Blue Period: Dù Phá Vỡ Quy Tắc Vàng Chuyển Thể Anime Nhưng Vẫn Thành Công

Blue Period: Dù Phá Vỡ Quy Tắc Vàng Chuyển Thể Anime Nhưng Vẫn Thành Công

Anime Blue Period đã được chuyển thể gần năm tập của manga. Tốc độ này cho thấy tựa anime này của Netflix đã phá vỡ quy tắc chuẩn mực của việc chuyển thể anime từ manga. Nhưng vì sao điều này lại không ảnh hưởng đến câu chuyện?

Nội dung của Blue Period

Nội dung của Blue Period

Blue Period của Netflix là một tựa anime được chuyển thể từ bộ truyện tranh học đường cùng tên nói về cậu học sinh năm hai trung học Yatora Yaguchi. Toàn bộ tựa đề là cuộc hành trình của Yatora qua thế giới mỹ thuật.

Là một học sinh khá giỏi, nếu không phải nói là cũng có tiếng tăm trong trường, Yatora tưởng chừng như là một người vô tư, thảnh thơi nhưng thật ra lại luôn bó buộc bởi những chuẩn mực. Cậu luôn ghen tị với những ai được tự do thoải mái làm điều mình thích.

Cậu luôn ghen tị với những ai được tự do thoải mái làm điều mình thích

Một ngày nọ, Yatora nhìn thấy một bức họa được đặt trong câu lạc bộ của trường. Nhìn vào bức họa với màu xanh chủ đạo, lòng cậu đột nhiên sáng lên. Cậu như bị mê hoặc bởi màu sắc đó và quyết tâm thoát khỏi những thứ đang xiềng xích tâm hồn cậu. Vô tình tìm thấy được niềm vui với hội họa, cậu, một người không biết gì về vẽ đã quyết tâm nộp đơn vào Đại học Mỹ thuật với một kết quả có thể nói là thảm hại. 

Với quyết tâm biến hội họa thành lẽ sống của nửa sau cuộc đời mình, Yatora đã gặp phải nhiều chông gai. Ngay từ khi nộp đơn vào trường Đại học Mỹ thuật Tokyo là lúc mà Yatora đã phải một mình chống lại thế giới. Từ việc cậu phải chiến đấu với những ánh nhìn lo ngại của gia đình cho đến bạn bè cùng khóa khi ai cũng có tài năng hội họa thiên bẩm còn bản thân cậu thì lại không có gì ngoài đam mê. Mà niềm đam mê này lại chỉ mới bùng phát.

Mọi chuyện dường như đã khác xa rất nhiều so với những gì Yatora dự liệu, vậy thì cậu có thể đối mặt với những khó khăn này để hoàn thành giấc mơ của mình hay không? Hãy cùng SharingFunVN theo dõi tựa truyện Blue Period trong lúc chờ những tập tiếp theo của anime chuyển thể nhé.

Review Blue Period

Review Blue Period

Như chúng ta đã biết thì có rất nhiều cách để anime chuyển thể từ truyện tranh manga, light novel hay game…và cũng có thể làm mất đi cái chất riêng của tác phẩm gốc. Số lượng tác phẩm bị người hâm mộ nguyên tác quay lưng phải nói là nhiều vô kể.. 

Mạch truyện hay cả câu chuyện trong tác phẩm gốc có thể bị thay đổi, hoặc bị kéo dài đến vô tận như Cô dâu 8 tuổi truyền kỳ, hoặc bị lược bỏ đến không thương tiếc làm người xem hụt hẫng đến lạ. Nếu như kéo dài được xem là một tội nhỏ thì bị cắt xén chính là đại tội, bị người hâm mộ cực ghét. Khi một chương trình được làm gấp rút, khiến người xem như đi tàu lượn thì họ sẽ cảm thấy bị lừa và thất vọng. 

Khi một chương trình được làm gấp rút, khiến người xem như đi tàu lượn thì họ sẽ cảm thấy bị lừa và thất vọng

Vậy thì thông thường một mùa anime sẽ được chuyển thể trong khoảng ba đến bốn tập. Điều này xảy ra với các tựa anime như My Hero Academia (mùa đầu tiên chuyển thể ba tập của manga), Vinland Saga (chuyển thể bốn tập). Nhưng kể từ tập tám, Blue Period của Netflix đã vượt qua tập bốn của manga và sẽ xử nốt tập năm manga trong một hoặc hai tập tiếp theo của series anime. Theo quy luật manga chuyển thể thành anime này thì người hâm mộ lo lắng về tốc độ của Blue Period nhưng thực tế thì lại không phải vậy.

Đây không phải là một trong những chương trình được nhắc đến nhiều nhất trong mùa này, nhưng những ai đang xem Blue period đều yêu thích nó. Điều này đặt ra câu hỏi là làm thế nào tựa phim phá vỡ quy tắc bất thành văn nhưng vẫn thành công chinh phục khán giả?

tựa phim phá vỡ quy tắc bất thành văn nhưng vẫn thành công chinh phục khán giả

Blue Period cũng bị cắt đi nhiều phân đoạn giống như hầu hết các anime khác, nhưng nó được thực hiện ở những điểm tốt nhất có thể. Một phần khá lớn của một vài chương đầu đã bị loại bỏ vì việc tăng nhịp độ và giữ sự tập trung vào các nhân vật chính. Trong manga, các nhân vật cấp ba như bạn học của Yatora và các thành viên câu lạc bộ nghệ thuật được tập trung nhiều hơn, điều này tạo ra một thế giới rộng hơn hơn so với anime. 

Tuy nhiên, bởi vì những nhân vật này không xuất hiện thường xuyên và tác động tổng thể của họ đối với bộ truyện là không xác định nên những khoảnh khắc này tốt nhất là nên bị loại bỏ để tránh làm loãng phim.

Blue Period đã diễn tả một chút về việc Yatora thuyết phục mẹ

Những đoạn bị cắt tuy có ảnh hưởng nhưng không qua nặng nề. Blue Period đã diễn tả một chút về việc Yatora thuyết phục mẹ anh cho anh vào trường nghệ thuật trong một cuộc thảo luận gia đình. Trong cảnh này, bà phải nói lên mối quan tâm của mình và người đọc hiểu rõ hơn về quá trình suy nghĩ của nhân vật này. Vì vậy, khi cuối cùng bà cũng để anh theo đuổi ước mơ của mình. Những cảnh quan trọng lớn vẫn có trong anime và có tác động, nhưng không nhiều.

Khi chuyển thể một tựa truyện seinen, được nhắm mục tiêu đến khán giả lớn tuổi, thì nội dung theo như những nhà nhân khẩu học thì độc giả yêu cầu các chương dài hơn với chiều sâu hơn. Nhưng khi lên phim, đối tượng người xem sẽ có chút thay đổi.

Nhưng khi lên phim, đối tượng người xem sẽ có chút thay đổi

Năm tập được phát hành bằng tiếng Anh chỉ chứa 21 chương. Tính đến tập tám, 17 trong số đó đã được chuyển thể. Vì vậy, anime sẽ chuyển thể khoảng hai chương mỗi tập. Điều này cho phép nội dung tập trung vào mọi bước đột phá mà Yatora có. Yatora quan trọng hơn bất kỳ nhân vật nào khác, vì vậy giữ anh ấy nổi bật là điều quan trọng nhất. Điều này hiện vẫn đang được đội ngũ sản xuất anime Blue Period xử lý một cách cẩn thận nhất.

Có thể nói series anime Blue Period dù có tốc độ chuyển thể nhanh đến chóng mặt nhưng không vì thế mà tựa đề này mất đi giá trị mà tác phẩm seinen gốc chuyển thể. Trong những khung hình của phim cả trong nội dung truyền tải, chúng ta vẫn có thể nhìn thấy những điểm sáng.

Theo Truyenvn

Facebook