Black Clover: Đàn Em Bứt Phá Tranh Ngôi Vị Đệ Nhất Shounen

black clover

Khi các đàn anh shounen “tai to mặt lớn” như Fairy Tail và Naruto dần dần “cáo lão hồi hương” thì đàn em Black Clover đang bứt phá leo lên dẫn đầu bảng xếp hạng của Jump. Với cốt truyện mang tính ma thuật kì ảo, gã đàn em này được coi là tay đua nặng kí của thể loại shounen trong năm nay.

Bối cảnh của Black Clover

Black clover mở đầu với “lối mòn” của dòng truyện tranh shounen về một thế giới ma pháp, nơi mà các ma pháp sư phải tranh đấu với nhau.

black clover 2

Lại là một câu truyện về nhân vật chính và hành trình cố gắng mạnh lên từng ngày của anh. Tuy nhiên, với những màu sắc rất riêng, đây có thể trở thành một bước đột phá trong dòng truyện phiêu lưu này.

Asta và Yuno là hai đứa trẻ bị bỏ rơi ở nhà thờ và cùng nhau lớn lên tại đó. Khi còn nhỏ, chúng đã hứa với nhau xem ai sẽ trở thành Ma pháp vương tiếp theo.

Sau này sự thật về sức mạnh của Asta đã được giải mã – cậu ta được ban cuốn sách phép cỏ năm lá, cuốn sách phá ma thuật màu đen – có lẽ đó cũng là lý do của cái tên Black Clover.

Đây là hành trình tìm kiếm bản thân, những người đồng hành và tình bạn giữa các nhân vật với nhau.

black clover 5

Với nội dung và một “vũ trụ” rất dễ nắm bắt, không đan xen, không rườm rà. Bộ truyện nhiều lần được đặt lên bàn cân với những huyền thoại khác cùng thể loại như Fairy Tail.

Truyện Black Clover được kỳ vọng sẽ trở thành tượng đài mới kế thừa truyền thống của dòng shounen hành động phép thuật.

Dàn nhân vật Black Clover

Black Clover vẽ nên một tình tiết buồn, khi cả hai đứa trẻ lớn lên, cuộc sống “đấm” vào mặt chúng rằng: Đời không như là mơ.

Yuno là thiên tài ma pháp với sức mạnh tuyệt đỉnh trong khi Asta lại không thể sử dụng ma pháp và cố gắng bù đắp bằng thể lực.

black clover 4

Khi cả hai được nhận sách phép vào tuổi 15, Yuno đã được ban cuốn sách phép cỏ bốn bá (trong khi đa số là cỏ ba lá) mà Asta lại không có cuốn nào.

Cách xây dựng và phát triển nhân vật chính là một ưu điểm của truyện. Chúng ta phần nào thấy được chính mình trong Asta – một con người bình thường đến không thể bình thường hơn.

Đối mặt với mọi sự khinh miệt và định kiến đối với ma pháp và xuất thân của mình, Asta luôn bỏ ngoài tai. Không những vậy, Asta vượt qua những định kiến tầm thường và luôn lạc quan, cố gắng không ngừng vươn tới mục tiêu.

Tuy nhiên, cách xây dựng những nhân vật này khá tương đồng với các đàn anh đi trước: Một đôi bạn thân nóng – lạnh, tuy bày tỏ ganh ghét nhau nhưng luôn quan tâm và giúp đỡ nhau.

black clover 3

Asta có phần “kém xinh” hơn Juno, lại mồm mép to hơn, đôi lúc vô cùng ầm ĩ. Bù lại, Juno lại có vẻ kiệm lời, điềm tĩnh với vẻ đẹp trai lạnh lùng cùng tài năng phép thuật bẩm sinh.

black clover 6

Thế giới nhân vật của Black Clover cũng rất phong phú, với mỗi một nhân vật đều có nét đặc sắc riêng, không hề lẫn lộn với người khác.

Nét vẽ Black Clover

Tạo hình nhân vật được đầu tư khá nhiều trong bộ shounen này, nhất là các nhân vật nữ. Những trận đánh đấm được vẽ rất chi tiết. Hoành tráng và tỉ mỉ là hai từ nên được dùng cho bộ truyện này.

black clover 7

Không chỉ tạo hình của phe chính diện được đầu tư kỹ lưỡng, mà các nhân vật phản diện cũng gây ấn tượng không kém. Các chiêu thức không hề trùng lặp mà càng ngày càng đa dạng phong phú hơn.

Nếu chỉ xét riêng các “bom tấn” hiện nay là Boku no Hero Academia và Kimetsu no Yaiba thì bộ shounen này “ăn đứt” các bạn cùng lứa về nét vẽ.

black clover 8

Không hề bị lép vế và sắp ra anime, đây hứa hẹn là bộ truyện sẽ soán ngôi những bộ mới và “đủ sức” để sánh vai với các anh lớn trong làng manga.

Black Clover là một bộ truyện được đầu tư kĩ càng từ mặt nội dung đến art – điều mà khó có đàn anh nào đồng thời làm được. Liệu bộ truyện này có đủ mạnh để vươn lên đầu bảng xếp hạng hay không? Hãy cùng theo dõi trên SharingFunVN.com nhé.

Theo Truyenvn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM