero khi anh ta thuyết phục Kotomine giết Tokiomi và trở thành Chủ nhân mới của Kotomine.

Gilgamesh đã hoàn thành những điều này mà Tokiomi không nhận ra và thậm chí còn thống trị Cuộc Chiến Chén Thánh lần thứ tư đến mức anh ta là người chiến thắng trên thực tế, bất chấp việc Chén Thánh bị phá hủy.

L Lawliet trong Death Note

L Lawliet trong Death Note

Người duy nhất có thể sánh ngang với thiên tài của Light Yagami là thám tử bậc thầy L, một thần đồng tuổi teen khác, người luôn sử dụng trí tuệ của mình cho cái thiện thay vì cái ác. 

Tuy nhiên, ngay cả khi đã chết giữa chừng trong manga Death Note, L đã chiến thắng trong trận chiến đấu trí. Điều này là nhờ vào kế hoạch dự phòng của anh ta sẽ kích hoạt trong trường hợp anh ta chết đi.

Sau khi chết, những người kế vị giấc ngủ của L, Mello và Near, đã được kích hoạt và hoàn thành sứ mệnh đưa cái gọi là Thần của Thế giới Mới ra trước công lý.

Đối lập điều này với Light, người luôn đảm bảo về ưu thế và chiến thắng của mình. Light có thể đã giết L, nhưng về lâu dài, nhân vật anime L tỏ ra là kẻ chủ mưu, tâm cơ sâu độc tốt hơn.

Daisuke Aramaki trong Ghost In The Shell

Daisuke Aramaki trong Ghost In The Shell

Chết chóc như khi họ đang ở trên sân, đội hoạt động đen mang tính biểu tượng của Ghost In The Shell trong phần 9 sẽ chẳng là gì nếu không có người đứng đầu là Aramaki. 

Mặc dù đầu óc tư duy chiến lược của anh ta tỏ ra vô giá trong các nhiệm vụ của phần 9 và các tình huống khẩn cấp như một vụ cướp ngân hàng bất ngờ, trí tuệ quyết đoán của Aramaki luôn được sử dụng tốt nhất trong các tình huống chính trị.

Hơn một lần, Aramaki đã đưa Phần 9 thoát khỏi sự ràng buộc quan liêu bằng cách điều khiển đúng người và điều hướng thành thạo thông qua băng đỏ hợp pháp. Mặc dù sử dụng chiến thuật thâm độc giống như những đồng nghiệp tha hóa của mình đã làm, Aramaki sẵn sàng nhúng tay vào và chịu thua cho đội của mình, miễn là đạt được trật tự xã hội thực sự.

Aeolia Schenberg trong Mobile Suit Gundam 00

Aeolia Schenberg trong Mobile Suit Gundam 00

Thế giới của Gundam 00 đã gần kề với sự hủy diệt đến nỗi phải cần đến lực lượng bên ngoài là Celestial Being để ngăn chặn sự hủy diệt sắp tới. 

Celestial Being được thành lập bởi Aeolia Schenberg, một nhà từ thiện, người đã nhìn thấy trước các cuộc chiến tranh làm cạn kiệt tài nguyên và lập kế hoạch không chỉ chấm dứt những xung đột này mà còn xóa bỏ khái niệm chiến tranh.

Điều đó nói rằng, Aeolia đã chuẩn bị cho những điều này vào những năm 2100 – tròn 200 năm trước khi Gundam 00 bắt đầu. 

Mặc dù anh ta đã chết từ lâu, nhưng mọi thứ xảy ra như Aeolia đưa ra giả thuyết, và Celestial Being có lợi thế miễn là họ tuân theo các kế hoạch được vạch hàng thế kỷ trước đó của anh ta. Anh ta thậm chí còn dự đoán được cái chết của chính mình, do đó, điều này chỉ mở ra toàn bộ tiềm năng của Gundams.

Nhân vật All For One trong My Hero Academia

Nhân vật All For One trong My Hero Academia

Giống như bất kỳ nhân vật anime manga nào trong danh sách này, All For One thống trị một đế chế tội phạm rộng lớn và gần như khiến cả một đất nước phải quỳ gối. 

Phải chính All Might ra tay để ngăn hắn ta chiếm Nhật Bản, nhưng All For One đã học được từ thất bại tàn khốc này. Kể cả khi hầu như không sống sót, All For One đã lên kế hoạch cho mọi tình huống có thể tưởng tượng, bao gồm cả một kế hoạch dự phòng khác.

Khi All Might và All For One đụng độ một lần nữa, All For One đã dự tính trước điều này kể từ khi anh ta loại bỏ thành công Biểu tượng của Hòa bình, đẩy Nhật Bản đến gần hơn với tình trạng vô chính phủ, và mở đường cho người kế nhiệm của anh ta là Tomura Shigaraki lên nắm quyền. 

Ngay cả việc anh ta bị giam cầm tại Tartarus cũng là một phần trong âm mưu của anh ta, việc này đang dần đơm hoa kết trái trong series Boku No Hero Academia.

Reinhard Von Lohengramm & Yang Wen-Li trong Legend Of The Galactic Heroes

Reinhard Von Lohengramm & Yang Wen-Li trong Legend Of The Galactic Heroes

Khi nói đến Legend Of The Galactic Heroes, không thể tuyên bố bất kỳ chỉ huy nào là giỏi nhất. Đây là lý do tại sao người hâm mộ coi cả Reinhard từ Đế chế Thiên hà và Yang từ Liên minh các hành tinh tự do là hai mặt của một đồng xu.

Reinhard chứng kiến cuộc chiến đi đến kết thúc cay đắng trong khi Yang bị ám sát trước đó. Cả hai vị tướng đều thể hiện sự thiên tài của mình thông qua các chiến lược khác nhau và bổ sung những thiếu sót của đối thủ. 

Trong khi Reinhard biết cách sử dụng nguồn tài nguyên khổng lồ của quân đội mình với hiệu quả đáng kinh ngạc, thì Yang lại là một bậc thầy về chiến thuật ứng biến dưới cơ. Hai người vô cùng tôn trọng người kia, đến nỗi Reinhard đã thương tiếc cái chết của Yang.

Thông thường, khía cạnh thiên tài của những nhân vật anime manga thể hiện ở việc họ lên chiến lược phức tạp nhưng mọi thứ lại diễn ra chính xác theo kế hoạch. Trong những trường hợp khác, họ có thể đưa ra những dự đoán về những điều không thể đoán trước. Nhưng dù bằng cách nào thì những thiên tài này đã chiếm spotlight và sự khâm phục của nhiều fan hâm mộ.

Theo Truyenvn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM