App Annie: Game thủ chi tiêu 116 tỷ đô la vào game mobile

App Annie báo cáo chỉ số liên quan đến game mobile, trong đó có doanh thu.

QUỐC TẾ_ Chiến thuật, MMORPG và RPG là những thể loại game có doanh thu cao nhất năm ngoái, theo báo cáo mới nhất.

Cụ thể, App Annie báo cáo rằng chi tiêu của người dùng cho trò chơi di động đạt 116 tỷ đô la trên toàn cầu vào năm 2021. Con số này thể hiện mức tăng 15% so với hàng năm so với năm 2020, theo báo cáo State of Mobile 2022.

Kết quả cũng cho thấy game đại diện cho phần lớn chi tiêu của người tiêu dùng trên thiết bị di động, với tổng chi tiêu được báo cáo là 170 tỷ đô la trên tất cả các ứng dụng vào năm ngoái.

App Annie báo cáo chỉ số liên quan đến game mobile, trong đó có doanh thu.

App Annie báo cáo chỉ số liên quan đến game mobile, trong đó có doanh thu.

Về trò chơi, Roblox, Genshin Impact và Coin Master là những tựa game có tổng doanh thu cao nhất trong chi tiêu của người tiêu dùng trong năm. Ngoài ra, chiến thuật, MMORPG và RPG là những thể loại có doanh thu cao nhất.

Báo cáo cũng cung cấp một số thông tin chi tiết về nhân khẩu học về game thủ trên thiết bị di động. Ở Mỹ, Pháp và Nhật Bản, game thủ nữ có xu hướng chơi các tựa game giải đố, match-3 như Candy Crush Saga, trong khi game thủ nam thường chơi các game chiến thuật như Clash Royale ở Mỹ.

Bảng danh sách game mobile nổi bật nhất năm qua.

Bảng danh sách game mobile nổi bật nhất năm qua.

Chi tiêu của người dùng vẫn vượt trội so với số tiền do quảng cáo tạo ra, với tổng chi tiêu trong lĩnh vực này là 295 tỷ đô la trên tất cả các ứng dụng. Điều này thể hiện mức tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái, cho thấy sự tăng trưởng bất chấp những thay đổi của Apple đối với quyền riêng tư và theo dõi IDFA (chính sách ứng dụng của Apple). Chi tiêu cho quảng cáo ước tính sẽ vượt qua 350 tỷ đô la vào năm 2022, theo báo cáo cho hay.

Mới đây, App Annie đã đưa ra báo cáo Dự báo thị trường di động toàn cầu năm 2022, trong đó có ngành game mobile. Ngành công nghiệp trò chơi đang phát triển nhanh chóng và trao quyền cho người chơi nhiều hơn. Nhiều sản phẩm game cho phép game thủ kiếm tiền trong gam kết hợp với siêu vũ trụ thể hiện thế giới ảo và tương tác trong thời gian thực, có thể tự do khám phá và sáng tạo đổi mới không giới hạn.

App Annie chi tiêu game thủ chơi game mobile

.fb_iframe_widget_fluid_desktop iframe {
width: 750px !important;
}

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM