“Bản thiết kế vĩ đại” của Tốc Chiến khiến cộng đồng ngán ngẩm sau 2 tháng ra mắt

"Bản thiết kế vĩ đại" của Tốc Chiến khiến cộng đồng ngán ngẩm sau 2 tháng ra mắt - Ảnh 1.
5/5 - (17 bình chọn)

Gần 5 bản cập nhật lớn cũng không thể giúp vị tướng này cân bằng hơn trong mắt người chơi.

Nói về sự ưu ái, có lẽ khó cái tên nào vượt qua được Lux tại tựa game Tốc Chiến. Kể từ lần đầu ra mắt ở vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), Riot đã tỏ ra cực kỳ quan tâm và liên tục có động thái “chăm sóc” Tiểu Thư Ánh Sáng tới mức “thừa thãi”. Mới đây nhất, nhà phát hành này lại tiếp tục đưa ra bản thiết kế vĩ đại nhất trong lịch sử cho vị tướng này. Sau hơn 2 tháng trải nghiệm, thành quả đã khiến không ít người chơi phải ngán ngẩm đến bất lực.

"Bản thiết kế vĩ đại" của Tốc Chiến khiến cộng đồng ngán ngẩm sau 2 tháng ra mắt - Ảnh 1.

Mọi tinh hoa đều hội tụ vào Lux ở thời điểm hiện tại, khiến người chơi Tốc Chiến không khỏi bất ngờ.

Cụ thể, kỹ năng Khóa Ánh Sáng của Lux đã được biến tấu để trở thành công cụ hàng đầu cho lối chơi pháp sư hỗ trợ tại phiên bản mới. Nếu như trước đây, chiêu thức này cho phép game thủ trói 2 kẻ địch đầu tiên thì hiện tại, Khóa Ánh Sáng sẽ bay xuyên “tất cả mục tiêu” để trói 2 tướng địch! Cơ chế phi lý này nhanh chóng khiến cộng đồng Tốc Chiến tranh cãi dữ dội. Người thì tỏ ra vui mừng, kẻ thì cho rằng Riot đang “đổ dầu vào lửa”, khiến tựa game ngày càng mất cân bằng sau biết bao nỗ lực tinh chỉnh ở các bản cập nhật trước đó.

"Bản thiết kế vĩ đại" của Tốc Chiến khiến cộng đồng ngán ngẩm sau 2 tháng ra mắt - Ảnh 2.

Đợt buff siêu khủng vô tình khiến Lux trở thành nổi hiểm họa mới.

Dù vấp phải nhiều sự phản đối, Riot vẫn quyết định giữ nguyên chỉnh sửa này. Trải qua 2 tháng thử nghiệm, làn sóng phẫn nộ với con cưng của Riot ngày càng gia tăng, khiến cộng đồng Tốc Chiến trở nên căng thẳng. Trên các diễn đàn, hàng loạt những ý kiến phản đối liên tục xuất hiện, kêu gọi nhà phát hành phải xem xét lại hành động “điên rồ”. Thậm chí có game thủ cho rằng, nếu đã sửa đổi Lux thì những chiêu thức tương tự của Morgana, Blitzcrank, Thresh… cũng không thể bị Riot làm ngơ.

"Bản thiết kế vĩ đại" của Tốc Chiến khiến cộng đồng ngán ngẩm sau 2 tháng ra mắt - Ảnh 3.

Bản thiết kế này có vẻ không được lòng của người chơi mất rồi…

Không thể phủ nhận, Riot đã thành công đổi mới những nhân vật trong Tốc Chiến. Tuy nhiên, việc quá ưu ái một vị tướng nhất định sẽ dẫn đến sự mất cân bằng nghiêm trọng của tựa game. Có lẽ, biến thể mạnh mẽ này của Lux sẽ không thể tồn tại lâu, nếu vị tướng này tiếp tục gây ra nhiều vấn đề trong tương lai.

Theo GameK

Facebook