3 hệ ở Đấu Trường Chân Lý mùa 6 cho thấy Riot là “chúa lười” vì copy 99% hiệu ứng từ các mùa trước

3 hệ ở Đấu Trường Chân Lý mùa 6 cho thấy Riot là chúa lười vì copy 99% hiệu ứng từ các mùa trước - Ảnh 1.

Khi Đấu Trường Chân Lý mùa 6 ra mắt chính thức thì game thủ hẳn sẽ cảm thấy rất quen thuộc khi sử dụng những hệ dưới đây.

Pháp Sư

Ngay từ cái tên của mình thì chúng ta có thể thấy biết rằng các unit thuộc hệ Pháp Sư ở mùa 6 sẽ là nguồn sát thương phép chính khi game thủ xây dựng đội hình. Về mặt hiệu ứng của Pháp Sư ở mùa 6 thì sẽ là cung cấp sát thương kỹ năng cho toàn đội và con số này sẽ cộng nhiều hơn bản thân các unit hệ này ở các mốc như 4 và 6 tướng. Điều đặc biệt ở đây đó là hiệu ứng kể trên của hệ Pháp Sư là một bản copy của tộc U Hồn của Đấu Trường Chân Lý mùa 4.

3 hệ ở Đấu Trường Chân Lý mùa 6 cho thấy Riot là chúa lười vì copy 99% hiệu ứng từ các mùa trước - Ảnh 1.

Hiệu ứng của Pháp Sư mùa 6 gần như giống hệt với U Hồn mùa 4, điểm khác duy nhất là chỉ số cộng thêm ở mỗi mốc mà thôi

Mặc dù có hiệu ứng giống hệt nhau như vậy nhưng tính chất của Pháp Sư và U Hồn sẽ khác nhau hoàn toàn. Tộc U Hồn ở mùa 4 thường chỉ đóng vai trò hỗ trợ, gia tăng sát thương kỹ năng cho chủ lực mà thôi. Trong khi đó với việc có nhiều tướng sở hữu khả năng gây sát thương phép lớn, hệ Pháp Sư ở mùa 6 sẽ mạnh hơn rất nhiều đối với mỗi mốc hiệu ứng được kích hoạt. Ở máy chủ PBE thì game thủ thậm chí còn tìm ra đội hình 6 Pháp Sư – Galio siêu “cục” mà lại cực mạnh.

3 hệ ở Đấu Trường Chân Lý mùa 6 cho thấy Riot là chúa lười vì copy 99% hiệu ứng từ các mùa trước - Ảnh 2.

Đội hình Pháp Sư – Galio ở mùa 6 có lối chơi cực kỳ “cục” đó là để Galio chống chịu toàn bộ sát thương và để Lux ở tuyến sau tung chiêu

Xạ Thủ

Lần đầu xuất hiện ở mùa 3, hệ Xạ Thủ sở hữu hiệu ứng khá thú vị đó là gia tăng sát thương đầu ra dựa theo khoảng cách với mục tiêu. Không chỉ những đòn đánh cơ bản, ngay cả lượng damage từ chiêu thức của các tướng Xạ Thủ cũng được ra tăng rất nhiều dựa theo cách này. Có lẽ vì cảm thấy thiết kế hệ Xạ Thủ quá hoàn hảo nên Riot đã đem toàn bộ hiệu ứng này vào mùa 6. Thay đổi duy nhất tới từ việc khi đạt tới mốc 2/4/6 Xạ Thủ thì sát thương gia tăng sẽ nhiều hơn mà thôi.

3 hệ ở Đấu Trường Chân Lý mùa 6 cho thấy Riot là chúa lười vì copy 99% hiệu ứng từ các mùa trước - Ảnh 3.

Có lẽ vì hiệu ứng của hệ Xạ Thủ quá mức hoàn hảo nên Riot đã đem nó trở lại mùa 6 với những chỉnh sửa khá nhỏ

Không chỉ về mặt hiệu ứng, 2/3 tướng Xạ Thủ ở mùa 3 gồm Caitlyn và Jhin cũng sở hữu hệ này tại mùa 6 sắp tới. Thậm chí giá tiền của 2 unit này cũng không có gì thay đổi đối với thời điểm mùa 3 trước đó. Khác với Caitlyn giữ nguyên chiêu thức, Jhin ở mùa 6 sắp tới sẽ có cách vận hành khác rất nhiều so với trước kia. Với việc không còn chắc chắn chí mạng ở đòn thứ 4, Jhin giờ đây thích hợp hơn với những item cung cấp nhiều SMCK để lượng damage từ Sân Khấu Tử Thần lớn nhất có thể.

Hộ Vệ

Nói không quá thì đội hình Hộ Vệ với Xin Zhao chủ lực ở mùa 3 là một trong những team-comp đặt nền tảng cho lối chơi roll chậm ở các mùa giải tiếp theo. Lối chơi của đội hình này dựa vào việc chỉ cần sở hữu Rakan và Xin Zhao có thể kích hoạt cả 2 hiệu ứng Thượng Nhân và Hộ Vệ với khả năng hồi phục, tạo khiên liên tục. Điều này khiến cho Xin Zhao chủ lực trở nên vô cùng lì lợm, khó bị hạ gục khi ở cấp độ 3 sao.

3 hệ ở Đấu Trường Chân Lý mùa 6 cho thấy Riot là chúa lười vì copy 99% hiệu ứng từ các mùa trước - Ảnh 4.

Xin Zhao mùa 3 là một chủ lực cận chiến cực mạnh khi lên được 3 sao

Sang tới mùa 6 thì thật tiếc là Riot đã không để lối chơi này có cơ hội xuất hiện khi các unit Hộ Vệ không còn khả năng gây damage quá mạnh như Xin Zhao trong quá khứ. Tuy nhiên hiệu ứng của hệ Hộ Vệ thì vẫn được giữ nguyên tới 99% tại mùa 6, điểm khác biệt duy nhất đó là lượng khiên giờ đây sẽ tồn tại trong 6 giây thay vì 4 giây như mùa 3.

3 hệ ở Đấu Trường Chân Lý mùa 6 cho thấy Riot là chúa lười vì copy 99% hiệu ứng từ các mùa trước - Ảnh 5.

Hiệu ứng của hệ Hộ Vệ ở mùa 6 và mùa 3 có thể nói là giống nhau tới 99%

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM