Apple tăng giá game và mua vật phẩm trong trò chơi, bao gồm cả Việt Nam

Apple tăng mức giá ứng dụng và nạp để sở hữu đồ trong game.
Đánh giá post

Apple chuẩn bị kiếm thêm tiền từ hệ sinh thái phần mềm. Thông báo cho hay sẽ tăng giá ứng dụng và mua hàng trong App Store.

Hoạt động tăng giá ứng dụng, mua hàng trong app bắt đầu từ ngày 05 tháng 10. Các khu vực áp dụng bao gồm Chile, Ai Cập, Malaysia, Việt Nam, Pakistan, Ba Lan, Thụy Điển, cũng như Nhật Bản, Hàn Quốc và tất cả các thị trường sử dụng đồng euro (không có Trung Quốc).

Mức tăng giá cụ thể trong đợt tăng giá này là 20% đến 30%, mức giá này thay đổi tùy theo từng khu vực. Ví dụ, người dùng ở khu vực đồng euro, ban đầu chỉ 0,99 euro cho các ứng dụng trả phí và mua hàng trong ứng dụng, trong tương lai sẽ có giá 1,19 euro, và 9,99 euro sẽ có giá 11,99 euro, tăng khoảng 20%. Tại Nhật Bản, giá gốc 120 yên trong tương lai sẽ tăng lên 160 yên, giá 250 yên sẽ tăng lên 320 yên, tức là tăng khoảng 30%.

Apple tăng mức giá ứng dụng và nạp để sở hữu đồ trong game.

Apple tăng mức giá ứng dụng và nạp để sở hữu đồ trong game.

Apple chỉ đưa ra lý do tăng giá ở từng khu vực riêng lẻ, ví dụ như tại Việt Nam. Apple cho biết việc tăng giá phản ánh quy định thuế địa phương mới, đó là thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp được đánh thuế suất 5% tương ứng.

Việc tăng giá ở các khu vực khác có thể liên quan đến những biến động gần đây của tỷ giá hối đoái toàn cầu. Điều đáng chú ý là các đồng tiền chính trên thế giới đã giảm giá mạnh so với đồng đô la Mỹ, nhưng đồng Nhân dân tệ ít bị ảnh hưởng nhất trong đợt giảm giá tiền tệ toàn cầu này và tỷ giá hối đoái của đồng Nhân dân tệ so với các trò chơi lớn khác ở nước ngoài đã cho thấy một xu hướng tăng trong năm qua.

Đây cũng có thể là lý do khiến giá trên App Store tăng trong đợt này, và thị trường Trung Quốc không nằm trong vùng ảnh hưởng đó. Trên thị trường đồng yên, nơi mất giá nhiều nhất, với mức giảm giá 24,14% so với đô la Mỹ trong năm nay, Apple cũng đưa ra mức tăng giá lên tới 30%.

Các biện pháp tăng giá của Apple cho thấy biến động tỷ giá hối đoái toàn cầu về cơ bản đã ảnh hưởng đến doanh thu của mảng kinh doanh App Store. Và trên thực tế, Apple không phải là hãng đầu tiên bị lạm phát tác động và đưa ra hành động.

Thông báo của Apple.

Thông báo của Apple.

Riot Games đã thông báo bị ảnh hưởng bởi lạm phát toàn cầu và biến động tỷ giá hối đoái, số lượng phiếu thưởng tương ứng với việc nạp tiền cho game Liên Minh Huyền Thoại Mobile ở một số khu vực nước ngoài sẽ được điều chỉnh từ ngày 19 tháng 08. Tương tự, mức điều chỉnh của nắm đấm cũng khác nhau ở các khu vực, trong đó Hungary có mức tăng giá cao nhất là 23,3%, Hàn Quốc tăng 19%, Nhật Bản là 13,3% và Brazil có mức tăng giá thấp nhất là 8,6%.

Việc tăng giá của dịch vụ quốc gia sẽ bắt đầu vào ngày 22 tháng 09, và cách thức không phải là tăng giá của phiếu giảm giá, mà là tăng số lượng phiếu giảm giá cần thiết cho các mặt hàng tương đối nhẹ hơn.

Vào tháng 08, Sony cũng đã thông báo rằng do ảnh hưởng của môi trường kinh tế quốc tế, lạm phát và tỷ giá hối đoái sẽ khiến giá bán máy chơi game PS ở một số nơi trên thế giới tăng lên 10% và phần còn lại ở châu Âu, Trung Đông, châu Phi và châu Á Thái Bình Dương, Mỹ Latinh, Canada và các khu vực khác đã tăng ở các mức độ khác nhau, nhưng thị trường Bắc Mỹ nơi đồng đô la đang tăng giá không nằm trong số đó.

Vào tháng 09, Giám đốc điều hành Ubisoft Yves Guillemot nói rằng sẽ trở thành tiêu chuẩn cho các trò chơi 3A của Ubisoft được bán với giá 70 đô la trong tương lai. Trước đó, do các yếu tố như lạm phát và chi phí tăng cao, các nhà sản xuất trò chơi ở nước ngoài thảo luận về việc tăng giá trò chơi 3A từ 60 đô la, vốn không thay đổi trong mười nghìn năm lên 70 đô la. Trước Ubisoft, nhiều nhà sản xuất game, bao gồm Activision Blizzard, EA, Take-Two, Sony và SE, đã đưa ra mức giá 70 USD cho các game AAA.

app store Apple mua hàng trong game

Theo: Game4v

Facebook