Atlus ‘lỡ tay’ hé lộ hai tựa game Persona mới: Persona 3 Reload và Persona 5 Tactica

Atlus
Đánh giá post

Nhà phát hành Persona là Atlus đã vô tình làm rò rỉ công bố về hai trò chơi Persona mới sắp ra mắt là Persona 3 Reload và Persona 5 Tactica.

Atlus

Phiên bản làm lại của Persona 3 đã được đồn đại từ khá lâu, với những người rò rỉ có uy tín đã tuyên bố rằng trò chơi sẽ được công bố tại Xbox Showcase vào ngày 11 tháng 6.

Trong khi Summer Game Fest đnag diễn ra, Atlus đã vô tình làm rò rỉ hai công bố lớn của Persona mà đáng ra là dành cho Xbox Showcase vào ngày 11 tháng 6: đó là Persona 3 Reload và Persona 5 Tactica. Các bằng chứng rò rỉ về sê-ri Persona gần đây xuất hiện khá nhiều nhưng chưa từng được chính chủ xác nhận, vì vậy mặc dù sự tồn tại của những trò chơi này không phải là lạ lẫm gì nữa, nhưng điều này vẫn đánh dấu là rò rỉ lớn nhất cho cả hai trò chơi cho đến nay khi nó đến từ nguồn chính chủ.

Phiên bản làm lại của Persona 3 đã được đồn đại từ khá lâu, với những người rò rỉ có uy tín đã tuyên bố rằng trò chơi sẽ được công bố tại Xbox Showcase vào ngày 11 tháng 6. Bản spin-off mới của Persona 5 là Persona 5 Tactica cũng đã được gợi ý trong quá khứ, và bây giờ người hâm mộ có nhiều thông tin cụ thể hơn về dự án và những gì nó cung cấp nhờ một sự nhầm lẫn của Atlus.

Cụ thể hơn, Atlus đã rò rỉ đoạn trailer giới thiệu cho cả hai trò chơi trên tài khoản Instagram của mình, nhưng hai đoạn giới thiệu này sau đó đã lập tức bị gỡ xuống. Các đoạn trailer giới thiệu đã xác nhận rằng bản làm lại của Persona 3 có tên là Persona 3 Reload và nó sẽ có mặt vào đầu năm 2024 cho PC, Xbox One và Xbox Series X và sẽ miễn phí cho Xbox Game Pass ngay ngày đầu ra mắt. Không có thông tin nào về việc Persona 3 Reload có đến với các nền tảng khác tại thời điểm hiện tại hay không. Trò chơi spin-off Persona 5 là Persona 5 Tactica của Atlus sắp ra mắt trên cùng các nền tảng và Xbox Game Pass, nhưng nó đã nhận được ngày phát hành cụ thể là ngày 17 tháng 11 năm 2023.

 

Dựa trên đoạn trailer bị rò rỉ, Persona 5 Tactica thực chất là một game chiến thuật theo lượt giống như Fire Emblem hay Final Fantasy Tactics. Câu chuyện sẽ nói về nhóm Phantom Thieves từ Persona 5 được chuyển đến một thế giới mới lạ, nơi họ liên kết với một nhóm gọi là Rebel Corps. Cho đến nay, Atlus đã gặt hái được nhiều thành công với các bản spin-off của series Persona, vì vậy có vẻ như chắc chắn rằng Persona 5 Tactica sẽ đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ, nhưng vẫn còn quá sớm để nói điều gì về tựa game.

Một số người hâm mộ Persona 5 chắc chắn sẽ hào hứng với Persona 5 Tactica, nhưng những người khác có thể thất vọng vì Atlus vẫn chưa công bố Persona 6 đã được chờ đợi từ lâu. Với tốc độ này, có vẻ như sẽ không có công bố nào về Persona 6 tại bất kỳ thời điểm nào trong tương lai gần. Điểm sáng là những game thủ hâm mộ dòng game Persona chắc chắn sẽ có một ngày thú vị vào ngày 11 tháng 6 và họ sẽ có Persona 5 Tactica để mong đợi vào tháng 11 và Persona 3 Reload thưởng thức vào đầu năm 2024.

Xem thêm: Persona 3 Remake sắp được tiết lộ với cái tên hoàn toàn mới là ‘Persona 3 Reload’ 

Atlus Persona 3 Reload Persona 5 Tactica

Theo: Game4v

Facebook