Bilibili có bước tiến mạnh mẽ sau quý 2

Chỉ số tăng trưởng doanh thu của Bilibili.
5/5 - (21 bình chọn)

Bilibili đã công bố báo cáo tài chính cho quý thứ hai cho thấy tổng doanh thu đạt 5,3 tỷ nhân dân tệ, tăng 8% so với cùng kỳ năm 2022.

Trong quý 2, số người dùng hoạt động trung bình hàng ngày của Bilibili đạt 96,5 triệu, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái và số người dùng hoạt động trung bình hàng tháng đạt 324 triệu. Bên cạnh đó, Bilibili đã chú trọng hơn đến công tác kiểm soát chi phí, tiếp tục đẩy mạnh tiết giảm chi phí, nâng cao hiệu quả, tổng chi phí hoạt động quý 2 giảm 14% so với cùng kỳ. Doanh thu quảng cáo của Bilibili tăng 36% so với cùng kỳ lên 1,6 tỷ nhân dân tệ.

Chỉ số tăng trưởng doanh thu của Bilibili.

Chỉ số tăng trưởng doanh thu của Bilibili.

Doanh thu từ các dịch vụ giá trị gia tăng là 2,3 tỷ nhân dân tệ, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2022. Doanh thu từ quảng cáo là 1,6 tỷ nhân dân tệ, tăng 36% so với cùng kỳ năm 2022. Doanh thu từ game di động là 890,9 triệu nhân dân tệ, giảm 15% so với cùng kỳ năm 2022. Doanh thu từ các sản phẩm phái sinh IP và các hoạt động kinh doanh khác là 538,7 triệu nhân dân tệ, giảm 10% so với cùng kỳ năm 2022. Tính đến thời điểm này, chứng khoán Bilibili của Mỹ đã tăng khoảng 7,55% trong phiên gần nhất.

Chen Rui, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Bilibili, cho biết: “Chúng tôi đã đạt được mức tăng về lợi nhuận trong quý hai và giảm đáng kể các khoản lỗ. Chúng tôi tiếp tục nâng cao hiệu quả thương mại hóa đồng thời xây dựng một cộng đồng sôi động. Bằng cách thực hiện độc quyền chiến lược của mình, doanh thu quảng cáo trong quý 2 năm 2023 đã tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái. Đồng thời, DAU tăng 15% so với cùng kỳ lên 96,5 triệu.

Người dùng thường sử dụng 94 phút mỗi ngày trên Bilibili trong quý 2, tổng thời gian đã tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong nửa cuối năm 2023, ưu tiên hàng đầu của chúng tôi vẫn là đạt được tốc độ tăng trưởng chất lượng cao về doanh thu và cộng đồng người dùng. Hãng cam kết đạt được mục tiêu về lãi, đồng thời tiếp tục đóng góp cho một cộng đồng video sôi động”.

Hãng tiếp tục đổi mới nhằm mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng.

Hãng tiếp tục đổi mới nhằm mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng.

Giám đốc tài chính của Bilibili khẳng định làm mọi cách để cải thiện hiệu quả hoạt động. Lợi nhuận tăng đáng kể 66% so với cùng kỳ năm ngoái, nâng tỷ suất lợi nhuận gộp lên 23% trong quý 2. Đồng thời, tổng chi phí hoạt động và chi phí tiếp thị lần lượt giảm 14% và 22% so với năm trước. “Những phương phápđã áp dụng thực sự đem lại hiệu quả cao”, ông nói. Bilibili dự kiến ​​tổng doanh thu ròng cho cả năm 2023 là từ 22,5 tỷ RMB đến 23,5 tỷ RMB.

Bilibili

Theo: Game4v

Facebook