Amazon chính thức ra mắt nền tảng chơi game đám mây của hãng

03_offerpack_baton

Amazon đã ra mắt nền tảng chơi game trực tuyến Luna cho khách hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ, cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn khác.

Luna, ứng dụng thay thế của Amazon cho xCloud – Dịch vụ chơi game đám mây của Microsoft và Stadia của Google, đã có sẵn thông qua quyền truy cập sớm chỉ dành cho người được mời kể từ tháng 10 năm 2020. Dịch vụ trò chơi đám mây được cung cấp bởi cơ sở hạ tầng Amazon Web Service và cho phép người dùng chơi game trực tuyến với tốc độ lên đến 4K / 60 khung hình / giây trên nhiều thiết bị bao gồm Fire TV, PC, Mac, Android và iOS (thông qua trình duyệt).

Thiết lập của Luna cho thấy nó cung cấp một thư viện trò chơi đồ sộ đằng sau dịch vụ đăng ký, cùng với tùy chọn thêm một số kênh trả phí bổ sung theo chủ đề bao gồm các tựa game cổ điển, game gia đình hoặc game từ các nhà phát hành lớn như Ubisoft,…

Vào thứ Ba vừa qua, Amazon đã công bố một số kênh mới sắp có mặt trên Luna, đáng chú ý nhất là Kênh Prime Gaming sẽ cung cấp tuyển chọn các trò chơi miễn phí cho người đăng ký Prime, sẽ bắt đầu luân phiên mỗi tháng. Kể từ tháng này, những người đăng ký Amazon Prime của Hoa Kỳ sẽ có thể chơi các tựa game Devil May Cry 5, Observer: System Redux, PHOGS !, Flashback và Immortals Fenyx Rising từ ngày 08 đến 14 tháng 03 thông qua hình thức chơi trực tuyến.

Amazon chính thức ra mắt nền tảng chơi game đám mây của hãng

Từ ngày 1 tháng 4, người dùng sẽ bắt đầu đăng ký mới cho Luna Plus với mức giá 9,99 đô la mỗi tháng và Kênh gia đình sẽ có giá 5,99 đô la mỗi tháng. Những khách hàng tiếp cận sớm hiện tại và những khách hàng đăng ký dịch vụ Luna Plus hoặc trước ngày 31 tháng 03 sẽ có mức 5,99 đô la mỗi tháng và Kênh gia đình 2,99 đô la mỗi tháng.

Các kênh mới khác bao gồm Kênh Retro bao gồm các trò chơi cổ điển từ các nhà phát hành như Capcom và SNK với giá 4,99 đô la mỗi tháng và Kênh trò chơi Jackbox, bao gồm các game gia đình phổ biến và cho phép chơi với những người không phải là thành viên Amazone với chỉ với 4,99 đô la mỗi tháng.

Amazon chính thức ra mắt nền tảng chơi game đám mây của hãng

Ngoài ra, Amazon đã thêm chức năng Twitch cho Luna, cũng như khả năng sử dụng thiết bị iPhone hoặc Android làm bộ điều khiển khi phát qua Fire TV, với ứng dụng Luna Controller mới ra mắt.

Daniel Rausch, Phó chủ tịch Dịch vụ và Thiết bị Giải trí của Amazon cho biết: “Luna khai thác hoàn toàn sức mạnh của dịch vụ đám mây, cho phép khách hàng chơi ngay lập tức các trò chơi nhập vai, hành động, với chất lượng cao trên thiết bị mà họ sở hữu. “Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng cung cấp Luna cho tất cả khách hàng ở Hoa Kỳ, với ưu đãi duy nhất cho các thành viên Prime chơi trò chơi miễn phí, các tính năng phát sóng Twitch mới cho người sáng tạo và một loạt các tựa game cho bất kỳ game thủ nào thưởng thức”.

Amazon chính thức ra mắt nền tảng chơi game đám mây của hãng

GM của Prime Gaming, Larry Plotnick cho biết trong một tuyên bố: “Tầm nhìn của chúng tôi đối với Prime Gaming là luôn cải thiện trải nghiệm chơi thông qua nội dung miễn phí trong trò chơi cho những trò chơi mà mọi người yêu thích cũng như một thư viện trò chơi miễn phí đang phát triển và chúng tôi rất vui để khởi chạy Kênh trò chơi chính trên Amazon Luna cho các thành viên của Amazon Prime.

Amazon chính thức ra mắt nền tảng chơi game đám mây của hãng

“Chúng tôi rất vui khi nghe nói rằng các thành viên dịch vụ Prime rất hào hứng chơi thử trò chơi đám mây trên Luna và giờ họ có thể chơi ngay lập tức, ở bất kỳ đâu, với ưu đãi duy nhất là thư viện trò chơi miễn phí luân phiên hàng tháng từ dịch vụ Prime Gaming.” Đây sẽ là tương lai chơi game vững mạnh, một bước đột phá trong công nghệ chơi game trực tuyến thông qua dịch vụ đám mây của Amazon, hy vọng sẽ thay đổi nền công nghiệp game sang hướng tích cực hơn để phục vụ đối tượng người dùng.

Amazon Luna Prime Gaming

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM