Anime The Aquatope on White Sand có một thông điệp mà tất cả chúng ta cần phải nghe

The Aquatope on White Sand có một thông điệp mà tất cả chúng ta cần phải nghe

Aquatope on the White Sand đã đến với những giấc mơ từ một góc độ khác ngay từ đầu. Fuuka bước vào câu chuyện sau khi từ bỏ giấc mơ trở thành một Idol, và nửa đầu của anime tập trung vào ước mơ của Kukuru là cứu Thủy cung Gama Gama và tất cả phép thuật mà nó nắm giữ. Cuối cùng, Kukuru cũng phải từ bỏ ước mơ của mình, nhưng anime hầu như không để điều đó như tiếng nói cuối cùng của nó. Nửa sau của anime là tất cả về xây dựng từ điểm thấp nhất – và nó có một thông điệp mà tất cả chúng ta xứng đáng được nghe.

Sau một khoảng thời gian ngắn, Kukuru và Fuuka, cùng với hầu hết nhóm thủy cung Gama Gama, đã kết thúc tại Thủy cung Tingaara lớn hơn, danh tiếng hơn. Ngay cả khi điều này không dẫn đến một kết thúc có hậu. Có những xung đột với đồng nghiệp và sự tức giận của Kukuru khi được đưa vào công việc marketing thay vì chăm sóc động vật. Ông chủ của cô bé rất cứng rắn và không có chỗ cho sai lầm, và lịch trình của Fuuka khiến cho mặc dù cả hai sống ngay cạnh nhau nhưng những ngày nghỉ cùng nhau là rất hiếm. Không có phép thuật nào làm nên sự độc đáo của Gama Game đã xuất hiện.

Hơn nữa, quan hệ kém khiến các nhân viên cũ của Gama Gama trở thành nạn nhân của những lời đàm tiếu và vu khống, đặc biệt là khi cách làm việc cũ của họ đang bị sa thải. Đó là kiểu làm việc mà tất cả quá nhiều người quen thuộc trong cuộc sống thực, và nó hoàn toàn mệt mỏi. Sự thẳng thắn mà anime thừa nhận các tình huống như vậy tại nơi làm việc khiến những gì tiếp theo trở nên có ý nghĩa hơn.

Anime The Aquatope on White Sand có một thông điệp mà tất cả chúng ta cần phải nghe

Trong khi thừa nhận hoàn cảnh bất công mà các nhân vật hiện đang phải đối mặt, Aquatope sử dụng điểm này này để giúp họ phát triển, đặc biệt là Kukuru. Mặc dù sự kiên định của Kukuru khi làm điều đúng là đáng ngưỡng mộ, nhưng sự cố chấp của cô ấy trong việc duy trì niềm tin vào điều ‘đúng’ có thể cản trở cơ hội học tập khả thi. Cô ấy thất bại trong việc tiếp thị không phải là nghi ngờ kỹ năng của cô ấy trong một bể cá, mà là thứ để cô ấy đưa ra các quyết định điều hành vào một ngày nào đó. Kukuru cũng có thói quen đưa tay vào các khu vực khác của thủy cung và can thiệp vào những người phục vụ kể từ khi cô ấy làm việc với động vật trước đây, nhưng cô ấy nhiều lần phải biết rằng sự giúp đỡ của cô ấy được coi là can thiệp.

Có lẽ, minh chứng tốt nhất cho thái độ bướng bỉnh của cô ấy đã trở nên tồi tệ, xung đột liên tục của Kukuru với đồng nghiệp đã được đưa ra khi cô ấy biết rằng Chiyuu có một đứa con nhỏ mà cô ấy đang cố gắng chăm sóc mà không cho ai biết, vì cô ấy đã mất một vị trí trước đó vì điều đó. Mặc dù hành vi của Chiyuu cũng không phù hợp, nhưng nó giải thích phần lớn những gì cô ấy đã làm và lý do tại sao cô ấy khó chịu khi Kukuru phải làm ca đêm mà bản thân cô ấy không thể xoay sở vì con trai mình. Mặc cảm đối với Chiyuu và thái độ của cô ấy, Kukuru đã vô tình làm cho người mẹ đơn thân sợ rằng con mình sẽ buộc cô ấy mất vị trí khác.

Mặc dù cuộc sống của Kukuru không hề dễ dàng, nhưng cô ấy đang trưởng thành như một con người khi cô ấy nhận ra rằng khó khăn có nhiều hình thức. Một phần của sự trưởng thành này được thể hiện rõ ràng trong Tập 17, nơi Fuuka và Kukuru tổ chức một ngày thư giãn giữa hai căn hộ của họ, mời không chỉ những người bạn bình thường của họ mà còn cả những người khác, bao gồm Chiyuu và con trai cô. Đồ ăn, thức uống và pháo hoa trên bãi biển là một minh chứng tuyệt vời cho thấy rằng trong khi một số mối quan hệ có thể dẫn đến một chút tranh cãi, điều tốt nhất nên làm là thể hiện sự tha thứ, tránh đi cái tôi và chìa ra đôi bàn tay mình. Khả năng thừa nhận sai lầm và xin lỗi không khiến một người trở thành một người yếu hơn. Yêu cầu sự giúp đỡ cũng không sao cả, giống như Fuuka và Kukuru liên tục làm cho nhau.

Anime The Aquatope on White Sand có một thông điệp mà tất cả chúng ta cần phải nghe

Tuy nhiên, hơn bất cứ điều gì khác, Aquatope tiếp tục cho thấy giá trị của việc tiếp tục cố gắng cho những ước mơ mới, ngoại trừ việc giờ đây nó đã vượt qua Gama Gama và nhận ra cả những ước mơ lớn … và những ước mơ nhỏ bé, có thể trở thành nhiều hơn nữa khi cuộc sống trở nên khó khăn. Những ước mơ nhỏ nhoi có thể là tụ tập bạn bè trong một ngày nghỉ hoặc hoàn thành một báo cáo đúng giờ. Họ có thể tìm thấy sự bình yên với đồng nghiệp hoặc nấu một bữa tối ngon. Họ có thể dành thời gian cho con bạn hoặc nhổ hạt dưa hấu.

Ngày qua ngày, những giấc mơ nhỏ cũng quan trọng như những giấc mơ lớn, và có những giấc mơ nhỏ sẽ giúp ích khi giấc mơ lớn xuất hiện. Nếu giấc mơ đó không thành, The Aquatope on the White Sand là một thông điệp chắc chắn rằng việc thất bại trong giấc mơ không khiến bạn thất bại. Nó chỉ đơn giản có nghĩa là bạn có chỗ cho một giấc mơ mới. Như Fuuka nói với Kukuru: “Cậu có thể đánh mất ước mơ của mình, nhưng cậu không đánh mất tương lai của mình.”.

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM