AI sẽ là tương lai của ngành công nghiệp game?

ai
Đánh giá post

Phát biểu tại một cuộc phỏng vấn, người đứng đầu EA tuyên bố rằng AI mang một cơ hội quan trọng, làm giảm bớt tình trạng dư thừa nhân lực.

ai

EA gần đây đã sa thải 6% lực lượng lao động của mình mặc dù đã báo cáo lợi nhuận hàng quý là 1,3 tỷ đô la vào tháng 1, vì vậy có thể hiểu rằng một số người có thể lo lắng rằng nhiều người có thể bị sa thải khi AI được áp dụng rộng rãi hơn.

Giám đốc công ty Andrew Wilson cho biết Electronic Arts tin rằng ngành công nghiệp game sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ trí tuệ nhân tạo. Giám đốc điều hành của EA đã được hỏi về AI trong Cuộc hội thảo về doanh thu quý 4 và Wilson đã cố gắng giải quyết những lo ngại nhất định về công nghệ, nhưng dự đoán của ông khó có thể dập tắt chúng.

EA đã tận hưởng một thời kỳ phục hưng tinh tế trong vài năm qua, giúp họ thoát khỏi những tai tiếng trước đó một cách hiệu quả. Nhà phát hành trò chơi này đã bị bình chọn là công ty tồi tệ nhất ở Hoa Kỳ trong hai năm liên tiếp hơn một thập kỷ trước, vào khoảng thời gian Wilson bước vào vị trí hàng đầu. Nhiệm kỳ tiếp theo của ông vẫn tồn tại cho đến ngày nay, nhưng không phải lúc nào nó cũng thuận buồm xuôi gió – khả năng “hút máu” quá mức của Star Wars Battlefront 2 khi ra mắt đã gây ra một cuộc tranh luận trên toàn thế giới về đạo đức của hộp chiến lợi phẩm trong trò chơi điện tử. EA thậm chí đã cố gắng đổi thương hiệu cho hoạt động này thành “cơ chế bất ngờ” khi phát biểu trước Quốc hội Vương quốc Anh, điều này đã gây ra sự tức giận có thể hiểu được từ những người coi các loot box không khác gì cờ bạc không được kiểm soát.

Tuy nhiên, bên cạnh những bình luận hoặc dòng tweet để lại không mấy thiện cảm cho game thủ, EA đã đạt được thành công với người chiến thắng Game of the Year  là It Takes Two, bản làm lại của bộ ba Mass Effect được yêu thích và Star Wars Jedi: Survivor. Nhưng một số người sẽ hy vọng rằng Wilson rút lại những nhận xét gần đây của ông về AI, như ông ấy đã làm với NFT vào năm ngoái. Wilson cho rằng ngành công nghiệp trò chơi có thể sẽ là “một trong những ngành hưởng lợi nhiều nhất từ ​​AI” và tin rằng công nghệ này có thể “tăng cường sức mạnh cho các đội đáng kinh ngạc của chúng ta”.

Ai

Ông thừa nhận mối lo ngại rằng AI sẽ thay thế các vai trò hiện có nhưng không tiến hành để đảm bảo rằng sẽ không có nhân sự nào bị sa thải vì nó.

Thay vào đó, Wilson nói về các cuộc cách mạng trong lịch sử và tuyên bố rằng sự dịch chuyển ngắn hạn của lực lượng lao động đã dẫn đến “sự gia tăng đáng kể các cơ hội cho lực lượng lao động”. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi của Hoa Kỳ sang nền kinh tế chủ yếu dựa vào dịch vụ đã không cải thiện đáng kể các cơ hội sẵn có mà lại tàn phá ngành sản xuất trong nước. Những người lao động trên khắp đất nước vẫn cảm nhận được việc mất những công việc đó, những người không được tạo cơ hội để đào tạo lại và tái gia nhập lực lượng lao động. Và AI có khả năng quét sạch nhiều thứ hơn là chỉ những công việc sử dụng nhiều lao động, như đã được chứng minh gần đây bởi mối đe dọa mà các nghệ sĩ và những người làm công việc sáng tạo khác phải đối mặt.

Xem thêm: Người hâm mộ sẽ phải chờ bao lâu để sở hữu tận tay Nintendo Switch 2?

AI Chat GPT EA Electronic Arts

Theo: Game4v

Facebook