BeryL chỉ ra lý do có thể khiến LCK khó bảo vệ chức vô địch CKTG

BeryL luôn đóng vai trò quan trọng bậc nhất trong các chức vô địch CKTG của đội mà anh khoác áo - nguồn: LoL Esports
Đánh giá post

(Thethaovanhoa.vn) – BeryL nhận định về khả năng bảo vệ chức vô địch của các đội LCK ở CKTG 2023.

Sau khi cùng DRX vô địch CKTG 2022, BeryL trở thành một trong những tuyển thủ được săn đón nhiều nhất của truyền thông lẫn khán giả LMHT. Bởi lẽ, cho đến thời điểm hiện tại, người ta mới thực sự đánh giá đúng sức mạnh của một trong những Hỗ Trợ xuất sắc bậc nhất làng LMHT, kể từ sau thời của những Wolf, Mata. Chưa hết, BeryL còn có thành tích đặc biệt: đóng vai trò chủ chốt trong 2 chức vô địch của 2 đội tuyển khác nhau.

BeryL luôn đóng vai trò quan trọng bậc nhất trong các chức vô địch CKTG của đội mà anh khoác áo - nguồn: LoL Esports

BeryL luôn đóng vai trò quan trọng bậc nhất trong các chức vô địch CKTG của đội mà anh khoác áo – nguồn: LoL Esports

Tuy nhiên, trong một bài phỏng vấn mới đây, BeryL cũng nhận định rằng khả năng bảo vệ chức vô địch của các đội LCK ở năm 2023 thực sự rất khó. Nhưng Hỗ Trợ của DRX hoàn toàn cho rằng có khả năng, nhất là khi các đội LCK đã thể hiện thực lực rất tốt. Cụ thể, BeryL cho biết: “Từng có đồn đại rằng có “dớp” về giải CKTG, là khi giải được tổ chức ở khu vực nào, thì khu vực đó gần như không thể vô địch. Điều đó cũng rất đáng lo ngại và việc bảo vệ chức vô địch cũng khó. Nhưng LCK đã vô địch CKTG vào năm ngoái (2022), nhiều tuyển thủ mạnh đã trở lại và do đó, chúng tôi vẫn còn hy vọng”.

BeryL thừa nhận sẽ khó để các đội LCK vô địch CKTG 2023 dù được thi đấu trên sân nhà - nguồn: Twitter

BeryL thừa nhận sẽ khó để các đội LCK vô địch CKTG 2023 dù được thi đấu trên sân nhà – nguồn: Twitter

Thực tế, xuyên suốt lịch sử CKTG, chỉ có duy nhất SKT T1 là có thể bảo vệ chức vô địch và cũng chỉ có 2 khu vực có thể giữ chức vô địch trong 2 năm liên tiếp, chính là LCK và LPL. Tuy nhiên, chỉ có Samsung Galaxy White trong năm 2014 là vô địch ngay trên sân nhà. Cả 3 chức vô địch của SKT T1 trước đây đều là trong những lần giải đấu được tổ chức ngoài khu vực LCK. Thậm chí, vào năm 2018, các đội LCK còn phải ngậm ngùi nhìn khu vực LPL đăng quang tại Incheon sau màn thể hiện quá xuất sắc của Invictus Gaming.

Chỉ duy nhất Samsung Galaxy White là vô địch CKTG khi giải này được tổ chức tại LCK - nguồn: Wikipedia

Chỉ duy nhất Samsung Galaxy White là vô địch CKTG khi giải này được tổ chức tại LCK – nguồn: Wikipedia

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, LCK đang cho thấy sự ổn định và hùng mạnh hơn so với LPL, nhất là với sự trở lại của Viper hay việc T1 giữ được Faker. Với những sự bổ sung chất lượng, việc các đội LCK có thể “phá dớp” tại kỳ CKTG 2023 sắp tới hoàn toàn nằm trong tầm tay.

Theo GameK

Facebook