Bá Chủ Học Đường Và Top 4 “Thanh Niên Cứng” Khiến Anh Em Phải Ao Ước Được Trở Lại Ghế Nhà Trường

bá chủ học đường1

Bá chủ học đường là một manhwa gần đây đang nổi lên như một hiện tượng, truyện đầy chất giải trí với các màn đánh đấm mãn nhãn, kết hợp khéo léo cùng yếu tố hài hước khiến bộ truyện đề tài vườn trường này trở nên vô cùng thú vị.

Nội dung bài viết

  • 1 Bá chủ học đường – Boss in school
  • 2 Chúa tể học đường
  • 3 Song hồn
  • 4 Nắm đấm

Bá chủ học đường – Boss in school

bá chủ học đường 2

Nhân vật chính của truyện Bá chủ học đường là một thanh niên tên Seth, thiên phú của cậu rất độc đáo so với bạn bè đồng trang lứa: khả năng đánh đấm bất bại. 

Để đổi lấy nụ cười của mẹ mình mà cậu không từ nan bất cứ yêu cầu gì của bà, kể cả lời hứa không bao giờ đánh nhau nữa. Tức là, bao hàm việc đánh người vì tự vệ cậu cũng không làm. Thế nhưng những năm tháng nhẫn nhịn của cậu, đã lọt hết vào mắt người đàn ông mạnh mẽ nhất Hàn Quốc. 

Sự thật là, người đàn ông được thế giới ngầm thừa nhận là mạnh nhất nước Hàn quốc, vậy mà lại là cha của Seth. Ông là chủ của một tập đoàn đầu tư lớn với nhiều chi nhánh được mở khắp cả nước, một người lỗi lạc và chưa từng khuất phục trước bất cứ người nào. 

Trước khi qua đời, di ngôn duy nhất ông để lại cho con trai là: đừng bao giờ thua cuộc, vì như vậy thật nhục nhã. Thế nên, cậu đã không còn phải sống cuộc đời im hơi lặng tiếng, nhịn nhục bất chấp hoàn cảnh nữa…

Chúa tể học đường

bá chủ học đường 3

Cùng có “xuất thân” manhwa như Bá chủ học đường, “thiên phú” của nam chính truyện Chúa tể học đường cũng không khác gì mấy so với Seth. Các chỉ số đánh đấm của Jin Mori đã luôn ở mức cao và hầu như cậu chưa hề thua trong trận đánh nào. 

Cho đến một ngày cậu được một người đại diện đến mời tham dự sự kiện The God of High School với lời chào mồi: người chiến thắng sẽ đạt được bất cứ thứ gì họ mong muốn. Và với ý nghĩ tìm lại ông của mình, Jin Mori đã đồng ý tham gia. 

Nhưng chỉ khi thật sự dấn thân vào sự kiện, trải qua nhiều trận đánh, gặp gỡ nhiều người tốt kẻ xấu, kết được nhiều bạn, cậu mới dần dần khám phá ra được những âm mưu to lớn nằm đằng sau tấm màn chắn “sự kiện The god of high school”.

Song hồn

bá chủ học đường 4

Có thể nói nét nhân văn nổi bật của nhiều tựa manhwa hành động Hàn như Bá chủ học đường hay truyện Song hồn, là nêu bật lên được nạn bắt nạt chốn học đường. Truyện Song hồn cũng bắt nguồn từ ý tưởng này và mở ra một câu chuyện vô cùng lôi cuốn. 

Truyện bắt đầu với một thám tử khá có tiếng, trong quá trình đi điều tra tội phạm đã vô tình đụng độ với một đám xã hội đen và bị chúng tiễn đi chầu trời. Không cam lòng với cái chết vô duyên như vậy, linh hồn của anh vẫn vất vưởng chốn nhân gian. 

Cho đến một ngày nọ, anh vô tình bắt gặp một nam sinh là nạn nhân của các vụ bắt nạt tại trường đang muốn tự vẫn, anh đã đề nghị cậu học sinh cho mình sử dụng thân xác, và để báo đáp thì anh sẽ giúp cậu học sinh đáp trả lại bọn đầu gấu trong trường. 

Khá bất ngờ nhưng cũng không còn gì để mất, nam sinh nọ đồng ý, kể từ đó một thân xác trở thành nơi tồn tại của hai linh hồn, cả hai người đã bắt đầu sống một cuộc sống mà chính bản thân cũng không thể ngờ tới, với những trải nghiệm vô cùng thú vị và đầy chất phiêu lưu, hài hước…

Nắm đấm

bá chủ học đường 5

Không nằm ngoài “làn sóng” phản ánh nạn bắt nạt học đường của các tựa truyện hành động, học đường Manhwa như Bá chủ học đường, truyện Nắm đấm cũng lấy đề tài tương tự nhưng được phát triển ở một hướng rất riêng biệt. 

Nam chính của truyện là một học sinh trung học đa nhân cách, và chính bản thân cậu vào lúc đầu cũng không hề nhận ra việc này. Bình thường ở trường cậu là một người hiền lành, nhút nhát và thường xuyên bị bọn đầu gấu kiếm chuyện, đánh đập đến mềm xương. 

Nhưng khi đêm đến, nhân cách bá đạo tiềm ẩn lại thức dậy, chiến đến bất chấp, dập cho các đàn anh đàn chị trong trường ra bã. Tạo nên một hiện tượng ám ảnh cả trường và khu vực lân cận suốt một khoảng thời gian dài. 

Càng về sau thì truyện càng mở rộng theo hướng xã hội hóa, phù hợp với sự trưởng thành của nhân vật. Truyện lúc này không dừng lại ở các cảnh nam sinh ẩu đả nữa, mà nhờ quyết định theo con đường võ sĩ underground, độc giả của truyện càng được mãn nhãn với vô vàn những trận đấu đối kháng hấp dẫn.

Trên đây là một số tựa truyện action hành động, đánh đấm gay cấn tương tự như truyện Bá chủ học đường. Dù nổi cộm là chủ đề đánh nhau, nhưng mỗi một tựa truyện trên đều mang đến cho người xem những giá trị nhân văn đáng quý khác nhau.

Theo Truyenvn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM