3 mẹo sắp xếp đội hình đáng để học hỏi từ các siêu kỳ thủ tại CKTG Đấu Trường Chân Lý: Phán Quyết

3 mẹo sắp xếp đội hình đáng để học hỏi từ các siêu kỳ thủ tại CKTG Đấu Trường Chân Lý: Phán Quyết - Ảnh 1.
Đánh giá post

Những tuyển thủ xuất sắc tại CKTG Đấu Trường Chân Lý: Phán Quyết đã cho khán giả thấy những mẹo sắp xếp đội hình cực kỳ độc đáo.

Galio nên được đặt một mình ở tuyến trước

Đối với đại đa số game thủ Đấu Trường Chân Lý thì việc để các unit tanker đứng thành một hàng ở tuyến trước là cách tốt nhất để đảm bảo khả năng chống chịu. Tuy nhiên với riêng trường hợp của Galio thì bạn chỉ nên đặt unit này đứng một mình ở hàng trước mà thôi. Nếu bạn vẫn sắp xếp theo cách thông thường thì Galio sẽ không khiêu khích được tối đa số quân cờ bên phe địch và khiến cho độ hữu dụng của quân cờ này vô tình bị giảm xuống.

3 mẹo sắp xếp đội hình đáng để học hỏi từ các siêu kỳ thủ tại CKTG Đấu Trường Chân Lý: Phán Quyết - Ảnh 1.

Cách sắp xếp thường thấy của tuyển thủ khi có Galio đó là đặt unit này đứng một mình ở tuyến trước

Hơn nữa, trong một vài trường hợp thì việc sắp xếp tướng chống chịu thành một hàng khi có Galio trong team sẽ vô tình “bóp” chủ lực. Khi Galio dùng kỹ năng, unit này sẽ khiêu khích và ép tướng địch tấn công mình. Lúc đó unit đối thủ sẽ tìm đường chạy tới vị trí của Galio để tấn công unit này. Nếu bạn để nhiều unit cản đường tướng địch thì quân cờ đó vô tình sẽ đi đường vòng và tới hàng sau của đội hình. Khi hết bị khiêu khích thì unit đối phương sẽ quay sang tấn công chủ lực của bạn.

Không nên đặt Lucian ở góc sàn đấu trừ khi gặp Sát Thủ

Với bản chất của một tướng chủ lực tầm xa, Lucian là unit có chỉ số phòng thủ không được cao và dễ bị hạ gục. Vì vậy game thủ thường có xu hướng đặt quân cờ này vào góc để đảm bảo an toàn tối đa cho Lucian. Điểm yếu của cách sắp xếp này đó là nó đôi khi khiến Lucian tung chiêu Thanh Trừng về phía tướng chủ lực của đối thủ. Qua đó dẫn tới tình trạng lãng phí sát thương và có thể khiến game thủ thua một cách vô cùng đáng tiếc.

3 mẹo sắp xếp đội hình đáng để học hỏi từ các siêu kỳ thủ tại CKTG Đấu Trường Chân Lý: Phán Quyết - Ảnh 2.

Việc đặt Lucian ở ô chính giữa tại hàng dưới sẽ khiến unit này không còn tung chiêu lệch hướng nữa

Để giải quyết vấn đề này, các siêu kỳ thủ của CKTG Đấu Trường Chân Lý: Phán Quyết đã nghĩ ra cách đặt Lucian ở khu vực giữa của hàng dưới. Cách sắp xếp này khiến đối thủ dù có đổi vị trí chủ lực thì Lucian vẫn nhận diện unit đó nằm ở ô xa nhất và tung kỹ năng vào đó. Đương nhiên là cách sắp xếp này sẽ đạt hiệu quả tối đa khi đối thủ của bạn không sử dụng Sát Thủ. Nếu phải đối đầu với những nhà Sát Thủ mạnh thì việc đặt Lucian vào góc sàn đấu vẫn là lựa chọn tốt.

Draven cần đặt ở tuyến trước

Một trong những điểm yếu của Draven so với các chủ lực khác đó là unit này phụ thuộc hoàn toàn vào những đòn đánh thường để gây damage. Tuy nhiên tầm đánh của Draven lại thấp hơn so với những unit khác cùng vị trí (3 ô) nên vị tướng này dễ rơi vào tình trạng phải tốn thời gian để di chuyển và lãng phí sát thương. Vì vậy mà các tuyển thủ tại CKTG Đấu Trường Chân Lý: Phán Quyết thường đặt Draven ở hàng đầu nhằm tiết kiệm thời gian di chuyển của unit này.

3 mẹo sắp xếp đội hình đáng để học hỏi từ các siêu kỳ thủ tại CKTG Đấu Trường Chân Lý: Phán Quyết - Ảnh 3.

Kỳ thủ Huanmei đã lên ngôi vô địch CKTG Đấu Trường Chân Lý: Phán Quyết khi đặt Draven đứng ở hàng đầu

Không dừng lại ở đó, cách sắp xếp này còn giúp cho Draven tránh được việc bị tập trung gây sát thương bởi Lucian hay Vel’Koz. Tuy nhiên để áp dụng cách sắp xếp này thì bạn cần có kỹ năng quan sát đối thủ và đổi vị trí đội hình cực kỳ tốt. Bạn nên đặt Draven ở ô ngoài cùng của hàng trước và khác phía đối với nguồn sát thương, khống chế của đối thủ. Đây là kỹ năng quan trọng mà game thủ nên luyện tập thường xuyên trong mỗi trận đấu.

Theo GameK

Facebook