7 bộ truyện tranh Nhật Bản giúp người đọc nghiền ngẫm nhiều hơn về cuộc sống

7 bộ truyện tranh Nhật Bản giúp người đọc nghiền ngẫm nhiều hơn về cuộc sống - Ảnh 2.
Đánh giá post

7 bộ truyện tranh Nhật Bản này không chỉ đem tới sự giải trí mà còn giúp người đọc có một cái nhìn tươi sáng hơn về thế giới này dù gặp phải nhiều khó khăn.

Thế giới truyện tranh Nhật Bản (manga) rất đa dạng về nội dung và cốt truyện. Như truyện tranh đề tài tâm lý cũng đã có nhiều thể loại khác nhau, từ giả tưởng, lãng mạn cho đến thể thao. Điều thú vị là dạng truyện tranh này không chỉ mang đến những yếu tố giải trí, mà còn bao gồm cả nhiều kiến thức có thể suy xét ở đời thực.

Dưới đây là 7 bộ manga tâm lý khiến ai đọc cũng phải suy ngẫm:

1. Berserk

7 bộ truyện tranh Nhật Bản giúp người đọc nghiền ngẫm nhiều hơn về cuộc sống - Ảnh 2.

Manga Berserk kể câu chuyện về một người đàn ông tên là Guts. Bối cảnh trong truyện là một thế giới kỳ ảo đen tối lấy cảm hứng từ châu Âu thời Trung Cổ. Khởi đầu Guts chỉ là một đứa trẻ bình thường, sau này trở thành một chiến binh ưu tú, người có thể đánh bại hàng chục sinh vật bằng thanh kiếm của mình.

Bộ truyện tranh này nói về những trải nghiệm thời thơ ấu sẽ ảnh hưởng đến tương lai của mọi người như thế nào.

2. Dr. Frost

7 bộ truyện tranh Nhật Bản giúp người đọc nghiền ngẫm nhiều hơn về cuộc sống - Ảnh 3.

Dr. Frostkể câu chuyện về một nhà tâm lý học thiên tài. Anh ta sử dụng kiến thức uyên thâm của mình để giải câu đố về chứng rối loạn tâm thần của con người.

Những vụ án anh giải quyết rất phù hợpvới cuộc sống con người ngày nay, nên chúng ta đọc tác phẩm này đồng thời có thể nghiên cứu tâm lý học rất thú vị.

3. Oyasumi Punpun

7 bộ truyện tranh Nhật Bản giúp người đọc nghiền ngẫm nhiều hơn về cuộc sống - Ảnh 4.

Bộ truyện tranh này là một câu chuyện chính kịch kể về cuộc đời của một đứa trẻ bình thường tên là Onodera Punpun – bắt đầu từ những năm tiểu học cho đến những năm gần 20 dưới hình dáng một chú chim.

Onodera Punpun mặc dù chỉ là một đứa trẻ nhỏ ít nói, nhưng suy nghĩ rất nhiều.Tuy tuổi còn nhỏ nhưng nó đã hiểu thế giới như một người trưởng thành. Câu chuyện xoay quanh Punpun khi phải đương đầu với gia đình không êm ấm, với tình yêu của cậu, bạn bè, những mục tiêu cuộc sống, tuổi thanh xuân đang đến và cả cái đầu hiếu động quá mức của cậu

Tác phẩm này khám phá các chủ đề như trầm cảm, tình yêu, giới tính, gia đình,… giúp độc giả hiểu rằng môi trường sống có thể ảnh hưởng đến chúng ta.

4. From Now On We Begin Ethics

MangaFrom Now On We Begin Ethicssẽ dạy cho chúng ta về tầm quan trọng của đạo đức trong đời sống con người.Là chúng sinh, chúng ta phải cân nhắc cẩn thận trước khi làm bất cứ điều gì.

Con người có thể tự do hành động, nhưng vẫn phải tuân theo mọi quy tắc hiện có.Nếu phớt lờ, tất nhiên con người sẽ lãnh hậu quả.

5. I Sold My Life for 10K Yen per Year

7 bộ truyện tranh Nhật Bản giúp người đọc nghiền ngẫm nhiều hơn về cuộc sống - Ảnh 6.

Bộ truyện tranh này kể về một người bán thời gian và tuổi thọ của mình chỉ vì tiền. Do không thể kiếm đủ sống ở Nhật Bản với công việc bán thời gian của mình, anh chàng Kusunoki, 20 tuổi, chuẩn bị bán những tài sản cuối cùng của mình. Sau khi đến thư viện để bán sách, người bán hàng nói với Kusunoki về một nơi mà anh ta có thể bán tuổi thọ của mình để lấy tiền thật. Diễn biến tiếp theo của câu chuyện là một hành trình nội tâm cân nhắc các chủ đề như tiềm năng, hạnh phúc thực sự và điều gì làm cho thời gian trở nên có giá trị.

Nếu bạn đọc bộ truyện tranh này, có lẽ bạn sẽ nghĩ về cuộc sống của mình đáng giá như thế nào.

6. Boys Abyss: Suicide Ideation Warning

7 bộ truyện tranh Nhật Bản giúp người đọc nghiền ngẫm nhiều hơn về cuộc sống - Ảnh 7.

Đã bao giờ bạn muốn chạy trốn khỏi thực tại vì cảm thấy mình không thể có một tương lai tươi sáng với một cuộc sống thiếu thốn?

Nếu vậy, manga này là dành cho bạn.Bộ truyện tranh tâm lý này thảo luận về cách một người nhìn nhận thế giới và cuộc sống xung quanh mình.

7. Frieren: Beyond Journey’s End

7 bộ truyện tranh Nhật Bản giúp người đọc nghiền ngẫm nhiều hơn về cuộc sống - Ảnh 8.

Điều gì sẽ xảy ra nếu một cuộc sống lâu dài sẽ dẫn ai đó đến một thực tế cay đắng và buồn bã? Frieren đã có một cuộc đời dài và phải chấp nhận số phận của bản thân khi mất đi những người bạn của mình. Bộ truyện tranh này dạy chúng ta cách để chấp nhận khi một ai đó ra đi.

Theo GameK

Facebook