4 Gợi Ý Đọc Truyện Tranh Cho Fan Mê Võ Thuật Thuần Túy

đọc truyện tranh

Với các gợi ý đọc truyện tranh trong bài viết dưới đây, các fan đam mê võ thuật cùng những câu chuyện ý nghĩa về cuộc sống, tình người và chính nghĩa sẽ được mãn nhãn.

Nội dung bài viết

  • 1 Shuumatsu No Valkyrie
  • 2 Baki
  • 3 Kiếm Sĩ Đen – BERSERK
  • 4 Kingdom – Vương Giả Thiên Hạ

Shuumatsu No Valkyrie

đọc truyện tranh 2

Con người sinh ra và tồn tại là nhờ bàn tay che chở của các vị Thần, không có Thần sẽ không có con người, Thần là quyền năng và cao quý. Với tinh thần này, bộ truyện Shuumatsu No Valkyrie đã ra đời, nhưng mang một màu sắc độc đáo đầy bất ngờ!

Mỗi 1000 năm một lần, các vị Thần sẽ tụ hội về hội nghị phán quyết sự tồn vong của loài người, và ở đại hội lần này, hầu như tất cả các vị Thần đều chọn không tha thứ cho tội lỗi của con người nữa. Con người đã tàn phá thiên nhiên, gây ra cái chết của hàng triệu loài sinh vật, dẫn đến sự tuyệt chủng nhiều giống loài quý hiếm, làm ô nhiễm đại dương và thải rác ra môi trường mỗi ngày…

Trong lúc tất cả các vị Thần đều đồng lòng với quyết định “kết liễu” loài người, một Valkyrie đã dũng cảm đứng lên, thách thức một trận đấu 1:1 giữa con người và Thần thánh. 

Ở trận đấu Ragnarok, người xem sẽ được chứng kiến những cuộc đối đầu thiên niên kỷ của những vị Thần hùng mạnh và các chiến binh loài người vang danh ngàn thu lịch sử. 

Baki

Nếu là fan thích đọc truyện tranh thể loại truyện martial arts hạng nặng với các cảnh đánh đấm đặc tả kỹ lưỡng, không che không mờ các cảnh vỡ mặt xòe răng máu me đầm đìa, thì truyện Baki là một lựa chọn cực kỳ chuẩn chỉnh. 

Truyện Baki theo chân nam chính là Hanma Baki luôn mang một tinh thần lạc quan vô tư, thỉnh thoảng có vẻ bất cần nhưng lại rất yêu võ thuật. Mục tiêu lớn nhất của cậu là trở nên thật mạnh mẽ, và đủ khả năng để đánh bại người cha của mình. 

Cuộc đời đầy bi kịch nhưng nhờ được lớn lên trong tình thương của mẹ mà Baki đã không bị “nhuộm đen”, ngược lại, cậu luôn ý thức được việc mình làm và không bao giờ đánh mất chính mình. 

Xuyên suốt nội dung, người đọc truyện tranh sẽ nhận thấy việc Baki và cha mình cùng các mâu thuẫn trong quan hệ cha con – đối thủ, chính là kim chỉ nam của bộ truyện, bởi xét cho cùng thì mục đích gần như lớn nhất của Baki chính là đánh bại cha mình – một người đàn ông mạnh mẽ nhất thế gian và cũng là một người cha, người chồng tàn nhẫn nhất.

Kiếm Sĩ Đen – BERSERK

đọc truyện tranh 3

Thế giới trong truyện Berserk tối tăm, khắc nghiệt với nhiều phân đoạn có chứa nội dung bạo lực, tôn giáo, ý thức hệ và cả tình dục. Truyện lấy bối cảnh châu Âu thời Trung Cổ, nhân vật chính là Gutz, một người lính đánh thuê cường ngạnh dữ dội cùng thanh kiếm đen khổng lồ sau lưng. 

Một nhân vật khác cũng thường được nhắc đến cùng với Gutz là viên chỉ huy đội quân đánh thuê – Đội quân Diều Hâu.

Truyện là một trường ca huyền thoại của tác giả Kentaro Miura – ông đã tự tay sáng tác toàn bộ kịch bản và vẽ minh họa cho truyện. Nội dung của Berserk đem đến cho những ai thích đọc truyện tranh “nặng đô” một cảm giác ngột ngạt đè nặng bởi sự cô độc, bởi tình người hờ hững ấm lạnh thất thường và bởi bản chất thiện – ác khó phân của nhân loại.

Kingdom – Vương Giả Thiên Hạ

đọc truyện tranh 4

Là một câu chuyện được đặt bối cảnh ở sau thời Chiến Quốc với bối cảnh lịch sử hào hùng, bi tráng, truyện Kingdom – Vương giả thiên hạ bằng việc bám sát sử sách xưa đã tự tạo nên một nét đặc sắc riêng, thu hút sự quan tâm của một lượng lớn độc giả thích đọc truyện tranh lịch sử.

Truyện chủ yếu xoay quanh giai đoạn Hoàng đế Tần Thủy Hoàng trưởng thành và từng bước mở rộng bờ cõi, thống nhất đất nước nên sẽ có rất nhiều các trận chiến hấp dẫn giữa các vị tướng tinh anh.

Tuy nhiên, bởi truyện tập trung theo sát sử sách nên đã khiến không ít độc giả phải “bỏ cuộc” vì quá khô khan. Thế nhưng nếu nhìn theo hướng tích cực thì “sự khô khan” này lại là cách mà tác giả tận dụng để khai thác nét kịch tính từ nội tại của các trận chiến.

Lạc thú đọc truyện tranh võ thuật – martial arts nhìn chung đều dễ khiến người ta bị say mê, bởi các tác giả thể loại này thường rất khéo léo ở cả việc xây dựng cốt truyện táo bạo trực tính, và lồng ghép các tinh thần nhân văn mà võ thuật thượng tôn.

Theo Truyenvn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM