Bleach: Hành Trình Của Những Linh Hồn

Bleach

Bleach là bộ truyện được sáng tác bởi tác giả Tite Kubo vào năm 2001. Năm 2011, bộ truyện được xếp hạng 8 trong những bộ manga bán chạy nhất ở Nhật Bản. Không những vậy, mức độ phộ biến của Bleach đã lan rộng ở nhiều quốc gia. Tác phẩm cũng được chuyển thể thành các loại hình khác nhau như: Anime, trò chơi điện tử,…

Nội dung truyện Bleach

truyện bleach 1

Mở đầu truyện Bleach là sự kiện một cậu học sinh trung học – Kurosaki Ichigo (15 tuổi) đang sống với cha và em gái gặp một sự kiện đặc biệt. Ichigo là người có thể nhìn thấy hồn ma. Trong một lần tình cờ, cậu đã thấy Kuchiki Rukia – một shinigami (thần chết) trong căn phòng của mình nhờ khả năng đặc biệt, khi cô đang bắt hollow – một linh hồn tà ác đang tìm kiếm linh hồn có nguồn linh lực mạnh gần khu nhà cậu.

Nhưng lần bắt hollow này không dễ như cô nghĩ, cô gần như thất bại khi giao đấu với nó. Tuy nhiên, cô đã nhìn thấy năng lực của Ichigo và gợi ý nếu cậu có thể làm thần chết chiến đấu với ác ma thì có thể cứu gia đình khỏi sự tấn công của hollow. Vì nguồn linh lực con hollow này đang tìm phát ra từ cậu, khi Ichigo đồng ý Rukia đã truyền một phần sức mạnh cho cậu và dùng zanpakutou (trảm phách đao) để đâm xuyên ngực Ichigo.

Sau khi nhận được sức mạnh, Ichigo đã trở thành “thần chết tạm thời” và có khả năng tiêu diệt hollow. Kết thúc cuộc chiến với hollow, Rukia mất đi năng lực, cô cần phải có thời gian để khôi phục và trong thời gian chờ đợi năng lực phục hồi, cô đã “bổ nhiệm” Ichigo thay thế vị trí của mình trở thành thần chết tập sự. Và từ đây hành trình của trở thành thần chết của Ichigo bắt đầu với nhiều thử thách cũng như những điều kỳ thú khác đang đón đợi cậu trên con đường phía trước.

Truyện Bleach là toàn bộ cuộc chiến giữa các thế lực khác nhau, là sự đấu tranh giữa cái thiện và cái ác. Với quy mô số lượng nhân vật rất lớn, nhưng tác giả lại lồng ghép các chi tiết diễn biến câu chuyện cũng như sự xuất hiện của các nhân vật rất mượt mà, đây là điểm cộng mà tác giả thành công ghi điểm trong lòng độc giả.

Nhân vật chính trong truyện Bleach

Linh hồn

Trong bộ truyện manga này, những linh hồn được chia làm 2 dạng: Plus (chiếm số đông) là những linh hồn tốt, đã từng là con người. Những linh hồn này sẽ được Shinigami (thần chết) dẫn lối đến Soul Society.

Dạng thứ hai trong linh hồn là hollow – những linh hồn tà ác hay còn gọi là ác ma, chúng thường tấn công những thực thể sống lẫn chết để ăn linh hồn của họ. Thực chất chúng ăn những linh hồn khác không chỉ vì đói mà còn để xoa dịu nỗi đau đớn, thống khổ trong linh hồn vì hollow cũng từng là con người, nhưng chúng lại không trở thành plus vì một số lý do nào đó.

Trong truyện Bleach, hollow là những linh hồn tà ác

Trước khi biến thành hollow, chúng là những “linh hồn sa ngã”. Những linh hồn này không được thần chết bảo vệ khỏi những hollow khác và cũng không được đưa đến Soul Society. Dần dần chúng thoái hóa, mất đi con tim và trở thành hollow. Để lấp đầy khoảng trống trong tim chúng tìm đến những người chúng thương yêu khi còn sống để ăn linh hồn của họ.

Ichigo và Rukia: Shinigami – thần chết

Shinigami là những người có nhiệm vụ: dẫn những plus đến nơi gọi là Soul Society bằng lễ cầu hồn, siêu độ cho họ và tiêu diệt hollow. Nhưng cách tiêu diệt hollow của Shinigami không phải thực sự phá hủy chúng, mà họ thanh tẩy những tội lỗi, tổn thương của hollow và đưa chúng về Soul Society. Mỗi Shinigami sở hữu một zanpakutou (thanh đao) thể hiện sức mạnh và tâm linh của chủ nhân.

Trong truyện Bleach nhân vật Kurosaki Ichigo - một học sinh trung học, sau là thần chết "bất đắc dĩ" cậu có mái tóc màu cam, đôi mắt nâu.

Trong đó, nhân vật chính trong truyện Bleach là Kurosaki Ichigo – một học sinh trung học, sau là thần chết “bất đắc dĩ” cậu có mái tóc màu cam, đôi mắt nâu. Cậu sở hữu một nguồn linh lực mạnh mẽ và có khả năng đặc biệt (trước khi trở thành thần chết) là nhìn thấy hồn ma.

Nhân vật Kuchiki Rukia - một shinigami, mặc dù có thân hình nhỏ bé, với khuôn mặt của một cô bé tuổi teen nhưng Rukia lớn gấp mười lần Ichigo.

Và nhân vật chính tiếp theo trong truyện Bleach là Kuchiki Rukia – một shinigami, mặc dù có thân hình nhỏ bé, với khuôn mặt của một cô bé tuổi teen nhưng Rukia lớn gấp mười lần Ichigo. Cô là người bạn cũng là người huấn luyện cho Ichigo, giúp đỡ cậu để trở thành một shinigami.

Orihime và Chad: Những người có năng lực đặc biệt

Trong truyện Bleach nhân vật Inoue Orihime là cô bạn cùng lớp với Ichigo

Inoue Orihime là cô bạn cùng lớp  có cảm tình với Ichigo. Orihime là trẻ mồ côi, cô được anh trai nuôi dưỡng từ bé, nhưng lúc cô học tiểu học anh trai của cô đã mất vì tai nạn. Ban đầu, Orihime không có sức mạnh tầm linh, dần dần sức mạnh của cô được khai phá, cô có khả năng bẻ công thực tại thông qua xóa bỏ sự kiện trong quá khứ.

Trong truyện Bleach nhân vật Sado Yasutora (còn gọi là Chad), là bạn cùng trường với Ichigo.

Sado Yasutora (còn gọi là Chad), là bạn cùng trường với Ichigo. Anh có vẻ ngoài cao to, tính tình hiền lành. Cũng như Orihime, Chad không nhận thức được các linh hồn lẫn sức mạnh của bản thân, chỉ sau khi cứu em gái của Ichigo và bạn bè anh mới nhận thức được sức mạnh của bản thân: cánh tay phải của anh có khả năng bọc giáp giúp anh chiến đấu với các hollow.

Ishida Uryu: Quincy

Có thể nói Quincy là đối thủ của Shinigami, trong khi Shinigami thanh tẩy cho hollow và đưa chúng về nơi thanh bình, thì Quincy lại phá hủy chúng hoàn toàn. Điều này làm mất sự cân bằng trên thế giới, giữa sự sống và cái chết. Chính vì vậy, Shinigami bắt buộc phải tiêu diệt Quincy để ngăn chặn điều này. Vũ khí của Quincy là mũi tên và cung, họ tạo ra vũ khí cho riêng mình bằng sức mạnh linh hồn của bản thân.

Ishida Uyru là một Quincy

Ishida Uyru là một trong những Quincy còn sót lại. Khi mới bắt đầu xuất hiện, Ishida là đối thủ của Ichigo, nhưng quan điểm của anh bắt đầu thay đổi theo thời gian sau khi tiếp xúc với Ichigo. Sau này anh là một trong những người đồng hành cùng Ichigo.

Hành trình linh hồn – Khi chết không có nghĩa là kết thúc

Truyện bleach là một trong những bộ truyện manga hành động bán chạy nhất tại mỹ

Mỗi con người đều có hai phần đó là: thể xác và tâm hồn. Theo triết học duy tâm, linh hồn quyết định thể xác. Thể xác chỉ là lớp áo bình thường, bọc bên ngoài có thể thay đổi, còn chiếc áo cao cấp hơn chính là linh hồn và sẽ theo ta mãi cho đến cuối đời. Thể xác chỉ tồn tại trong một thời gian nhất định, còn linh hồn sẽ tồn tại vĩnh cửu.

Khi tác giả khai thác vấn đề này để xây dựng nên cốt truyện Bleach đã cho người xem thấy được tầm giá trị của linh hồn. Và phần linh hồn trong con người lại được tác giả chia thành 2 dạng là plus và hollow, plus – những linh hồn tốt, họ đã buông bỏ tất cả, không còn vấn vương bụi trần, họ sẽ được shinigami siêu độ đến Soul Society và chờ được chuyển kiếp.

Còn hollow là những linh hồn còn lưu luyến, mang trong mình sự đau khổ làm họ dằn vặt, uất giận, không thể nào từ bỏ trần gian. Nhiệm vụ của những shinigami như Ichigo sẽ rất khó khăn vì có những dạng linh hồn như hollow và để làm tăng thêm độ kịch tính cho bộ truyện, tác giả đã thêm thắt nhiều chi tiết như: vì quyền lực che mờ mắt mà một trong những shinigami cấp cao là Aizen lại cấu kết với các hollow mạnh nhất (hay còn gọi là Espadas) hại người trong tổ chức để nhằm đạt vị trí vua của Soul Society.

Cái thiện và cái ác vẫn diễn ra cho đến khi chúng (ở đây chỉ thể xác và linh hồn) biến mất hoàn toàn, dù khi còn sống (vẫn còn linh hồn và thể xác) cho đến khi chết đi (chỉ còn linh hồn) thì mặt tốt và mặt xấu vẫn luôn tồn tại trên vũ trụ. Và trong truyện Bleach, những người như Ichigo và đồng đội của cậu là những người luôn đấu tranh, đại diện cho chính nghĩa chống lại thế lực tà ác, mang lại hòa bình cho thế giới.

Truyện Bleach là bộ truyện hành động, với những trận chiến hoành tráng và các tuyến nhân vật thú vị do sự sáng tạo của tác giả đã tạo ra nội dung hấp dẫn, thu hút người xem. Đây chắc hẳn là bộ truyện sẽ khiến độc giả không thể ngừng việc theo dõi các diễn biến của bộ truyện. 

 

 

 

 

 

 

Theo Truyenvn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM