Bị cho là điểm yếu của T1, nhưng Oner lại là tuyển thủ Đi Rừng dẫn đầu LCK ở nhiều thông số

Oner chưa bao giờ tạo được sự yên tâm cho fan T1
5/5 - (17 bình chọn)

Oner vẫn đứng đầu ở nhiều thông số quan trọng sau vòng bảng LCK Mùa Hè 2023.

Sau giai đoạn vòng bảng LCK Mùa Hè 2023, với mục tiêu vào playoffs đã hoàn thành dù gặp nhiều khó khăn, T1 của Faker vẫn còn có nhiều việc phải chuẩn bị cho giai đoạn quan trọng hơn ở phía trước. Đáng nói, có một vị trí vẫn luôn bị xem là điểm yếu của T1 và điều này đã được thể hiện rõ trong giai đoạn Faker phải nghỉ dưỡng thương. Đó chính là vị trí Đi Rừng của Oner – người mà khi Faker vắng mặt, anh cũng lạc lối luôn trong lối chơi của mình.

Oner chưa bao giờ tạo được sự yên tâm cho fan T1

Oner chưa bao giờ tạo được sự yên tâm cho fan T1

Trên thực tế, khi vắng mặt Faker thì tất cả những vị trí còn lại của T1 đều đánh mất chính mình. Tuy nhiên, trong nhiều trận ngay cả trước khi Faker chấn thương thì Oner cũng thể hiện không tốt, nhất là khi phải sử dụng những vị tướng tanker. Bể tướng hạn hẹp của Oner cũng là một phần lí do không nhỏ khiến T1 khó lòng triển khai nhiều chiến thuật lại còn dễ bị đối phương bắt bài. Thậm chí, khi thi đấu với Grizzly – một đàn em được Hanwha Life Esports đôn lên từ LCK CL để thay thế Clid, Oner cũng để thua ở giai đoạn đi đường.

Khi Faker vắng mặt thì các màn thể hiện của Oner càng kém hơn

Khi Faker vắng mặt thì các màn thể hiện của Oner càng kém hơn

Nhưng theo thống kê của chuyên trang Gol.gg, Oner lại đang là người Đi Rừng dẫn đầu LCK ở nhiều thông số quan trọng. Theo đó, anh là tuyển thủ Đi Rừng đứng đầu về số sát thương gây ra mỗi phút (333), cao hơn 1 đơn vị so với Peanut (332). Ngoài ra, Oner cũng là tuyển thủ Đi Rừng có chỉ số phần trăm sát thương gây ra cho đối thủ cao nhất (15,6%) và là tuyển thủ Đi Rừng tham gia nhiều mạng hạ gục nhất tại vòng bảng LCK Mùa Hè 2023 vừa qua (77,1%). Đáng nói, trong số những người gần tiệm cận Oner, thì Clid và HamBak thi đấu không đủ số trận.

Dù vậy Oner vẫn sở hữu nhiều chỉ số tốt nhất LCK

Dù vậy Oner vẫn sở hữu nhiều chỉ số tốt nhất LCK

Có thể nói, Oner tuy vẫn còn rất nhiều điểm yếu, nhưng có lẽ là lựa chọn tốt nhất của T1 ở thời điểm hiện tại và khi cần, anh luôn nỗ lực cống hiến cho đồng đội. Tất nhiên, bản thân Oner cũng phải tự cải thiện nhiều hơn nữa. T1 không thể mãi trắng tay và chính Oner là một mắt xích vô cùng quan trọng giúp đội tuyển này vận hành tốt nhất có thể trên hành trình tìm kiếm danh hiệu.

Theo GameK

Facebook