Android 13 có thể giúp tải game với tốc độ nhanh hơn

Android 13 giúp download game nhanh hơn.

Đối với nhiều người chơi game mobile, việc xem quá trình tải dữ liệu, trong đó có tải game mobile là một trong những tiêu chí đánh giá.

Với Android 13, vấn đề này sẽ được cải tiến đáng kể khi người dùng có thể download game một cách nhanh hơn, thuận tiện hơn nhờ hiệu suất cải thiện.

Có thông tin cho rằng Android 13 đã bổ sung một chức năng mới có tên setGameState vào API GameManager, khi trò chơi ở trạng thái tải về. Chức năng này sẽ kích hoạt chế độ GAME_LOADING, giúp giảm thời gian tải của trò chơi bằng cách cải thiện hiệu suất của CPU.

Android 13 giúp download game nhanh hơn.

Android 13 giúp download game nhanh hơn.

Ngoài ra, tính năng này còn cho phép trò chơi thông báo trạng thái đang chạy hiện tại đến hệ thống, từ đó cho biết hiện tại chương trình có thể bị gián đoạn hay không, giảm bớt tình trạng cắt màn hình và chấm dứt quá trình sử dụng các ứng dụng khác.

Có thông tin cho rằng Google đang có kế hoạch thêm một bài kiểm tra vào bộ kiểm tra nhà cung cấp, do đó yêu cầu tất cả các nhà sản xuất sử dụng hệ thống Android 13 trở lên bật chế độ GAME_LOADING.

Về lý thuyết, công nghệ này có thể cải thiện hiệu quả tốc độ tải của trò chơi và kết hợp với các tối ưu hóa khác nhau do ROM của bên thứ ba thực hiện để tải trò chơi, nó sẽ đạt được kết quả tốt hơn.

Google đã giới thiệu một số tính năng mới dành cho các nhà phát triển và game thủ trên thiết bị di động để nâng trải nghiệm chơi game trên Android lên một tầm cao mới. Một số điện thoại thông minh, chẳng hạn như dòng Pixel 6, có bảng điều khiển trò chơi cung cấp quyền truy cập vào các công cụ hữu ích như lối tắt ảnh chụp màn hình, trình ghi màn hình, chuyển đổi DND và hơn thế nữa khi bạn đang chơi game.

Việc tải game sẽ nhanh hơn.

Việc tải game sẽ nhanh hơn.

Trong khi đó, API chế độ Trò chơi mới cho phép các nhà phát triển tối ưu hóa trò chơi của họ để có hiệu suất tốt nhất hoặc thời lượng pin tốt hơn dựa trên cấu hình hiệu suất do người dùng lựa chọn. Android 13 đang tiếp tục thúc đẩy cải thiện trò chơi trên thiết bị di động với một số bổ sung mới.

Về lý thuyết, điều này có nghĩa là bạn sẽ ít phải nhìn chằm chằm vào màn hình tải trò chơi ban đầu hơn. Nhiều OEM Android đã triển khai các tối ưu hóa khác nhau chẳng hạn như phân bổ nhiều tài nguyên CPU và GPU để cải thiện quá trình tải trò chơi.

Android 13 tải game tải game mobile

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM