Bị LPL áp đảo hoàn toàn trong năm 2021, LCK vẫn không phục, chỉ ra 4 điểm trừ trong mùa giải hoàn hảo của LMHT xứ Trung

Bị LPL áp đảo hoàn toàn trong năm 2021, LCK vẫn không phục, chỉ ra 4 điểm trừ trong mùa giải hoàn hảo của LMHT xứ Trung - Ảnh 1.

Dù đã thất bại toàn diện trước LPL ở mùa giải 2021, truyền thông xứ Hàn vẫn tìm ra 4 điểm trừ của đại kình địch.

Mùa giải 2021 có thể xem là một mùa giải đại thành công của khu vực LPL. Họ thống trị hoàn toàn 2 giải đấu quốc tế lớn nhất của làng LMHT: MSI 2021 và CKTG 2021. Đặc biệt, 2 chức vô địch này càng có ý nghĩa hơn khi trong trận chung kết, các đại diện LPL (Royal Never Give Up và EDward Gaming) đã đánh bại đại diện đến từ LCK là DWG KIA. Đối với cộng đồng LPL, chức vô địch có ý nghĩa phải là chức vô địch mà ở đó, các đội LPL hạ gục các đại kình địch xứ Hàn để giành chiến thắng.

Bị LPL áp đảo hoàn toàn trong năm 2021, LCK vẫn không phục, chỉ ra 4 điểm trừ trong mùa giải hoàn hảo của LMHT xứ Trung - Ảnh 1.
Bị LPL áp đảo hoàn toàn trong năm 2021, LCK vẫn không phục, chỉ ra 4 điểm trừ trong mùa giải hoàn hảo của LMHT xứ Trung - Ảnh 2.

RNG và EDG giúp khu vực LPL thống trị tuyệt đối làng LMHT trong mùa giải 2021

Ấy vậy nhưng, trước thềm mùa giải 2022, truyền thông xứ Hàn lại “châm ngòi” cho cuộc chiến mới bằng cách chỉ ra 4 vấn đề của khu vực LPL mùa giải 2021 vừa qua. Đầu tiên, chính là drama bán độ đình đám hồi Mùa Xuân 2021 của Bo khi cựu tuyển thủ FPX còn thi đấu ở khu vực LDL. Án phạt này không chỉ khiến Bo bị cấm thi đấu 4 tháng, giải LDL phải đình trệ ngay lập tức mà còn đẩy FPX vào khó khăn. Nhiều ý kiến cho rằng, thành tích tệ hại của FPX ở mùa giải 2021 đến từ việc Bo bị cấm thi đấu và Tian đang chấn thương phải cắn răng vào trận và không đạt phong độ tốt nhất.

Bị LPL áp đảo hoàn toàn trong năm 2021, LCK vẫn không phục, chỉ ra 4 điểm trừ trong mùa giải hoàn hảo của LMHT xứ Trung - Ảnh 3.

Án bán độ của Bo khiến LPL rúng động

Tiếp theo, chính là sự việc xếp lịch thi đấu gây tranh cãi trong khuôn khổ MSI 2021. Phía LCK cáo buộc Riot có hành động thiên vị với RNG khi đội tuyển này có 1 ngày nghỉ ngơi, còn DK thì gần như phải đánh liên tục, chỉ được nghỉ vài tiếng. Chính điều này đã từng khiến phía LCK nổi giận và chỉ trích các tuyển thủ RNG “không biết xấu hổ” khi không thừa nhận họ đã hưởng lợi từ quyết định đổi lịch của Riot. Tuy nhiên, chính trong các trận đấu của mình, bản thân DK cũng đã không thể hiện tốt. Ngoài ra, phía LPL cũng “phản damage” bằng việc chỉ ra, tại CKTG 2021, EDG đã thắng vô cùng thuyết phục dù họ thi đấu sau DK 1 ngày.

Bị LPL áp đảo hoàn toàn trong năm 2021, LCK vẫn không phục, chỉ ra 4 điểm trừ trong mùa giải hoàn hảo của LMHT xứ Trung - Ảnh 4.

Chức vô địch của RNG bị truyền thông Hàn chỉ trích là nhờ Riot thiên vị

Bị LPL áp đảo hoàn toàn trong năm 2021, LCK vẫn không phục, chỉ ra 4 điểm trừ trong mùa giải hoàn hảo của LMHT xứ Trung - Ảnh 5.

Nhưng EDG cũng vô địch dù thi đấu sau DK 1 ngày tại CKTG 2021

Tiếp theo chính là việc từng có tranh cãi khi một số phương tiện truyền thông quốc tế không thể phỏng vấn các tuyển thủ mà chỉ riêng truyền thông Trung Quốc được tác nghiệp tại CKTG 2021. Tuy nhiên, điều này sau đó đã bị dập tắt khi rất nhiều phóng viên nổi tiếng quốc tế như Sjokz hay Laure Valée vẫn được tác nghiệp tại giải đấu này.

Bị LPL áp đảo hoàn toàn trong năm 2021, LCK vẫn không phục, chỉ ra 4 điểm trừ trong mùa giải hoàn hảo của LMHT xứ Trung - Ảnh 6.

LPL cáo buộc Riot chỉ cho phép truyền thông Trung Quốc phỏng vấn tuyển thủ tại CKTG 2021, nhưng thực tế là những phóng viên quốc tế như Sjokz vẫn tác nghiệp bình thường

Điều cuối cùng, truyền thông xứ Hàn nhắm đến chính sách hạn chế giờ chơi game của trẻ vị thành niên. Điều này, trên thực tế, đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến giải đấu LDL khi đa phần các đội đều sử dụng tuyển thủ trẻ dưới 18 tuổi. Với chính sách của Nhà nước Trung Quốc, các đội LDL đối mặt với một thực tế là sẽ khó tìm tuyển thủ phù hợp để thi đấu. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến LPL khi lứa tuyển trẻ sẽ khó có thể đáp ứng yêu cầu để lên chơi trên đội 1.

Bị LPL áp đảo hoàn toàn trong năm 2021, LCK vẫn không phục, chỉ ra 4 điểm trừ trong mùa giải hoàn hảo của LMHT xứ Trung - Ảnh 7.

Trung Quốc ban hành lệnh hạn chế giờ chơi game của trẻ vị thành niên

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại. Bỏ qua việc lịch thi đấu ở MSI 2021 gây tranh cãi hay chuyện các phóng viên quốc tế không được tác nghiệp tại CKTG 2021 trừ Trung Quốc, thì chuyện Bo bán độ và chính sách hạn chế giờ chơi là những việc BTC LPL không thể kiểm soát được. Hơn nữa, án phạt cũng đã được đưa ra ngay lập tức cho tuyển thủ Bo và bản thân cựu rừng của FPX bây giờ cũng đang trả giá cho hành động nông nổi của mình. Còn chuyện hạn chế giờ chơi là quy định chung của quốc gia, LPL dù muốn dù không cũng buộc phải chấp hành.

Bị LPL áp đảo hoàn toàn trong năm 2021, LCK vẫn không phục, chỉ ra 4 điểm trừ trong mùa giải hoàn hảo của LMHT xứ Trung - Ảnh 8.

Việc hạn chế giờ chơi game sẽ ảnh hưởng đến các đội trẻ nhưng là điều mà BTC LPL không kiểm soát được

Từ những yếu tố mà LCK đưa ra, có thể nói, tuy đã thất bại hoàn toàn trước khu vực LPL nhưng phía Hàn vẫn chưa thực sự “tâm phục khẩu phục”. Do đó, ở mùa giải 2022 sắp tới, tâm điểm của các giải đấu quốc tế vẫn sẽ xoay quanh đại chiến Trung – Hàn và những đội tuyển đến từ cả 2 khu vực phải cố gắng hết sức nếu không muốn trở thành mục tiêu công kích của khán giả nhà trong trường hợp thất bại trước đại kình địch.

Theo GameK

Facebook