Atlas Fallen – Nếu làm game tốt nhất các bạn đừng đặt tên có chữ Fall

Atlas Fallen
5/5 - (21 bình chọn)

Atlas Fallen đã từng được kỳ vọng là sẽ có thể phá vỡ lời nguyền Fall, nhưng có vẻ như lời nguyền đó quá mạnh và đây là tựa game tội nghiệp kế tiếp bị khuất phục.

Atlas Fallen

Atlas Fallen đang được ví như là Forspoken 2.0

Cốt truyện của game có vẻ rất hoành tráng khi trong game chúng ta là một nhà vô địch người mà theo định mệnh sở hữu một chiếc găng tay thần thánh. Chiếc găng tay này nổi tiếng vì sở hữu một nguồn sức mạnh khổng lồ và có khả năng giúp chúng ta đánh bại những tà thần đang thống trị vùng đất này. Bên trong chiếc găng còn chứa đựng linh hồn của người chủ trước, người này cũng là một cao thủ đang trong quá trình tích trữ sức mạnh của chiếc găng tay để nó đạt tới trạng thái đỉnh phong trước khi tiêu diệt những vị thần đáng tiếc là anh ta đã thất bại trong việc này. Cốt truyện của game thoạt nghe có rất nhiều tiềm năng và không hề thua kém bất kỳ một bộ tiểu thuyết tiên hiệp hay các bộ phim bom tấn nào. Thế nhưng cái cách mà game thể hiện thì lại đi vào lòng đất… Đầu tiên các nhân vật trong game gần như không có gì nổi bật hay đáng nhớ cả, các bạn có thể hoàn thành toàn bộ trò chơi mà thậm chí không nhớ nổi những nhân vật đã gặp trong suốt trò chơi. Phần cốt truyện chính diễn ra khá dễ đoán với không một chút plot twist hay các tình tiết nào được cài cắm bên trong, vì thế các bạn chỉ đơn thuần vào game cày hết các nhiệm vụ để kết thúc game sớm thôi.

Atlas Fallen

Atlas Fallen thật sự giống một sản phẩm chưa hoàn thiện

Về mặt combat, bạn sẽ có khả năng trang bị cho mình hai loại vũ khí, mỗi loại sẽ thiên về tốc độ hoặc sức mạnh, từ đó nhiệm vụ của bạn là làm sao để kết hợp chúng một cách nhuần nhuyễn nhất có thể nhằm tạo ra những combo dài vô tận. Các món vũ khí này lại có thể trang bị thêm những kỹ năng khác nhau nhờ vào việc chế tạo, nâng cấp các viên đá kỹ năng (khá giống Final Fantasy VII). Thế nhưng vấn đề ở giai đoạn này cũng hiện rõ khi độ cân bằng của game chưa đạt mức tối ưu nhất khi mà một số lối trang bị lại tỏ ra vượt trội hơn hẳn. Đi kèm với vấn đề cân bằng là cơ chế điều khiển hơi khập khiễng khiến nhiều lúc các bạn bị khựng lại bình thường việc này không mang lại quá nhiều vấn đề nhưng khi đi chung với một tính năng khác là thanh Speed Bar mọi việc lại tệ hơn, thanh màu xanh xanh này sẽ được làm đầy mỗi khi bạn đánh trúng kẻ thù lúc này bạn sẽ có thể gây sát thương cao hơn đồng thời cũng nhận vào nhiều sát thương (chả hiểu sao lại thiết kế như vậy). Bạn sẽ có hai cách để di chuyển và khám phá thế giới trong game, cách đầu tiên là các bạn sẽ trượt trên cát đi xung quanh thế giới rộng lớn này, cách này có tốc độ di chuyển khá nhanh và nó nhìn cũng rất ngầu nữa, cách thứ hai là các bạn di chuyển qua lại giữa các tầng (giờ game hành động nào chẳng làm vậy) thế nhưng phần di chuyển này được thiết kế khá tệ hại, các bức tường vô hình xuất hiện khắp nơi, vật thể được đặt ở những góc độ mà bạn chỉ có thể với tới được khi tận dụng các lỗi địa hình của game,…. Game cũng có một cơ chế khá hay đó là sử dụng quyền năng của chiếc găng tay để nâng các vật bị chôn vùi dưới mặt đất lên (bao gồm cả điểm để nâng cấp nhân vật) nhưng đáng nói ở đây là có một số vị trí dù cho chiếc găng thông báo cho bạn là có điểm save nhưng các bạn sẽ không thể tìm ra chúng dù có cố gắng bao nhiêu đi nữa. Đó là chưa kể trước lúc ra mắt nhà sản xuất đã không ít lần giới thiệu về cơ chế co-op trong game thế nhưng bạn chỉ có thể mời dưới dạng p2p khi có code or IP của người bạn muốn mời, rồi chưa kể bạn không thể drop in – drop out một cách thoải mái mà phải ngồi chơi chung điều này khiến tựa game đã không được tốt lại còn tiếp tục mất nhiều điểm hơn trong mắt các game thủ.

Atlas Fallen cũng chỉ sở hữu đồ họa và âm thanh ở mức khá ổn nếu như bạn đã có dịp chơi qua các siêu phẩm như FF XVI hoặc tuyệt vời hơn là Tears Of The Kingdom bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng tựa game này thật sự chỉ đáng để chơi trong lúc giết thời gian và vì đây là một tựa game miễn phí trên gamepass.

Atlas Fallen

Theo: Game4v

Facebook