Black Clover Và 4 Điểm “Tương Đồng” Với Những Đàn Anh Đi Trước

black clover 6

Black Clover đang là một “ngôi sao” mới trong làng truyện tranh ma thuật khi mà các anh lớn như Fairy Tail hay Naruto đã về hưu. Tuy nhiên, cùng điểm qua một tí “điểm tương đồng” trong cốt truyện của “đàn em” này nhé.

Nội dung bài viết

  • 1 Mối quan hệ nhân vật trong Black Clover
  • 2 Sức mạnh bí ẩn của những nhân vật chính
  • 3 Diễn biến mạch truyện của Black Clover
  • 4 Hệ thống pháp thuật trong Black Clover

Mối quan hệ nhân vật trong Black Clover

Black Clover 1 Nếu nhìn vào hai nhân vật chính là Asta và Yuno trong Black Clover, anh em có thể cảm nhận được sự “na ná” với các cặp đôi cực kì nổi tiếng là Natsu và Gray trong Fairy Tail hay Naruto và Sasuke trong Naruto.

Asta, Natsu và cả Naruto đều là những nam chính chuẩn shounen với quá khứ bị chê cười, một chút ngốc nghếch và bốc đồng.

Nhưng đây đều là những nhân vật tạo động lực, kẻ thù càng đẩy họ xuống thì họ càng mạnh, bọn họ đều không bao giờ chịu bỏ cuộc.

Và mỗi người đều dùng câu khẩu hiệu để nhấn mạnh quyết tâm của họ trong trận chiến, nếu như Naruto cứ luôn lải nhải “tôi sẽ là Hokage tiếp theo” thì Asta chính là “tôi sẽ trở thành Magic Emperor”.

Black Clover 2Black Clover chỉ khác với người tiền nhiệm trên bởi mối quan hệ bạn bè của hai nhân vật chính không có quá nhiều xung đột. Nhưng ai biết được? Lỡ một ngày tác giả cho đôi bạn này đi hai đường khác nhau thì sao?

Sức mạnh bí ẩn của những nhân vật chính

Black Clover 4Sức mạnh bí ẩn khác người luôn là đề tài được tập trung khai tác trong bất kì bộ Shonen nào, đặc biệt là chi tiết “có quái vật trong cơ thể”.

Trong Black Clover, trong khi Yuno là thiên tài pháp thuật – một điều khá tương đồng với nhân vật Uchiha Sasuke trong Naruto – thì Asta lại không có tài năng gì, điều này gợi cho chúng ta về quá khứ thảm hại của ngài Hokage đệ thất trước khi có những biệt tài thần thánh.

Nhưng hoá ra, trong cơ thể cả hai đều tiềm ẩn một sức mạnh to lớn. Với Naruto, đó là chakra Cửu Vĩ, còn trong Black Clover, đó chính là khả năng “Anti Magic”. Lại bảo không giống nhau đi.

Cách thu thập năng lượng rất kì lạ và chuyển hoá năng lượng khác thường cũng là một điểm cần được để ý. Nếu Natsu dùng năng lượng rồng lửa, thì Naruto dùng năng lượng Cửu Vĩ và Asta lại dùng năng lượng của sách ma thuật.

Dù có những nét giống nhau trong cách xây dựng nhân vật, nhưng chúng ta vẫn có thể thấy được nét riêng của mỗi bộ truyện.

Diễn biến mạch truyện của Black Clover

Black Clover 6Nếu nói những đội nhóm dùng kĩ năng đặc biệt để làm những nhiệm vụ được phân chia cấp bậc, thì chắc chắn anh em không biết TruyenVn.com đang nói đến bộ truyện nào rồi đúng không.

Lại một lối mòn nữa trong bộ truyện tranh đình đám này khi mà mạch truyện cứ na ná nhau khiến những fan lâu năm của dòng truyện tranh shounen hơi…ngán ngẩm.

Vào thời điểm hiện tại, có hai thế lực đang lăm le tấn công Clover. Một là các elves đã bị con người xóa sổ các đây nhiều năm và bởi vương quốc Diamond láng giềng.

Bản thân các đội trưởng đều đang có trận chiến riêng của mình hoặc bị thu phục và biến đổi thành kẻ thù. Chính Magic Emperor lại đang chiến đấu với đệ tử thân thiết của mình, William Vengeance.

Á à, đây chẳng giống y chang lúc Orochimaru liên kết với làng cát để tấn công Konoha còn gì? Chính Hokage đệ tam của đã hy sinh để bảo vệ làng lá trước gã học trò của mình còn gì?

Hãy tự xem qua lại cả ba bộ truyện này để xem những điểm tương đồng với bộ truyện Naruto mà TruyenVn.com vừa kể có đúng hay không nha.

Hệ thống pháp thuật trong Black Clover

Black Clover 7Black Clover có một hệ thống pháp thuật cực kì “tương đồng” với Naruto, nếu anh em có để ý. Nhưng đừng vì thế mà vội kết luận là sẽ chẳng có gì thú vị ở Black Clover nhé.

Lấy bối cảnh một đất nước được trị vì bởi một vị vua trong khi số lần được đề cập của vị vua này được đếm trên đầu ngón tay…

Người mạnh nhất chính là Magic Emperor, người được tin tưởng nhất trong vũ trụ đó. Chúng ta không khỏi nghĩ ngay đến vị trí của “Hokage” trong Naruto.

Dưới quyền của Magic Emperor là các đội trưởng, quản lí các biệt đội riêng biệt và đều chung nhiệm vụ là bảo vệ Clover. Và đó cũng chính là vai trò của các Jounin.

Có hết chưa nhỉ? Mời anh em xem lại cả ba bộ truyện trên để xem có còn điểm tương đồng nào mà TruyenVn.com bỏ sót hay không nhé.

Dù cho có một số lối mòn trong cách triển khai của Black Clover, nhưng đây vẫn là một bộ truyện tranh shounen đầy tiềm năng có khả năng thay thế các “anh lớn” để dẫn đầu bảng xếp hạng.

Theo Truyenvn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM