Bất mãn với cơ chế tố cáo, người chơi Tốc Chiến đòi Riot bổ sung thêm nhiều tính năng dị

Bất mãn với cơ chế tố cáo, người chơi Tốc Chiến đòi Riot bổ sung thêm nhiều tính năng dị - Ảnh 1.
5/5 - (17 bình chọn)

Việc thi hành án quá lâu của Riot đang khiến nhiều game thủ Tốc Chiến bức xúc.

Tại các tựa game moba, cơ chế tố cáo là một trong những vấn đề dành được nhiều sự quan tâm. Không chỉ góp phần cải thiện trải nghiệm chiến đấu, hành động này còn ngăn ngừa và loại bỏ các thành phần tiêu cực gây ảnh hưởng tới cộng đồng. Đối với Tốc Chiến, cơ chế này cũng được người chơi để ý. Dù rằng đã được Riot dành nhiều sự chú trọng, song phần lớn game thủ vẫn cảm thấy chưa hài lòng với quy trình xử phạt ở thời điểm hiện tại.

Bất mãn với cơ chế tố cáo, người chơi Tốc Chiến đòi Riot bổ sung thêm nhiều tính năng dị - Ảnh 1.

Ở Tốc Chiến, hình thức xử phạt khi bị tố cáo vẫn chưa thực sự thích đáng.

Tới nay, Riot đã đưa ra nhiều mức phạt lớn dành cho những game thủ có hành vi AFK. Tuy nhiên, với những động thái phá hoại trò chơi thì nhà phát hành này vẫn chưa thể kiểm soát và đưa ra những biện pháp răn đe phù hợp. Bởi lẽ, hành vi troll game diễn ra muôn hình vạn trạng. Từ việc công kích cá nhân, tới cố tình chết, giúp đỡ đối thủ… là rất khó xác định. Dù có bị tố cáo, những game thủ này cũng chưa chắc đã bị hệ thống nhận diện của Riot phát giác.

Bất mãn với cơ chế tố cáo, người chơi Tốc Chiến đòi Riot bổ sung thêm nhiều tính năng dị - Ảnh 2.

Tố cáo được phản hồi nhanh chỉ xuất hiện khi đối tượng bị quá nhiều người chơi cùng phản ánh tới nhà phát hành.

Vì vậy, nhiều game thủ đã cùng đưa ra những đề xuất bổ sung cho việc xử phạt các đối tượng trên. Do ảnh hưởng trực tiếp, họ mong muốn Riot cập nhật thêm tính năng ngăn chặn đối tượng bị tố cáo tiếp tục ghép đội với người chơi ở ván cũ. Thậm chí, một số cá nhân còn mong muốn Riot bổ sung thêm điểm uy tín giống như Liên Quân và Vương Giả Vinh Diệu. Ngoài ra, chỉnh sửa danh sách đen, mục hạn chế và chặn cũng là những phương án rất được game thủ Tốc Chiến dành nhiều sự quan tâm.

Bất mãn với cơ chế tố cáo, người chơi Tốc Chiến đòi Riot bổ sung thêm nhiều tính năng dị - Ảnh 3.

Điểm uy tín của Liên Quân là một cơ chế được nhiều người chơi Tốc Chiến ưa thích.

Bất mãn với cơ chế tố cáo, người chơi Tốc Chiến đòi Riot bổ sung thêm nhiều tính năng dị - Ảnh 4.

Việc tố cáo giúp người chơi không phải gặp lại đối tượng phá hoại ở game tiếp theo nên cộng đồng hy vọng được Riot cân nhắc thực hiện.

Những ý kiến phản hồi và đề xuất của người chơi chắc chắn sẽ giúp tựa game được hoàn thiện hơn trong tương lai. Hy vọng rằng, Riot sẽ cân nhắc xử lý những thành phần tiêu cực, để “làm sạch” mầm mống phá hoại và mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho Tốc Chiến.

Theo GameK

Facebook