8 cách làm phẳng áo sơ mi không cần bàn ủi siêu đơn giản

Đánh giá post

Bạn muốn tìm một cách làm phẳng áo sơ mi không cần bàn ủi đơn giản tại nhà? Bởi đôi khi ủi đồ bằng bàn là nếu không cẩn thận, sẽ khiến đồ bị cháy, hoặc khi bạn vô ý chỉnh nhiệt quá cao có thể làm áo sơ mi nhanh hỏng hơn. Hiểu được điều ấy, chúng tôi đã tổng hợp nên những cách làm phẳng quần áo mà không cần đến bàn ủi cực kỳ dễ thực hiện tại nhà. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Làm phẳng áo sơ mi bằng máy giặt

Bạn có biết rằng chế độ giặt sấy của máy giặt có khả năng làm phẳng nhanh chóng nhiều loại áo quần hay không? Với những loại áo sơ mi dễ nhàu và hay bị nhăn, bạn hãy giặt chúng bằng chế độ giặt hơi nước.

Nếu máy giặt của bạn có chức năng sấy đồ, bạn có thể bỏ vài viên đá cùng áo sơ mi vào và bật mức nhiệt độ cao nhất trong khoảng 10 phút. Cách này cũng có tác dụng làm phẳng quần áo giống như sử dụng bàn ủi

Làm phẳng áo sơ mi bằng máy giặt
Làm phẳng áo sơ mi bằng máy giặt

2. Làm phẳng áo sơ mi bằng hơi nước

Hơi nóng có khả năng làm giãn các sợi vải từ đó giúp quần áo đỡ nhăn hơn rất nhiều. Và bạn có thể lợi dụng để làm phẳng áo sơ mi không cần bàn ủi, thực hiện như sau:

  • Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một ấm đun nước
  • Đún nóng cho đến khi có hơi nước bốc lên từ miệng ấm
  • Chỉ cần đặt áo sơ mi cách miệng ấm khoảng 15cm

Hơn nữa bạn còn có thể thực hiện thủ thuật này cực kỳ hiệu quả khi đi du lịch đấy. Đó là bạn lợi dụng hơi nước nóng từ chế độ nước nóng trong nhà tắm. Bạn chỉ cần móc áo sơ mi bên trên và mở vòi nước nóng ở mức cao nhất. Hơi nước nóng từ đó sẽ giúp áo sơ mi của bạn đỡ nhăn hơn rất nhiều đấy.

làm phẳng áo sơ mi bằng nước nóng
Làm phẳng áo sơ mi bằng hơi nước

3. Làm phẳng áo sơ mi bằng máy sấy tóc

Cũng tương tự với cách làm phẳng áo sơ mi không cần bàn ủi bên trên, bạn có thể lợi dụng hơi nóng từ máy sấy tóc để làm giãn các nếp nhăn trên áo sơ mi cực kỳ hiệu quả. Chỉ cần mở máy sấy tóc ở nhiệt độ cao nhất và hướng đến nơi có các nếp nhăn trên áo. Đảm bảo hiệu quả không thua kém gì so với bàn ủi đâu nhé.

Làm phẳng áo sơ mi bằng máy sấy tóc
Làm phẳng áo sơ mi bằng máy sấy tóc

4. Làm phẳng áo sơ mi bằng máy tạo kiểu tóc

Bên cạnh máy sấy tóc thì máy tạo kiểu tóc cũng có thể thay thế bàn ủi để xóa tan các nếp nhăn trên áo sơ mi cực kỳ hiệu quả. Nhưng bạn cần chú ý đến nhiệt độ của máy không được quá nóng và phương án này cũng không áp dụng đối với áo sơ mi lụa vì cực kỳ dễ bị cháy đấy.

Làm phẳng áo sơ mi bằng máy tạo kiểu tóc
Làm phẳng áo sơ mi bằng máy tạo kiểu tóc

5. Làm phẳng áo sơ mi bằng khăn ấm

Đây là cách làm phẳng áo sơ mi không cần bàn ủi cực kỳ hiệu quả mà không phải ai cũng biết đến mà cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản.

  • Đặt áo sơ mi cần ủi lên một bề mặt phẳng
  • Đặt một chiếc khăn ấm lên vị trí cần làm phẳng và nhấn thật mạnh lên vị trí này
  • Cuối cùng bạn chỉ cần hong khô áo sơ mi là những nếp nhăn cũng sẽ biến mất ngay lập tức

6. Làm phẳng áo sơ mi bằng nước và giấm

Giấm có nhiều công dụng tuyệt vời đối với cuộc sống chúng ta như: khử mùi hôi tủ lạnh, khử vết ố trên quần áo, khử mùi hôi trong giày,…. Nhưng không phải ai cũng biết rằng giấm có khả năng làm giảm các vết nhăn trên áo sơ mi rất tốt.

Bạn hãy pha hỗn hợp giấm và nước theo tỉ lệ 1:3 (100 ml giấm: 30 ml nước) và lắc đều. Phun hỗn hợp này lên vị trí cần loại bỏ vết nhăn, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay. Nhưng cách này chỉ có thể làm phẳng các nếp nhăn nhẹ còn đối với những nếp nhăn cứng đầu thì bạn nên áp dụng những cách bên trên

Làm phẳng áo sơ mi bằng giám và nước
Làm phẳng áo sơ mi bằng nước và giấm

7. Làm phẳng quần áo bằng nồi chảo

Đây là một trong những mẹo làm phẳng quần áo không cần bàn là mà không phải ai cũng biết nhưng cực kỳ hiệu quả. Cách thực hiện bạn có thể thực hiện như sau:

  • Bạn cho nước vào nồi (chảo) đun sôi,
  • Khi nước sôi bạn hãy đổ bỏ phần nước này đi
  • Đặ áo sơ mi lên bề mặt nồi (chảo), sức nóng trên đó có tác dụng làm phẳng quần áo rất tốt.
Làm phẳng quần áo sơ mi bằng nồi chảo
Làm phẳng quần áo bằng nồi chảo

8. Làm phẳng áo sơ mi bằng chai xịt chống nhăn đồ

Một số thương hiệu uy tín mà hiện nay bạn có thể lựa chọn như: Wrinkle Free, Aroma Rich, Fabric Softener,…. Thành phần Collagen trong chai xịt này có tác dụng định hình sớ vải từ đó làm giảm các vết nhăn trên áo sơ mi.

Trên đây là những cách làm phẳng áo sơ mi không cần bàn ủi mà chúng tôi đã kiểm nghiệm và kết quả vô cùng khả quan. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn được giải pháp phù hợp. Chúc bạn thành công.

Facebook