4 điều bạn cần biết về gã phản diện “lắm chiêu nhiều trò” Riddler trong The Batman

4 điều bạn cần biết về gã phản diện lắm chiêu nhiều trò Riddler trong The Batman - Ảnh 1.

Riddler là phản diện chính trong The Batman nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nhân vật này, trừ khi bạn từng đọc qua truyện tranh.

The Riddler là là kẻ phản diện chính trong bộ phim The Batman. Nhân vật này có khá nhiều chi tiết thú vị. Đó là gì?

Cùng tìm hiểu ở dưới đây nhé!

1. The Riddler là Edward Nashton, một người thực sự yêu thích những câu đố

4 điều bạn cần biết về gã phản diện lắm chiêu nhiều trò Riddler trong The Batman - Ảnh 1.

Edward Nashton (Paul Dano) ban đầu là một đứa trẻ mồ côi ở trại trẻ mồ côi Gotham, và là người đặc biệt yêu thích các câu đố. Tình yêu mãnh liệt với các câu đố là nguyên nhân khiến anh ta bị các bạn khác xa lánh.

Nỗi ám ảnh của anh ta với những câu đố bắt nguồn từ một nhu cầu ám ảnh để nói sự thật mà anh ta đã phát triển trong thời thơ ấu bị lạm dụng của mình. Thời điểm ấy cha mẹ anh ta liên tục buộc tội con trai của mình nói dối và gian lận.

2. Edward Nashton trở thành tội phạm và khủng bố thích đưa ra những câu đố

4 điều bạn cần biết về gã phản diện lắm chiêu nhiều trò Riddler trong The Batman - Ảnh 2.

Từ nhỏ Edward Nashton đã thích giải đố và xếp hình, nhưng tuổi thơ không hạnh phúc đã khiến anh ta trở thành tội phạm khi lớn lên. Những điều này đã tạo ra một bệnh lý gấp đôi cho Riddler, anh ta cảm thấy buộc phải phạm tội và tham gia vào các hành vi lừa dối, đồng thời tìm cách che giấu sự thật tội ác của mình đằng sau lớp vỏ của những câu đố.

Dựa trên Before The Batman: An Original Movie Novel, Edward Nashton trở thành Riddler sau khi thiêu rụi trại trẻ mồ côi Gotham do những ký ức tồi tệ mà anh ta nhận được ở đó. Sau khi phóng hỏa trại trẻ mồ côi, anh ta rất vui khi để lại manh mối và chuyển câu đố cho cảnh sát – những người đang cố gắng giải quyết vụ án này.

Trong The Batman, hắn luôn để lại các câu đố để chỉ ra kế hoạch trước khi hành sự và nhiệm vụ của Người Dơi là phải dựa trên manh mối để nắm thóp được mưu đồ của gã phản diện này.

3. Riddlers nhắm mục tiêu vào những người cầm quyền tối cao và những người giàu có ở Gotham để khám phá bí mật của Gotham

4 điều bạn cần biết về gã phản diện lắm chiêu nhiều trò Riddler trong The Batman - Ảnh 3.

Cuộc đối thoại ban đầu của Riddler là tiết lộ về Gotham và những bí mật của nó, bởi vì đó là thứ mà Riddler theo đuổi.  Anh ta nhắm vào những người cầm quyền tối cao và những người giàu có ở thành phố Gotham và sau đó đưa ra manh mối trong mọi hành động.

Và Bruce Wayne – đứa con trai còn sống của gia đình Wayne giàu có cũng là một mục tiêu.

4. Giống như Zodiac Killer, Riddler đeo kính trên mặt nạ của mình

4 điều bạn cần biết về gã phản diện lắm chiêu nhiều trò Riddler trong The Batman - Ảnh 4.

Riddler trong bộ phim The Batman được lấy cảm hứng từ tên sát nhân gốc nổi tiếng trong lịch sử thế giới, Zodiac Killer.

Một trong những điều thú vị về điểm tương đồng giữa gã sát nhân trong phim và đời thực là trang phục của Riddler được làm giống với Zodiac Killer, chẳng hạn như sử dụng kính trên mặt nạ. Hay các đặc điểm của việc để lại manh mối và câu đố tại hiện trường cũng tương tự.

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM