Bdd: ‘EDG cũng đã mắc rất nhiều sai lầm giống như GEN’

Bdd: 'EDG cũng đã mắc rất nhiều sai lầm giống như GEN' - Ảnh 1

Trận bán kết 2 của CKTG 2021 đã khép lại với chiến thắng 3-2 nghiêng về EDG. Từng có thời điểm vươn lên dẫn 2-1, thề nhưng GEN vẫn không thể tận dụng lợi thế để dứt điểm GEN. Cuối cùng, đại diện của LCK đã để hạt giống số 1 của LPL ngược dòng. Trả lời phỏng vấn sau trận, đa số các thành viên GEN đều cho rằng toàn đội đã không làm tốt như đúng kế hoạch ban đầu đề ra.

Bdd: 'EDG cũng đã mắc rất nhiều sai lầm giống như GEN' - Ảnh 1
GEN đã nhận thất bại cay đắng 2-3 trước EDG, qua đó chính thức dừng bước từ bán kết CKTG 2021.

– HLV oDin, có vẻ GEN đã đưa ra nhiều lựa chọn thú vị. Các bạn không cấm Lucian – Nami, đồng thời ưu tiên cho rất nhiều vị tướng như Rakan và cả Seraphine đường giữa. Suy nghĩ của anh về chiến thuật này trước khi trận đấu diễn ra là gì?

Chúng tôi tin rằng Lucian – Nami rất lý tưởng ở phiên bản thi đấu này. Tuy nhiên, khi đấu tập, GEN có thể đối đầu tốt với 2 vị tướng ấy. GEN cũng khó lòng đưa họ vào các lượt cấm, bởi lẽ chúng tôi cần phải cấm những vị tướng khác. Về Rakan, đó là phương án tuyệt vời nhất giữa bối cảnh cả Aphelios, Lucian và Yuumi đều bị cấm.

Trường hợp của Seraphine, chúng tôi cảm thấy rằng đội cần phải giao tranh rất nhiều với EDG. Vì vậy, với khả năng hồi phục của Seraphine, tôi nghĩ đó là sự lựa chọn hợp lý.

– Ruler, bạn là người trực tiếp đối đầu với Lucian – Nami ở đường dưới. Bạn đánh giá thế nào về cặp đôi này? Giai đoạn đi đường diễn ra thế nào?

Khi phải liên tục nghĩ về những phương án có thể đối đầu với Lucian, chúng tôi đã chọn Miss Fortune và Lulu. Họ đã được sử dụng trong các trận đấu tập, tuy nhiên chúng tôi không biết sẽ thế nào nếu mang ra thi đấu chính thức. Không chỉ đi đường khó khăn, GEN còn không thể đưa Lucian vào các lượt cấm khi ở bên phía đội đỏ. Vì thế, thay vì cấm, chúng tôi buộc phải nghĩ ra cách đối đầu với Lucian.

– HLV oDin, dường như đã sử dụng rất nhiều chiến thuật trong lúc đấu tập. Vậy các chiến thuật ấy được vận hành thế nào trong hôm nay? Anh đã điều chỉnh những gì trong trận Bo5 này và điều gì khiến GEN sụp đổ?

Về đấu pháp, tôi nghĩ cục diện đã diễn ra như những gì chúng tôi mong đợi. EDG là đội tuyển ưu tiên cho khu vực đường dưới. GEN đã không chơi theo cách mà mình mong muốn. Lý do đằng sau thất bại ngày hôm nay là do những kế hoạch chuẩn bị kém cỏi của chúng tôi. 

– HLV oDin, GEN đã trải qua rất nhiều thăng trầm trong 2 năm kể từ khi đội hình hiện tại thi đấu với nhau. Khi hành trình tại CKTG 2021, anh nghĩ rằng các tuyển thủ đã trưởng thành ra sao và anh có gì muốn gửi đến họ không?

Các tuyển thủ đã tiến bộ rất nhiều, đặc biệt là sau những sự bổ sung gần đây của chúng tôi ở thành phần ban huấn luyện. Tôi rất tiếc vì vẫn còn nhiều hạn chế và chúng tôi không thể hiện được các tố chất của mình ở thời khắc quan trọng. Đây có lẽ là mùa giải cuối cùng của tôi tại GEN, vì thế tôi muốn cảm ơn cho sự chăm chỉ của tất cả mọi người.

– Bdd, bạn cảm thấy thế nào về trận đấu này? Điểm khác biệt giữa EDG và GEN là gì?

Tôi nghĩ rằng 2 đội có lối chơi khá giống nhau. Thành thật mà nói, dù thua ở trận đấu này, nhưng tôi không nghĩ EDG là một đội xuất sắc tới vậy. Họ cũng đã mắc rất nhiều sai lầm như chúng tôi. Về sự khác biệt, EDG không sợ hãi với phong cách chơi của mình.

Bdd: 'EDG cũng đã mắc rất nhiều sai lầm giống như GEN' - Ảnh 2
Bdd đã trải qua kỳ CKTG đáng nhớ. 

– Các bạn đã lọt vào top 4 của CKTG. Vậy GEN đã tiến bộ thế nào và cần cải thiện điều gì cho mùa giải năm sau?

Rascal: Khoảnh khắc ở giải mùa Xuân năm nay đã khiến cho tất cả phải nỗ lực. Khi ấy chúng tôi đã vội vàng, mọi người đều muốn vươn lên dẫn trước đối thủ nên đã để trận đấu vượt quá tầm kiểm soát. Bước sang giải mùa Hè, điều quan trọng nhất GEN rút ra là cách cho đi và nhận lại.

– Bdd, bạn hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của mình khi đối đầu với Scout. Về tổng thể, trận đấu ngày hôm nay của 2 đội diễn ra thế nào?

Trong suy nghĩ của tôi, Scout thường đi đảo đường với người đi rừng của mình. Cậu ấy cũng chơi như vậy trong ngày hôm nay. Vì thế, tôi cảm thấy có khá nhiều áp lực. Lối chơi của cậu ấy vô cùng chắc chắn.

– HLV Ggoong, theo anh GEN đã xuất sắc hơn EDG trong trận đấu này ở những điểm nào?

Chúng tôi có lối chơi tương tự nhau. Vì thế, sự khác biệt nằm ở chi tiết diễn biến trong từng phút. Đôi lúc, chúng tôi có thể tận dụng lợi thế. Thế nhưng, thật tệ là GEN không thể làm được. Trong trận chung kết, tôi nghĩ rằng DK vẫn là đội được đánh giá cao hơn EDG.

– Rascal, bạn đã học được gì từ CKTG 2021? Bạn có điều gì muốn gửi tới các đồng đội không?

Tôi cảm thấy rất đen đủi. Toàn đội đã tập luyện tốt, tuy nhiên tôi lại thi đấu kém khi bước vào trận đấu chính thức. Có rất nhiều điều đáng lẽ tôi phải làm tốt hơn, bao gồm cả khả năng giao tiếp. Tôi xin lỗi vì đã không thể hiện hết những tố chất mình có. Về đồng đội, tôi chỉ muốn nói rằng họ đã làm rất tốt trong 2 năm qua.

– HLV Ggoong, theo anh khó khăn nhất của GEN khi đương đầu với EDG là gì?

Không phải là chuyện khó khăn, tôi nghĩ rằng những pha giao tranh tổng rất quan trọng. Đôi khi bạn thắng, đôi khi bạn cũng có thể thua.

– Ruler, bạn nghĩ sai lầm lớn nhất mình mắc phải ở đường dưới trong trận gặp EDG là gì?

Ruler: Chúng tôi đã suy nghĩ về những pha can thiệp sớm rất nhiều trong ván 1. Vì thế, việc để bị hạ gục quá sớm là yếu tố then chốt. Ngoài ra, có những tình huống đáng lẽ tôi cần phải thi đấu tự tin hơn. Cuối cùng, tôi đã không làm được và thực sự rất đáng tiếc.

Life: Như Ruler đã nói, chúng tôi để họ chiếm lợi thế trong những pha can thiệp đường đầu tiên. Chúng tôi không thể hiện tốt khi thi đấu chính thức, đó là một sai lầm.

Bdd: 'EDG cũng đã mắc rất nhiều sai lầm giống như GEN' - Ảnh 3
Ruler đã phạm phải nhiều sai lầm trong trận gặp EDG. 

– Rascal, đôi khi bạn phải chia sẻ suất thi đấu chính thức với Burdol. Đó có phải là khó khăn khi một tuyển thủ đôi khi phải ngồi dự bị?

Tôi cũng từng cạnh tranh cho vị trí đánh chính khi còn 17 và 18 tuổi. Điều này có ưu điểm và khuyết điểm. Ưu điểm là chúng tôi có thể nhìn ra điểm yếu của nhau để khắc phục. Về khuyết điểm, nhiều lúc sẽ có sự nhầm lẫn. Mỗi tuyển thủ có một phong cách khác nhau. Và nếu bạn chia sẻ kiến thức về cách thi đấu, thông tin có thể bị sai lệch.

Có lúc, tôi thấy vị trí của mình bị đe doạ. Khi ngồi dự bị, tôi lập tức phải tìm ra yếu tố mình còn thiếu để trở lại đội hình xuất phát. Dù vậy, tôi đã lạc lối một chút trong quá trình nhận thức. Nhìn chung, đây là một trải nghiệm tốt. Nếu tôi rơi vào tình cảnh tương tự trong khoảng thời gian tới, tôi nghĩ mình có thể vượt qua dễ dàng hơn. 

– HLV Ggoong, theo anh đâu là điểm nhấn của GEN tại CKTG năm nay?

Đó là trận Tie-Break gặp TL. Chúng tôi hoàn toàn có thể bị loại từ vòng bảng hoặc có cơ hội tiến thẳng vào trận chung kết chỉ nhờ kết quả của trận đấu đó. Cuối cùng, chúng tôi giành chiến thắng và đó là khoảnh khắc đáng nhớ nhất. 

Theo Thethao.vn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM