Agatsuma Zenitsu: Tiểu sử, Sức mạnh, kỹ năng

Agatsuma Zenitsu

Agatsuma Zenitsu (我妻 善逸 – Agatsuma Zen’itsu) là một Kiếm sĩ Diệt Quỷ và là một thành viên của Đội Diệt Quỷ. Cậu là bạn đồng hành của Kamado Tanjiro, đồng thời là một trong những nhân vật chính của Thanh Gươm Diệt Quỷ: Kimetsu no Yaiba (Demon Slayer).

Kanji 我妻 善逸
Romaji Agatsuma Zen’itsu
Tên khác – Chuitsu, Monitsu (bởi Hashibira Inosuke)
– Zenko (bởi Uzui Tengen)
Chủng loài Người
Giới tính Nam
Tuổi 16
Chiều cao 164.5cm (5’4½”)
Cân nặng 58 kg (128 lb)
Sinh nhật 3/9
Màu tóc – Vàng cam
– Đen (trước đây)
Màu mắt Vàng nâu
Tổ chức Đội Diệt Quỷ
Nghề nghiệp Kiếm sĩ Diệt Quỷ
Phong cách chiến đấu Hơi thở của sấm sét
Tình trạng – Còn sống (trước chương 205)
– Đã chết (chương 205)
Mối quan hệ – Kamado Tanjiro (anh rể)
– Tsuyuri Kanao (chị dâu)
– Kamado Nezuko (vợ)
– Agatsuma Toko (chắt gái)
– Agatsuma Yoshiteru (chắt trai)
– Kamado Kanata (chắt trai)
– Kamado Sumihiko (chắt trai)
Diễn viên lồng tiếng Shimono Hiro

1. Ngoại hình

Zenitsu là có làn da trắng và có đôi mắt chuyển từ màu vàng nâu. Cậu có mái tóc ngắn, màu vàng cam. Trước khi trở thành Kiếm sĩ Diệt Quỷ, màu tóc ban đầu của Zenitsu là màu đen, nhưng trong quá trình tập luyện bị sét đánh, khiến màu tóc của cậu trở thành màu vàng.

Agatsuma Zenitsu
Agatsuma Zenitsu

Trong một khoảng thời gian sau trận chiến tại Núi Natagumo, hai cánh tay của cậu bị teo nhỏ do bị trúng độc của Quỷ, nhưng nó đã trở lại bình thường nhờ thuốc của Kocho Shinobu.

Cậu có bộ đồng phục Diệt Quỷ màu nhạt hơn, gồm một cái áo gakuran màu nâu đậm, dây thắt lưng màu trắng và quần hakama ống rộng, cùng với chiếc haori màu vàng cam, có hoa văn là những hình tam giác. Cậu cũng mang một đôi tất tabi được thắt bằng ba chiếc nơ ở phía trước, có hoa văn giống với haori của cậu, cùng với đôi sandal màu trắng.

2. Tính Cách

Zenitsu là một người nhút nhát, cậu luôn cho rằng cậu không thể sống được lâu do công việc Diệt Quỷ quá nguy hiểm. Cậu cũng có lòng tự trọng rất thấp, mặc cho sức mạnh của cậu có manh đến đâu, cậu luôn cho rằng mình vô dụng qua việc cậu không tin rằng là mình đã chém đầu một con Quỷ và nghĩ rằng Shoichi đã làm việc đó, dù Shoichi chỉ là một cậu bé không sở hữu bất kì khả năng Diệt Quỷ nào. Zenitsu luôn luôn ở trong trạng thái sợ hãi và luôn khóc lóc, chạy trốn khỏi sự nguy hiểm, cho rằng cậu muốn sống một cuộc sống an nhàn, bình thường, thay vì làm Kiếm sĩ Diệt Quỷ.

tính cách của Agatsuma Zenitsu

Tuy nhiên, mặc cho những khuyết điểm của mình, Zenitsu vẫn muốn làm theo kì vọng mà người khác đã đặt lên cậu và cố gắng hết sức nếu cần thiết. Cậu ấy rất tôn trọng và ngưỡng mộ người thầy quá cố của cậu, Kuwajima Jigoro, và quyết tâm trong lòng cậu đã giúp cậu báo thù cho người thầy của mình, từ đó giúp cậu quên đi sự nhút nhát và những suy nghĩ tiêu cực của mình.

Zenitsu cũng tỏ ra là một người rất mê gái, xuất phát từ việc cậu không muốn chết một mình. Cậu có xu hướng đi tán gái và nghĩ rằng những cô gái cậu gặp đều rất dễ thương và luôn tỏ tình với họ, mặc cho họ cảm thấy khó chịu và không thoải mái. Tính mê gái này đã đập tan tính cách nhút nhát của cậu, điều này được chứng minh khi cậu tin rằng những người bạn đồng hành của cậu “tán” những cô gái dễ thương trong buổi tập luyện tại Điệp Phủ, Zenitsu đã quát tháo, chửi bới họ không thương tiếc.

Trong khoảng thời gian trước khi xảy ra cuộc tổng tấn công ở Thành Vô Hạn, Zenitsu trở nên nghiêm túc hơn, có vẻ như cậu đang tập trung vào một thứ gì đó rất quan trọng. Tính cách này xuất hiện sau khi cậu nhận được lá thư từ Chuntaro, tiết lộ về sự thật cái chết của thầy cậu và vai trò của Kaigaku sau đó. Trong trận chiến với Kaigaku, Zenitsu trở nên rất tức giận, cậu sẵn sàng quát tháo Kaigaku vì đã thiếu tôn trọng thầy. Sự thay đổi đột ngột của cậu làm cho cựu tiền bối của cậu ngạc nhiên, vì Zenitsu đã tỏ ra nghiêm túc hơn so với bản tính nhát gan của cậu.

3. Tiểu Sử

Zenitsu là một đứa trẻ mồ côi nên cậu không được giáo dục một cách đầy đủ. Trước khi học Hơi thở của sấm sét, Zenitsu đã từng yêu một cô gái và đã chu cấp tiền cho cô ấy, nhưng kết cục cô gái đó lại đi theo một người khác và bỏ mặc Zenitsu sống trong nợ nần. Khi thấy Zenitsu đang gặp rắc rối, Kuwajima Jigoro đã giúp trả nợ cho cậu và quyết định huấn luyện cậu thành một kiếm sĩ.

Zenitsu bắt đầu coi Jigoro như ông của mình và bắt đầu tập luyện cùng với một đệ tử khác của Jigoro là Kaigaku. Trong một lần huấn luyện, Zenitsu đã trèo lên cây vì quá sợ hãi việc luyện tập, cuối cùng cậu bị sét đánh khiến cho tóc mình chuyển sang màu vàng.

Zenitsu và Kaigaku rất ghét nhau, mặc dù vậy Zenitsu vẫn tôn trọng Kaigaku như một người anh của mình và ngưỡng mộ sự quyết tâm của Kaigaku. Zenitsu từ đó đã tạo ra Thức thứ bảy: Hoả Lôi Thần trong Hơi thở của sấm sét để có thể sát cánh chiến đấu cùng Kaigaku.

4. Sức mạnh và khả năng

4.1. Khả năng tự nhiên

Thính giác nhạy bén : Thính giác của Zenitsu rất nhạy, cho phép cậu phát hiện ra nguy hiểm, kể cả từ những âm thanh nhỏ nhất. Cậu cũng có thể nghe được những suy nghĩ nội tâm của mọi người nếu cậu sử dụng thính giác đến tiềm năng cao nhất và cậu cũng có thể sử dụng khả năng này để giúp cậu định vị vị trí của con quỷ bằng việc so sánh những loại âm thanh do cơ thể con quỷ tạo ra với những loại âm thanh do con người tạo ra.

Chiến đấu trong vô thức : Zenitsu rất mạnh khi ngủ. Khi cậu gặp nguy hiểm, nỗi sợ mà cậu đang trải qua vượt qua giới hạn của cậu và làm cậu bất tỉnh, đó là lúc cậu đạt đến tiềm năng thật sự của mình; trong trạng thái đó, cậu có thể sử dụng kiếm thuật của mình một cách đỉnh cao phụ thuộc hoàn toàn vào bản năng của mình. Tuy nhiên càng về sau Zenitsu đã có được các kĩ năng tốt hơn và sự can đảm của cậu đã tăng lên rất nhiều, từ đó Zenitsu có thể thể hiện trình độ kiếm thuật của mình ngay cả khi đang tỉnh táo.

Kĩ năng phản xạ : Kĩ năng phản xạ của Zenitsu đạt đến mức tuyệt vời, nhưng bản tính nhút nhát của cậu thường ngăn cản cậu sử dụng nó ở tiềm năng cao nhất.

4.2. Kiếm thuật

Hơi thở của sấm sét (雷の呼吸 Kaminari no kokyū): được dạy bởi Cựu Minh Trụ, Kuwajima Jigoro. Kĩ thuật này làm gia tăng sức mạnh và tốc độ của Kiếm sĩ ngang bằng một con quỷ. Có sáu chiêu thức, nhưng Zenitsu chỉ học được Thức thứ nhất, được cho là chiêu thức cơ bản nhất đối với người khác, nhưng cậu đã mài giũa nó mạnh hơn để chống lại một số con quỷ mạnh. Cậu sau đó tạo ra Thức thứ bảy và đánh bại cựu tiền bối của cậu khi đã trở thành Thượng Huyền Lục của Thập Nhị Quỷ Nguyệt.

kỹ năng của Agatsuma Zenitsu
Zenitsu sử dụng Thức Thứ Nhất : Tích Lịch Nhất Thiểm vào Quỷ Lưỡi.

5. Thông tin ngoài lề

6. Những câu nói hay của Agatsuma Zenitsu

Theo: Kimetsu no Yaiba Wikia

Xem thêm: Những câu nói hay trong Demon Slayer

Facebook

Mọi người cũng đọc