9 kẻ thù trong phim Marvel được “tạo ra” vì Tony Stark, số 7 cực kỳ nguy hiểm

9 kẻ thù trong phim Marvel được tạo ra vì Tony Stark, số 7 cực kỳ nguy hiểm - Ảnh 1.

Tony Stark dường như là anh hùng có duyên “tạo ra phản diện”.

Thông thường nhân vật phản diện trong phim siêu anh hùng xuất hiện vì chính anh hùng, hoặc cũng có trường hợp ngược lại, nhân vật anh hùng xuất hiện vì nhân vật phản diện.

Trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, Tony Stark là một nhân vật thường xuyên tạo ra kẻ thù, dù là trực tiếp hoặc gián tiếp.

1. Obadiah Stane

9 kẻ thù trong phim Marvel được tạo ra vì Tony Stark, số 7 cực kỳ nguy hiểm - Ảnh 1.

Đầu tiên là kiểu kẻ thù sáo rỗng, cụ thể là kẻ thù xuất hiện vì muốn tiêu diệt, loại bỏ hoặc đánh bại anh hùng vì thù oán hay một mục đích nào đó, mà ở đây là Obadiah Stane. Hắn là một kẻ tham lam và muốn thống trị Stark Industries vì ​​lợi ích của riêng mình. Nhưng Tony do từng gặp nguy hiểm vì vũ khí của chính mình đã ngừng kinh doanh vũ khí của Stark Industries.

Thế nên Obadiah Stane đã rất ghét Tony trước đây nay càng hận hơn và cuối cùng trở thành kẻ thù của anh.

2. Aldrich Killian

9 kẻ thù trong phim Marvel được tạo ra vì Tony Stark, số 7 cực kỳ nguy hiểm - Ảnh 2.

Aldrich Killian trước đây cũng thần tượng Tony Stark như hầu hết các nhà khoa học khác. Tuy nhiên, bản tính khó chịu của Tony Stark đã khiến anh tạo ra những kẻ thù của riêng mình, một trong số đó là Aldrich Killian – người cảm thấy bị phản bội bởi Tony Stark.

Vì điều này mà anh ta đã muốn tự sát, nhưng cuối cùng lại muốn chiến đấu với Tony Stark bằng cách bắt đầu kinh doanh riêng và cuối cùng trở thành Mandarin giả.

3. Adrian Toomes

9 kẻ thù trong phim Marvel được tạo ra vì Tony Stark, số 7 cực kỳ nguy hiểm - Ảnh 3.

Adrian Toomes/Vulture là kẻ thù chính của Người Nhện trong bộ phim đơn đầu tiên của anh ấy trong MCU.

Liệu lần này anh ta có ác cảm với Peter Parker hay Người Nhện không? Thật đáng buồn là không, mà Vulture tức giận với Tony Stark. Toomes và người của anh ta là những nhà thầu, những người được ký hợp đồng và trả tiền để dọn dẹp tất cả mớ hỗn độn do Avengers gây ra.

Nhưng Tony Stark đã thành lập bộ phận Kiểm soát Thiệt hại của riêng mình khiến Toomes và các nhân viên của anh ta mất việc, rồi trở thành những nhà kẻ sản xuất và buôn bán vũ khí bất hợp pháp.

4. Ivan Vanko

9 kẻ thù trong phim Marvel được tạo ra vì Tony Stark, số 7 cực kỳ nguy hiểm - Ảnh 4.

Ivan Vanko là con trai của Anton Vanko – một người Nga có công trong việc chế tạo Lò phản ứng hồ quang. Nhưng Anton đã bị Howard Stark buộc tội làm gián điệp và cuối cùng anh ta bị buộc phải rời khỏi nước Mỹ. Anton và Ivan Vanko sống trong cảnh nghèo khó trong khi gia đình Stark sống trong cảnh dư dả nhờ Lò phản ứng hồ quang.

Chứng kiến ​​thành công của Tony Stark, Anton rất tiếc nuối vì lẽ ra Ivan Vanko cũng có thể có được cuộc sống như Tony Stark. Khi Anton chết, Ivan Vanko rất tức giận và muốn trả thù. 

Dù nguyên nhân trực tiếp không phải do Tony nhưng do anh trở thành Người Sắt nên Ivan Vanko cũng bị ảnh hưởng.

5. Zemo

9 kẻ thù trong phim Marvel được tạo ra vì Tony Stark, số 7 cực kỳ nguy hiểm - Ảnh 5.

Zemo là một trong những phản diện nổi tiếng của vũ trụ Marvel, đồng thời cũng là một kẻ thù của Captain America lẫn các Avengers. Một lần nữa đây là kẻ thù được tạo ra gián tiếp bởi Tony Stark.

Zemo và gia đình anh trở thành nạn nhân của trận chiến Sokovia có sự tham gia của Avengers và Ultron. Nếu Tony Stark không tạo ra Ultron thì sẽ không có cuộc chiến này, nếu cuộc chiến này không tồn tại thì gia đình Zemo vẫn còn sống.

6. Justin Hammer

9 kẻ thù trong phim Marvel được tạo ra vì Tony Stark, số 7 cực kỳ nguy hiểm - Ảnh 6.

Justin Hammer và Hammer Industries là đối thủ kinh doanh của Sark Industries. Anh ta sẵn sàng làm mọi cách để đánh bại và cạnh tranh với Tony Stark. Cuối cùng anh ta đã tham gia và phạm nhiều tội ác khác nhau để thực hiện điều trên. Dù không có siêu năng lực nhưng biệt đội Hammer Drones của hắn trong Iron Man 2 cũng khá đáng gờm.

7. Ultron

9 kẻ thù trong phim Marvel được tạo ra vì Tony Stark, số 7 cực kỳ nguy hiểm - Ảnh 7.

Ultron là phản diện mà Tony Stark tạo ra cùng với Bruce Banner, kết hợp với Mine Stone, Scepter, và một số tư duy, tính cách trong hệ thống. Một trong số đó là tư duy và tính cách của Tony Stark. Mục tiêu của Tony là tốt khi tạo ra Ultron, cụ thể là bảo vệ Trái đất khỏi những mối đe dọa nguy hiểm, nhưng bản thân Ultron lại trở thành một mối đe dọa nguy hiểm vì gã quá thông minh.

8. Mysterio

9 kẻ thù trong phim Marvel được tạo ra vì Tony Stark, số 7 cực kỳ nguy hiểm - Ảnh 8.

Kẻ thù thứ hai của Spider-Man hóa ra là do Tony Stark tạo ra.

Quentin Beck hay còn gọi là Mysterio, từng là cựu nhân viên của Stark Industries, người đã phát minh ra công nghệ ảo ảnh ba chiều. Tony Stark quan tâm đến dự án này, nhưng Tony Stark đã biến phát minh của Beck thành BARF và Beck không chấp nhận điều này. Cuối cùng, anh ta gia nhập lực lượng với các cựu nhân viên khác của Tony Stark để tìm cách trả thù. Peter Parker hoàn toàn là một nạn nhân ở đây.

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM