5 sự thật có thể bạn không biết về Jujutsu Kaisen – Chú Thuật Hồi Chiến

những sự thật về jujutsu kaisen

Jujutsu Kaisen có nhân vật chính giết người

những sự thật về jujutsu kaisen

Jujutsu Kaisen là manga được phát hành trên Weekly Shonen Jump – tạp chí dành cho lứa tuổi thiếu niên trở lên. Để phục vụ đông đảo độc giả thì các manga trên tạp chí khá hạn chế các cảnh máu me giết người. Tuy nhiên, những năm gần đây thì điều này đã thay đổi. Chúng ta có Chainsaw Man với Denji là một phản anh hùng. Gần đây, ta còn có Ayashimon với nam chính đấm giết quái vật như hít thở. Tuy vậy, một manga có nhân vật chính giết “con người”  thì có lẽ là khá hiếm. Jujutsu Kaisen đã dám làm điều đó để truyền tải câu chuyện của mình.

Trong Jujutsu Kaisen, Yuuji từ một cậu học sinh ngây ngô đã trở thành vật chủ cho một nguyền hồn đáng sợ và gián tiếp giết chết hàng trăm, hàng ngàn mạng người. Bên cạnh đó, ta cũng có Maki – nhân vật nữ chính tiêu biểu cho nữ giới trong manga thế hệ mới – sẵn sàng tàn sát cả gia tộc. Megumi, người có tính cách bình tĩnh nhất nhì Jujutsu Kaisen cũng sẵn lòng giết người để đạt được mục đích. Chính sự “dám vượt giới hạn” này của Jujutsu Kaisen đã tạo nên sự bất ngờ cho khán giả.

BẢNG XẾP HẠNG 30 manga Weekly Shonen Jump được yêu thích nhất

Hoshi Kirara là con trai

những sự thật về jujutsu kaisen

Hoshi Kirara xuất hiện trong Jujutsu Kaisen với ngoại hình của một cô gái và cô là người yêu của Hakari. Tuy nhiên, theo như nhân vật Panda tiết lộ, Kirara là con trai. Mới đây, tác giả Atakumi Gege cũng đã tiết lộ ngoại hình “thật” của Kirara. Đây là một trong số ít nhân vật đồng tính từng xuất hiện trong manga Jump. Trước Kirara, nhân vật đồng tính nổi tiếng nhất có lẽ là anh Bon của One Piece ấy nhỉ?

Jujutsu Kaisen nhận cảm hứng lớn từ Hunter X Hunter và Yu Yu Hakusho

những sự thật về jujutsu kaisen

Tác giả Atakumi từng chia sẻ rằng ông nhận được nguồn cảm hứng rất lớn từ Yoshihiro Togashi – tác giả của Hunter X Hunter và Yu Yu Hakusho. Trong Jujutsu Kaisen, ta có thể nhận thấy có khá nhiều chi tiết truyện học hỏi từ hai tác phẩm tiền bối. Ngoài ra, nhân vật Suguru Geto được chính tác giả tiết lộ là được “truyền cảm hứng” từ Shinobu Sensui của Yu Yu Hakusho.

Ngoài Yoshihiro Togashi, Atakumi Gege-sensei cũng xem Murata Yusuke (Eyeshield21, One Punch Man), Tite Kubo (Bleach), Kishimoto Masashi (Naruto) là mục tiêu để phấn đấu. Bên cạnh đó, vì vốn là một fan phim kinh dị nên tác giả cũng thêm thắt nhiều chi tiết mà mình tâm đắc từ phim vào manga. À, vì Atakumi Gege cũng là fan của Evangelion nên ông đã tạo nên bộ giáp khổng lồ của Mechamaru dựa trên các robot trong series lừng danh.

Hình mẫu của Yuuji là anh trai của Atakumi Gege-sensei

những sự thật về jujutsu kaisen

Một điều mà rất ít người biết đó là nhân vật chính Itadori Yuuji của Jujutsu Kaisen được lấy hình mẫu từ chính anh trai của tác giả Atakumi Gege-sensei. Theo lời tác giả thì anh trai ông là người có tính cách hoàn toàn trái ngược với ông. Anh ấy giỏi mọi thứ, từ học tập cho đến thể thao và có rất nhiều đức tính tốt. Việc được tạo nên dựa trên hình mẫu người thật có vẻ đã khiến Yuuji trở nên chân thật hơn và dễ tiếp cận hơn với độc giả.

Facebook