5 cặp nhân vật có quá khứ bi thảm giống nhau, nhắc đến Sasuke và Eren nhiều người lại “rưng rưng nước mắt”

5 cặp nhân vật có quá khứ bi thảm giống nhau, nhắc đến Sasuke và Eren nhiều người lại rưng rưng nước mắt - Ảnh 1.

Mỗi anime có những cốt truyện và nhân vật độc đáo riêng, tuy nhiên ở đó cũng có những điểm tương đồng mà nếu chú ý ta sẽ nhận ra ngay.

Dù bạn có thích các nhân vật anime đến đâu, bạn cũng phải thừa nhận rằng đó chỉ là trí tưởng tượng. Trên thực tế, đôi khi bạn xem những bộ anime và nhận ra nó có nhân vật giống với những bộ anime khác. Điều này không quá ngạc nhiên vì giống như một khuôn mẫu mọi anime đều phải có một nhân vật có quá khứ đen tối.

Vì thế không quá khó khi có một số anime có quá khứ giống nhau, những câu chuyện cảm động của họ sẽ khiến bạn cảm thấy xót xa và thương cảm. Dưới đây chính là điểm tương đồng của 5 cặp nhân vật có bối cảnh bi thảm bậc nhất anime.

1. Ciel Phantomhive (Hắc quản gia) và Misa Amane (Death Note)

5 cặp nhân vật có quá khứ bi thảm giống nhau, nhắc đến Sasuke và Eren nhiều người lại rưng rưng nước mắt - Ảnh 1.

Misa Amane được cho là có rất nhiều điểm chung với Ciel Phantomhive. Cả hai đều là người không nên coi thường. Kiểu như câu “mày đâm tao, tao đâm lại”. Hóa ra, cả hai người đều trải qua một quá khứ bi thảm vì thế nó đã định hình nên tính cách của họ như vậy.

Cha mẹ của họ bị sát hại dã man và họ trở thành những đứa trẻ mồ côi. Cả hai cũng gặp gỡ những sinh vật siêu nhiên và trở thành người hầu của họ như Misa gặp Rem the Shinigami, và Ciel gặp ác quỷ Sebastian Michaelis. Sự khác biệt duy nhất là Rem làm điều đó vì tình yêu của Misa dành cho Light, trong khi Sebastian làm điều đó với mục đích cuối cùng là nhấn chìm linh hồn Ciel trong bóng tối.

2. Makoto Kino (Sailor Moon) và Kotomi Ichinose (CLANNAD)

5 cặp nhân vật có quá khứ bi thảm giống nhau, nhắc đến Sasuke và Eren nhiều người lại rưng rưng nước mắt - Ảnh 2.

Makoto Kino hay còn gọi là Sailor Jupiter là người có vẻ ngoài lạc quan nhưng đằng sau có một câu chuyện bi thảm khiến nhiều người phải suy ngẫm. Cha mẹ của anh ấy đã chết trong một vụ tai nạn máy bay, vì thế nó khiến anh rất ám ảnh. Trong khi đó, Kotomi Ichinose là một trong những nhân vật chính của CLANNAD có câu chuyện đau lòng. Anh ấy đã mất cha mẹ của mình giống như Kino bởi tai nạn. Do đó cả hai đều sợ máy bay và các phương tiện cơ giới khác. Tuy nhiên cả hai cũng đều là những cô gái độc lập và quyết đoán, họ vượt lên số phận và lựa chọn cuộc sống của mình.

3. Sasuke Uchiha (Naruto) và Eren Jaeger (Attack on Titan)

5 cặp nhân vật có quá khứ bi thảm giống nhau, nhắc đến Sasuke và Eren nhiều người lại rưng rưng nước mắt - Ảnh 3.

Sasuke và Eren đều bị chấn thương tâm lý từ khi còn là thiếu niên. Cả hai người họ đều khao khát trả thù sau cái chết của gia đình mình. Anh trai của Sasuke là Itach, đã tàn sát toàn bộ gia tộc của họ. Còn trong trường hợp của Eren thì mẹ của anh đã bị một con Titan nuốt chửng ngay trước mắt. Quả thật, cách chết khác nhau, nhưng cả hai đều để lại những tổn thương sâu sắc từ nhỏ.

Sau đó trong một thời gian dài lý do Itachi giết gia đình mình và tại sao các Titan lại hoành hành mới được hé lộ. Điểm giống nhau là kẻ đứng sau cả hai trường hợp đều là âm mưu lớn. Mặc dù vậy, những tổn thương khiến Sasuke và Eren mong muốn trả thù bất cứ ai vì sự mất mát của gia đình họ.

4. Touka Kirishima (Tokyo Ghoul) và Kagura (Gintama)

5 cặp nhân vật có quá khứ bi thảm giống nhau, nhắc đến Sasuke và Eren nhiều người lại rưng rưng nước mắt - Ảnh 4.

Touka Kirishima và Kagura không giống nhau về cách cư xử. Touka là một cô gái cố gắng trông dễ thương và bình thường để không bị nghi ngờ là ma. Trong khi đó, Kagura là một cô gái đáng sợ khi vô tình giết hơn 25 con vật vì không biết lượng sức mình. Tuy nhiên, câu chuyện đằng sau của cả hai đều bi thảm như nhau.

Touka là một Ghoul hay còn gọi là ma có nghĩa là cô ấy phải ăn thịt người để tồn tại. Cô gia nhập Anteiku, một nhóm do Ghoul lãnh đạo, những người thích lùng sục xác chết để không phải lúc nào chúng cũng giết con người. Còn Kagura đến từ một gia tộc đầy sự chết chóc. Cả hai người họ đều muốn thoát khỏi những thứ ràng buộc họ và sống một cuộc sống bình thường.

5. Akira Midousuji (Yowamushi Pedal) và Rin Matsuoka (Free!)

5 cặp nhân vật có quá khứ bi thảm giống nhau, nhắc đến Sasuke và Eren nhiều người lại rưng rưng nước mắt - Ảnh 5.

Vì Akira Midousuji là một trong những nhân vật khó chịu nhất trong anime nên chắc hẳn bạn sẽ không mong đợi anh ta có điểm chung với một thiếu niên đẹp trai như Rin Matsuoka. Ngoài những chiếc răng khểnh giống nhau, Midousuji và Matsuoka đều mồ côi cha mẹ từ khi còn nhỏ.

Tuy cách chết khác nhau nhưng cả hai đều mồ côi cha mẹ từ nhỏ. Không có gì ngạc nhiên khi cả hai đều cần tình yêu, đến mức họ trở thành những cá thể cay nghiệt, hung hăng và giận dữ. May mắn thay, cả hai đều có những người bạn có thể dựa vào để níu kéo lại những hành động xấu xí của mình.

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM