Bungie không hỗ trợ và sẽ khoá tài khoản bất kỳ ai cố gắng chơi Destiny 2 trên Steam Deck

Bungie

Bungie sẽ không hỗ trợ tựa game Destiny 2 trên Steam Deck và sẽ khoá tài khoản với những game thủ cố gắng chơi tựa game trên thiết bị.

Bungie

Các nguồn tin chính thức của Bungie hiện đã xác nhận rằng Destiny 2 sẽ không hoạt động trên chiếc PC chơi game cầm tay mới của Valve.

Mặc dù Bungie hiện đang hỗ trợ Destiny 2 trên nhiều nền tảng khác nhau cả mới lẫn cũ, nhưng có vẻ như điều này sẽ không còn tiếp tục xảy ra đối với các hệ máy mới trong tương lai nữa. Cụ thể hơn thì nhà phát triển nổi tiếng này đang có lập trường mạnh mẽ đối với thiết bị PC gaming di động mới của Valve, và những người vừa là chủ sở hữu Steam Deck vừa hâm mộ Destiny có thể sẽ không thích điều này.

Theo thông tin cập nhật mới nhất của Bungie trên blog hỗ trợ Destiny 2, trò chơi sẽ không cung cấp hỗ trợ hoặc bất kỳ chức năng nào trên hệ điều hành SteamOS của Valve. Về cơ bản thì đây chưa phải là điều gì quá nghiêm trọng vì các game thủ có thể tìm kiếm các cách thay thế để đưa Destiny 2 chạy được trên Steam Deck, nhưng bất ngờ là Bungie thậm chí đã có phần cứng rắn và mạnh tay hơn về trường hợp này.

Các nguồn tin chính thức của Bungie hiện đã xác nhận rằng Destiny 2 sẽ không hoạt động trên chiếc PC chơi game cầm tay mới của Valve, tương tự như việc Fortnite cũng sẽ không được cập nhật cho Steam Deck. Trang trợ giúp Bungie đặc biệt nhấn mạnh với các game thủ rằng tựa game bắn súng bắn súng nổi tiếng này sẽ không chạy trên bất kỳ PC nào chạy hệ điều hành SteamOS mới của Valve hoặc thông qua Steam Play Proton được hỗ trợ rộng rãi. Những game thủ khi bật tựa game qua Steam Deck sẽ bị tắt game và bị đẩy trở về thư viện trò chơi.

Bungie không hỗ trợ và sẽ khoá tài khoản bất kỳ ai cố gắng chơi Destiny 2 trên Steam Deck

Cộng đồng của trò chơi đã tò mò về lý do tại sao Bungie lại nghiêm khắc với Steam Deck và SteamOS đến vậy.

Hơn nữa, Bungie cũng sẽ làm mạnh tay nếu các game thủ vẫn cố gắng bằng cách nào đó vượt qua lớp khóa nền này của trò chơi. Nếu ai đó tìm ra cách để chạy được Destiny 2 trên SteamOS, họ sẽ bị khoá tài khoản ngay lập tức. Trên thực tế, Bungie không cấm hẳn việc chơi tựa game mà tuyên bố rằng cách duy nhất để chơi Destiny 2 trên Steam Deck là cài đặt hệ điều hành Windows trên thiết bị.

Một biện pháp cứng rắn như vậy để ngăn các game thủ sở hữu Steam Deck được chơi Destiny 2 quả thực là một động thái kỳ lạ, đặc biệt là khi Valve đã tuyên bố rằng việc đưa các trò chơi hỗ trợ EAC hoạt động trên Steam Deck là một quá trình đơn giản và không tốn nhiều thời gian của các nhà phát triển. Apex Legends là một tựa game cũng sử dụng EAC và đã chạy hoàn toàn tốt trên chiếc PC cầm tay mới của Valve.

Sau thành công rực rỡ của DLC Witch Queen hiện đang được nhiều người đánh giá là bản mở rộng Destiny hay nhất mọi thời đại, cộng đồng của trò chơi đã tò mò về lý do tại sao Bungie lại nghiêm khắc với Steam Deck và SteamOS đến vậy. Tuy nhiên khi xem xét các vấn đề rò rỉ bộ nhớ đang diễn ra ở Destiny 2, đội ngũ phát triển có thể lo ngại về việc hỗ trợ tựa game cho một hệ điều hành mới, mặc dù họ chưa có bất kỳ lời giải thích chính thức nào cho game thủ vào thời điểm hiện tại.

Xem thêm: Miyazaki đã cố gắng làm cho cái chết trở nên thú vị hơn trong Elden Ring

bungie Destiny 2 Steam Deck

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM