Activision Blizzard không thể đáp ứng các yêu cầu của toà án California vì đang được Microsoft mua lại

Activision Blizzard

Activision Blizzard cho rằng họ không thể tuân thủ luật toà án California yêu cầu đa dạng hóa ban giám đốc là bởi Microsoft mua lại công ty.

Activision Blizzard

Trong Báo cáo thường niên năm 2021 được nộp vào cuối tháng 2 vừa qua, Activision Blizzard đã thừa nhận việc không tuân thủ yêu cầu và đổ trách nhiệm sang việc sáp nhập với Microsoft.

Activision Blizzard lại đang phải hứng chịu một tình huống không mấy tốt đẹp sau khi không tuân thủ luật của toà án California yêu cầu phải có ít nhất ba phụ nữ trong ban giám đốc vào cuối năm 2021. Để bào chữa cho mình, Activision Blizzard nói rằng việc mua lại sắp tới của Microsoft là lý do tại sao họ không thể tuân thủ luật pháp, mặc dù họ được cho thời gian tới ba năm.

Tại Mỹ, Bộ luật Tập đoàn quy định rằng các công ty đặt tại California phải có ba nữ giám đốc nếu tổng số thành viên hội đồng quản trị là sáu hoặc nhiều hơn. Điều đáng nói là yêu cầu này có hiệu lực từ đầu năm 2019, đồng nghĩa với việc Activision Blizzard đã biết về luật này được 3 năm. Nhưng hiện tại Activision Blizzard chỉ có hai thành viên nữ là Reveta Bowers và Dawn Ostroff trong hội đồng quản trị gồm 10 thành viên, nghĩa là về cơ bản họ đã vi phạm pháp luật.

Trong Báo cáo thường niên năm 2021 được nộp vào cuối tháng 2 vừa qua, Activision Blizzard đã thừa nhận việc không tuân thủ yêu cầu và đổ trách nhiệm sang việc sáp nhập với Microsoft. Để cải thiện sự đa dạng của Hội đồng quản trị, công ty đã thành lập một công ty tìm kiếm để bắt đầu quá trình thu hút các ứng viên tiềm năng và phỏng vấn họ. Tuy nhiên vì các giám đốc hiện tại sẽ không tiếp tục đảm nhiệm vai trò của họ trong Hội đồng quản trị sau khi quá trình sáp nhập với Microsoft hoàn tất nên Activision Blizzard cho rằng họ không thể tuân thủ luật pháp vào cuối năm 2021.

Activision Blizzard không thể đáp ứng các yêu cầu của toà án California vì đang được Microsoft mua lại

Activision Blizzard khẳng định rằng mặc dù thất bại trong việc đa dạng hóa Hội đồng quản trị, công ty vẫn tiếp tục “giải quyết những lo ngại liên quan đến nơi làm việc và các vấn đề liên quan.”

Activision Blizzard khẳng định rằng mặc dù thất bại trong việc đa dạng hóa Hội đồng quản trị, công ty vẫn tiếp tục “giải quyết những lo ngại liên quan đến nơi làm việc và các vấn đề liên quan.” Công ty cũng tuyên bố rằng kể từ năm 2016, số lượng phụ nữ giành được vai trò lãnh đạo phát triển trò chơi đã tăng hơn gấp đôi. Hiện tại, Activision Blizzard tuyên bố rằng 24% nhân viên của họ xác định là phụ nữ hoặc phi giới tính và công ty đặt mục tiêu tăng con số đó lên 50% trong vài năm tới.

Tuy chúng ta vẫn vẫn chưa rõ liệu Activision Blizzard có phải đối mặt với hình phạt nào vì không tuân thủ luật hay không, nhưng tin tức này được đưa ra khi Activision Blizzard vẫn đang ở giữa một vụ kiện từ toà án California với cáo buộc đã nuôi dưỡng văn hóa “trọng nam khing nữ”. Các báo cáo cho rằng phụ nữ làm việc trong công ty thường bị quấy rối, trả lương không công bằng và môi trường độc hại cao. Việc phạm luật bị phát hiện mới nhất này có thể sẽ làm cho công ty phải chịu nhiều án phạt hơn sau khi vụ kiện hoàn tất.

Xem thêm: GTA Online sẽ miễn phí vĩnh viễn cho chủ sở hữu PS5 nếu nhận trong ba tháng đầu tiên

Activision Blizzard microsoft

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM