5 thứ vũ khí mà Captain America đã sử dụng trong các bộ phim thuộc MCU

5 thứ vũ khí mà Captain America đã sử dụng trong các bộ phim thuộc MCU - Ảnh 1.

Bên cạnh khiên Vibranium, Captain America đã sử dụng cả những loại vũ khí khác.

Captain America là một chiến binh đáng tin cậy của nhóm Avengers trong các bộ phim thuộc vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU). Anh ấy cũng đã sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau trong các bộ phim MCU. Cùng điểm qua chúng ở dưới đây nhé!

1. Khiên Vibranium

5 thứ vũ khí mà Captain America đã sử dụng trong các bộ phim thuộc MCU - Ảnh 1.

Rõ ràng vật đầu tiên và quan trọng nhất của Captain America là chiếc khiên Vibranium. Có rất ít khoảnh khắc Đội Trưởng Mỹ không sử dụng chiếc khiên này, còn lại anh ta luôn sử dụng nó. Cũng chính vì thế, chiếc khiên đã trở thành một vũ khí đắc lực của Captain trong những lần chiến đấu với kẻ thù và là một biểu tượng đặc trưng cho nhân vật này trong các phim của Marvel lẫn truyện tranh gốc.

Được làm từ Vibranium – một loại hợp kim quý hơn vàng và cứng hơn cả Adamatium, chiến khiên của Captain America được dát mỏng và uốn cong trong môi trường không trọng lực. Vì vậy, nó có những đặc tính vô cùng đặc biệt như: đàn hồi nhưng rất cứng, có khả năng tự phục hồi những vết nứt nhỏ thông thường.

2. Súng lục

5 thứ vũ khí mà Captain America đã sử dụng trong các bộ phim thuộc MCU - Ảnh 2.

Mặc dù Captain America là một chiến binh cận chiến, nhưng anh vẫn có thể chiến đấu ở tầm xa. Captain America từng sử dụng súng lục hoặc súng ngắn trong Thế chiến thứ hai. Nguyên nhân vì cuộc chiến mà Đội Trưởng Mỹ đang đối mặt là một cuộc chiến mở rộng sử dụng súng.

3. Khiên Vibranium của Wakanda

5 thứ vũ khí mà Captain America đã sử dụng trong các bộ phim thuộc MCU - Ảnh 3.

Khi Tony Stark lấy đi chiếc khiên Vibranium của Captain America sau Civil War, Steve Rogers không còn vũ khí đặc trưng mang thương hiệu của mình nữa. Sau một thời gian không sử dụng khiên, sang đến Infinity War, T’Challa đã đưa cho Captain America một chiếc khiên mới cũng được làm từ vibranium như chiếc khiên đầu tiên, để chuẩn bị đối mặt với cuộc xâm lăng của Thanos. Chiếc khiên này được gắn vào cánh tay của anh ấy và nó có những cạnh sắc như vũ khí cận chiến.

4. Ngọn giáo của Corvus Glaive

5 thứ vũ khí mà Captain America đã sử dụng trong các bộ phim thuộc MCU - Ảnh 4.

Mặc dù ngắn ngủi nhưng Captain America, Black Widow và Falcon đã có thời gian chiến đấu với Corvus Glaive và Proxima Midnight. Lúc đó Steve không có vũ khí mới nên anh đã nắm lấy ngọn giáo của Corvus Glaive đã rơi xuống vì anh vừa bị Black Widow đâm bằng ngọn giáo của Proxima Midnight.

Mặc dù chỉ sử dụng nó một thời gian ngắn, nhưng sự kết hợp của Captain America và ngọn giáo của Corvus Glaive khiến các fan cảm thấy khá thú vị.

5. Búa Mjolnir

5 thứ vũ khí mà Captain America đã sử dụng trong các bộ phim thuộc MCU - Ảnh 5.

Đây là vũ khí đáng ngạc nhiên nhất mà Captain America đã sử dụng trong MCU. Được biết chiếc búa thần đặc trưng của Thor là một vũ khí dành cho các thần linh, có thể triệu hồi những tia sét giáng mạnh vào kẻ thù. Odin đã nguyền rằng chỉ có những người xứng đáng mới được cầm giữ chiếc búa Mjolnir đầy quyền lực, nên dù nặng có 19,5kg nhưng cả Iron Man, Hulk cũng không thể cầm được. Ấy vậy mà trong Avengers: Endgame, Captain America đã có thể sử dụng búa Mjolnir. Điều này cho thấy Steve Rogers xứng đáng để sử dụng Mjolnir.

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM