Bất ngờ với doanh thu game mới cập nhật của Playtika

Doanh thu Playtika tăng trưởng ấn tượng.

Báo cáo hàng quý của công ty Playtika cho thấy doanh thu tăng 1,9 so với cùng kỳ năm trướ. Điều này khiến nhiều chuyên gia không khỏi bất ngờ.

Báo cáo hàng quý của Playtika đã được phát hành, phản ánh hiệu quả hoạt động của công ty trong thời gian qua, đặc biệt là về trò chơi casual mobile có nhiều tiến bộ góp phần vào doanh thu chung của công ty.

Báo cáo mới cho hay, doanh thu trong quý đạt 647,8 triệu USD, tăng 1,9% so với 635,9 triệu USD trong quý 3 năm 2021. Thể loại game casual cho thấy phát triển mạnh mẽ, chiếm tổng cộng 54,9% tổng doanh thu của công ty, tăng 14,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh thu Playtika tăng trưởng ấn tượng.

Doanh thu Playtika tăng trưởng ấn tượng.

Tuy nhiên, mảng game xã hội của Playtika đã giảm 10,2% và hiện chiếm 45,1% tổng doanh thu của công ty. Tháng 06 chứng kiến ​​mức tăng doanh thu lớn nhất ở mức 32,5%. Bingo Blitz và Solitaire Grand Harvest cũng có mức tăng đáng chú ý lần lượt là 14,7% và 14,3%. Tuy nhiên, Slotomania lại sụt giảm 12,7%, cùng vớiviệc giảm doanh thu game xã hội.

Công ty cũng chứng kiến ​​mức tăng 5,8% so với cùng kỳ năm trước trong số người dùng trả tiền hàng ngày (DPU). Tuy nhiên, bất chấp sự gia tăng này, người dùng hoạt động hàng ngày (DAU) đã giảm 10% so với cùng kỳ năm trước, cho thấy rằng mặc dù ít người chơi trò chơi Playtika hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

“Các trò chơi casual mobile của Playtika hoạt động tốt. Bingo Blitz, Solitaire Grand Harvest và June’s Journey đã đạt được mức tăng trưởng hai con số so với cùng kỳ năm ngoái và chúng tôi hài lòng với thành công này”, Giám đốc điều hành Playtika Robert Antokol cho biết. Công ty dự báo sẽ tiếp tục hoạt động mạnh mẽ trong thời gian còn lại của năm, với doanh thu giảm ở mực phù hợp trong giới hạn từ 2,60 – 2,66 tỷ USD. Tháng trước, Playtika đã đóng cửa studio Serious có trụ sở tại Helsinki, đơn vị vốn được mua lại vào năm 2019.

Hãng tập trung cho game casual.

Hãng tập trung cho game casual.

Playtika là một công ty giải trí kỹ thuật số có trụ sở tại Israel chuyên phát triển và xuất bản các trò chơi trên điện thoại di động. Vào năm 2021, Playtika có hơn 35 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Công ty trò chơi di động đã sa thải 250 nhân viên khi đóng cửa các văn phòng ở Montreal, Los Angeles và London.

Theo báo cáo của Globes, việc cắt giảm nhân viên của công ty dự kiến ​​sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty ở Đông Âu, Đức và trụ sở chính ở Israel.

doanh thu Playtika game casual Playtika Playtika

Theo: Game4v

Facebook