Ẵm 24 tỷ sau 3 ngày công chiếu ở Việt Nam, Spider-Man: No Way Home thiết lập hàng loạt kỷ lục mới

Ẵm 24 tỷ sau 3 ngày công chiếu ở Việt Nam, Spider-Man: No Way Home thiết lập hàng loạt kỷ lục mới - Ảnh 1.

Bom tấn Spider-Man: No Way Home trở thành cứu tinh phòng vé trên toàn thế giới và báo hiệu sự phục hồi của ngành điện ảnh sau khi được công chiếu.

Đúng với danh hiệu bộ phim xuất sắc và đáng xem nhất trong toàn bộ thương hiệu Người Nhện, Spider-Man: No Way Home (Người Nhện: Không Còn Nhà) không chỉ gây bão trên toàn thế giới mà còn tại thị trường Việt Nam ngay trong tuần mở màn. Chỉ vỏn vẹn 3 ngày đầu tiên công chiếu, bộ phim đã xô đổ hàng loạt kỷ lục thời dịch, thậm chí vượt xa nhiều bom tấn khác trong bối cảnh bình thường.

Bom tấn của Jon Watts trở thành cứu tinh phòng vé trên toàn thế giới và báo hiệu sự phục hồi của ngành điện ảnh. Tại Việt Nam, bộ phim thu về 24 tỷ đồng sau 3 ngày công chiếu (với số lượng 119/220 rạp mở cửa), trở thành phim ngoại có doanh thu cao nhất tại Việt Nam trong năm 2021 và thiết lập hàng loạt kỷ lục mới trên thị trường quốc tế.

Ẵm 24 tỷ sau 3 ngày công chiếu ở Việt Nam, Spider-Man: No Way Home thiết lập hàng loạt kỷ lục mới - Ảnh 1.

Spider-Man: No Way Home đứng TOP 1 phim ngoại có doanh thu cao nhất sau ngày đầu khởi chiếu trong 2021 tại Việt Nam

Nhiều khán giả cho rằng, khi Spider-Man: No Way Home ra mắt vào ngày 17.12 vừa qua, họ đã thấy sự rầm rộ như hiện tượng Avengers: Endgame (2019) tại Việt Nam. Phim cán mốc 24 tỷ VNĐ và lập kỷ lúc phim ngoại có doanh thu cao nhất Việt Nam trong ngày đầu khởi chiếu vào năm 2021 với bối cảnh bình thường mới và chỉ có 119/220 rạp mở cửa. Nhiều rạp cháy vé kể từ khi mở bán vào ngày 13/12, các suất chiếu đã chật kín người đến hết ngày cuối tuần.

Ẵm 24 tỷ sau 3 ngày công chiếu ở Việt Nam, Spider-Man: No Way Home thiết lập hàng loạt kỷ lục mới - Ảnh 2.
Ẵm 24 tỷ sau 3 ngày công chiếu ở Việt Nam, Spider-Man: No Way Home thiết lập hàng loạt kỷ lục mới - Ảnh 3.

Khán giả Việt xếp hàng chật cứng các rạp chiếu và tuân thủ 5K

So với các phim siêu anh hùng trước đó, bom tấn lần này của Tom Holland đã mất đi lợi thế được tiếp cận khán giả toàn quốc và chỉ được ra mắt tại 119/220 rạp. Trong bối cảnh bình thường mới khi khán giả còn e dè việc trở lại rạp và gần một nửa thị trường vẫn còn đóng cửa, trong đó có các tỉnh thành lớn ở phía Bắc như Hà Nội, Hải Phòng… thì con số này là một niềm hy vọng cho sự khôi phục lại thị trường điện ảnh chiếu rạp.

Ẵm 24 tỷ sau 3 ngày công chiếu ở Việt Nam, Spider-Man: No Way Home thiết lập hàng loạt kỷ lục mới - Ảnh 4.

Tại các tỉnh thành được phép mở cửa rạp, việc vừa chiếu phim thỏa mãn khán giả vừa thực hiện đúng yêu cầu 5K hạn chế số ghế để bảo đảm an toàn dịch cũng phần nào ảnh hưởng đến bộ phim. Song, điều này không làm giảm sức nóng của Spider-Man: No Way Home, nhất là tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đã rất lâu từ sau Bố Già ra mắt, các hệ thống rạp lại lần nữa chứng kiến cảnh khán giả ồ ạt đến phòng vé, đứng dài xếp hàng mua vé và bắp nước.

Các suất chiếu ban ngày lẫn ban đêm đều hết sạch vé, thậm chí rạp còn mở thêm suất chiếu muộn sau 11h đêm – điều mà suốt năm nay chưa bộ phim nào làm được. Sau những suất chiếu chính thức, mạng xã hội bùng nổ những lời khen ngợi cho tác phẩm. Ai nấy đều đồng quan điểm Spider-Man: No Way Home là bộ phim hay nhất, hoành tráng nhất và đáng xem nhất trong toàn bộ thương hiệu Spider-Man. Tác phẩm không chỉ đậm chất giải trí mà còn ngập tràn cảm xúc tri ân hành trình 20 năm Spider-Man.

Ẵm 24 tỷ sau 3 ngày công chiếu ở Việt Nam, Spider-Man: No Way Home thiết lập hàng loạt kỷ lục mới - Ảnh 5.

Phim dự kiến sẽ ở lại rạp qua Tết Tây để khán giả ở các tỉnh thành còn lại có thể thưởng thức trên màn ảnh rộng

Ở Hà Nội, nhiều fan “không chịu nổi” đã phải tìm đường đến một số tỉnh thành khác xung quanh như Bắc Ninh, Việt Trì để có thể tận hưởng bộ phim. Có thể thấy, thành tích của Spider-Man: No Way Home là vô cùng ấn tượng trong thời kỳ đại dịch. Bộ phim không chỉ là món qua dành cho người hâm mộ mà còn là cứu tinh phòng vé ở thời điểm hiện tại. Để dành thời cảm ơn cho người hâm mộ đã yêu mến thương hiệu Spider-Man, bộ phim dự kiến sẽ ở lại rạp qua Tết Tây để chờ các tỉnh thành khác mở cửa.

Ở phòng vé quốc tế, Spider-Man: No Way Home xác lập kỷ lục mới khi thu về 253 triệu USD tại Bắc Mỹ. Kể từ khi Covid-19 bùng phát, chưa có phim nào cán mốc 100 triệu USD trong tuần đầu mở màn. Kỷ lục này trước kia thuộc về Venom: Let There Be Carnage với 90,1 triệu USD. Thành tích của Spider-Man: No Way Home vượt xa dự đoán của giới chuyên gia là 130-150 triệu USD. Thậm chí, các chủ rạp lạc quan nhất cũng chỉ dám “mơ” đến con số 175 triệu USD.

Ẵm 24 tỷ sau 3 ngày công chiếu ở Việt Nam, Spider-Man: No Way Home thiết lập hàng loạt kỷ lục mới - Ảnh 6.

Bộ phim đạt top 3 mở màn hoành tráng nhất tại Bắc Mỹ và toàn thế giới.

Chỉ trong vòng 3 ngày, tác phẩm của Tom Holland đã trở thành phim ăn khách nhất ở Bắc Mỹ trong hai năm trở lại đây. Tác phẩm đã đưa phòng vé trở lại thời điểm trước khi dịch bệnh bùng phát. Hiện tại, Spider-Man: No Way Home là phim Nhện có màn ra quân hoành tráng nhất, vượt xa Spider: Homecoming (2016) với 117 triệu USD và Spider-Man: Far From Home (2019) với 92 triệu USD. Tác phẩm còn vượt luôn kỷ lúc trước đây của Spider-Man 3 (2007) là 151 triệu USD. 

Spider-Man: No Way Home còn đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng phim có màn ra mắt hoành tráng nhất, vượt xa Star Wars: The Force Awakens (2015) với 247 triệu USD và Star Wars: The Last Jedi (2017) với 220 triệu USD. Phim chỉ đứng sau Avengers: Endgame (2019) với 357 triệu USD và Avengers: Infinity War (2018) với 257 triệu USD. Qua đó, tác phẩm trở thành phim siêu anh hùng độc lập có màn ra mắt hoành tráng nhất mọi thời đại và cũng là phim Sony có mở màn toàn cầu cao nhất lịch sử điện ảnh.

Ẵm 24 tỷ sau 3 ngày công chiếu ở Việt Nam, Spider-Man: No Way Home thiết lập hàng loạt kỷ lục mới - Ảnh 7.

Spider-Man: No Way Home hoàn toàn có thể cán mốc 1 tỷ USD chưa tính Trung Quốc.

Ở thị trường quốc tế, phần phim thứ 3 về Spider-Man của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) “bỏ túi” thêm 334,2 tiệu USD, nâng tổng doanh thu lên 587,2 triệu USD. Con số này cũng giúp Spider-Man: No Way Home xếp thứ 3 trong top phim có doanh thu mở màn toàn cầu lớn nhất, chỉ sau 1,2 tỷ USD của Avengers: Endgame và 640 triệu USD của Avengers: Infinity War. Có thể nói, bộ phim của Jon Watts đã đưa phòng vé toàn thế giới trở lại thời điểm trước dịch bệnh.

Spider-Man: No Way Home cũng nhận “bão” lời khen từ giới phê bình. Tác phẩm đạt 97% đánh giá tích cực trên Rotten Tomatoes trên tổng 79 bài phê bình sau các buổi chiếu sớm. Đa phần giới chuyên gia nhận xét tích cực trong khâu nội dung, hình ảnh. Tác phẩm cũng mở ra tương lai hứa hẹn cho vũ trụ điện ảnh Marvel với thuyết đa vũ trụ. Đồng thời, phim chứa nhiều đoạn tri ân fan, gợi nhớ nhiều hoài niệm của hai thập kỷ thương hiệu Người Nhện.

Spider-Man: No Way Home hiện đang công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Theo GameK

Facebook