Bungie sẽ khóa tài khoản Destiny 2 nếu chơi trên Steam Deck

507ee-16461998772081-1920-1646295026-8-1024x647-1

Vừa qua nhà phát triển Bungie tuyên bố rằng họ sẽ khóa tài khoản Destiny 2 nếu người chơi cố gắng để chơi trên Steam Deck.

Nhà phát triển Bungie cho biết tựa game Destiny 2 sẽ không được hỗ trợ trên Steam Deck và bất kỳ ai cố gắng vượt qua các quy tắc này sẽ phải đối mặt với lệnh cấm chơi trò chơi nhanh chóng ngay sau khi cố khởi chạy. Theo thông tin trợ giúp và khắc phục sự cố trên trang web Bungie, “Destiny 2 không được hỗ trợ để chơi trên Steam Deck hoặc trên bất kỳ hệ thống nào sử dụng Proton của Steam Play trừ khi được cài đặt và chạy trên Windows.

“Những người chơi cố gắng khởi chạy Destiny 2 trên Steam Deck thông qua SteamOS hoặc Proton sẽ không thể vào chơi được và sẽ bị trả lại thư viện trò chơi của họ sau một thời gian ngắn kích hoạt”. Câu hỏi thường gặp đều liên quan tới việc “Người chơi cố gắng vượt qua tính năng không tương thích trên Steam Deck của Destiny 2 sẽ bị cấm chơi”. Proton là chương trình tương thích Linux của Valve, là chìa khóa để chạy các trò chơi được lập trình cho PC Windows trên một máy chạy hệ điều hành Linux, chẳng hạn như Steam Deck. Nó cũng có sẵn để sử dụng trên các máy Linux khác, cũng như giống như bản chất của Linux.

Bungie sẽ khóa tài khoản Destiny 2 nếu chơi trên Steam Deck

Tuy nhiên, chính vì điều đó mà cũng có thể là lý do khiến Destiny 2 không được hỗ trợ. Một số người dùng đã truy cập trang subreddit DestinyTheGame để thảo luận về quyết định, trong đó có một người dùng giải thích rất sâu về lý do tại sao Bungie lại có mặt ở đây. Về cơ bản, lập luận của họ bắt nguồn từ việc Linux thiếu khởi động an toàn và các nhân có thể định cấu hình cho người dùng, hoặc ít nhất là sự thiếu hụt của Steam Deck về mặt này, điều này có thể khiến phần chơi mạng của Destiny 2 bị mở cho những kẻ gian lận.

“OS Secure Boot có thể chứng thực bằng chữ ký điện tử rằng tất cả đều chạy theo các thông số kỹ thuật của Steam và bạn hay người dùng đều không có quyền cài đặt các trình điều khiển chưa được xác thực hoặc can thiệp vào các chương trình khác” người dùng Floatatoll nói. “Tôi sẽ không tin tưởng các hệ thống chống gian lận trên Linux, bởi vì Linux không có cơ chế để khởi động ở chế độ mà người dùng không thể sửa đổi giống với Safe Mode của Window”.

Bungie sẽ khóa tài khoản Destiny 2 nếu chơi trên Steam Deck

Chúng tôi không thực sự biết lý do chính xác cho việc Bungie thiếu hỗ trợ Steam Deck, nhưng gần như chắc chắn là họ phải đảm bảo phần mềm chống gian lận hoạt động tốt, do đó vẫn có thể giữ chân những người dùng của họ. Không chắc rằng Valve sẽ xuất xưởng đủ Steam Deck trong thời gian ngắn để thực hiện bất kỳ cuộc đại tu lớn nào đối với tính năng chống gian lận của Destiny 2.

Bungie sẽ khóa tài khoản Destiny 2 nếu chơi trên Steam Deck

Đó cũng chính là lập luận mà nhà phát triển Epic của Fortnite đã đưa ra khi quyết định không cập nhật Fortnite để chạy trên Steam Deck. Phát biểu với The Verge, Giám đốc điều hành công ty Tim Sweeney cho biết: “Linux đã là một thị trường nhỏ và nếu bạn chia nhỏ nó ra thì đó là một rủi ro cực kỳ lớn”. Nếu vì việc này mà để các phần mềm gian lận vượt rào thì đó lại trở thành một rủi ro quá lớn đối với tựa game battle royale cực kỳ phổ biến của Epic.

Bungie sẽ khóa tài khoản Destiny 2 nếu chơi trên Steam Deck

Sweeney nói: “Chúng tôi không tự tin rằng chúng tôi có thể chống lại các phần mềm và người chơi gian lận trên quy mô lớn. Và bây giờ Bungie tham gia cùng họ trong việc tránh xa hệ điều hành Linux gốc của Steam Deck. Điều đó nói rằng, Apex Legends gần đây đã bổ sung hỗ trợ cho Steam Deck và lớp tương thích của nó, đồng thời có nhiều cách để phần mềm chống gian lận hoạt động trong Linux, thậm chí là Easy Anti-Cheat của Epic. Vì vậy, nó có khả năng phụ thuộc vào từng trò chơi, nhà phát triển và sự tích hợp chống gian lận của riêng họ để biết liệu Steam Deck và hệ sinh thái Linux rộng lớn hơn, có được hỗ trợ hay không.

Bungie sẽ khóa tài khoản Destiny 2 nếu chơi trên Steam Deck

Sẽ sớm có khả năng cài đặt Windows trên Steam Deck nếu bạn muốn, họ sẽ cung cấp một tùy chọn khác cho những người dùng Steam Deck. Người dùng sẽ có thể chạy tất cả các tựa game này như thể họ đang ở trên bất kỳ máy tính chơi game nào khác, chỉ cần một máy tính nhỏ hơn và một tay cầm chơi game. Ngoài ra còn có tùy chọn phát qua các dịch vụ phát trực tuyến, chẳng hạn như GeForce Now. Chúng tôi đã đạt được rất nhiều thành công khi sử dụng Steam Deck như một thiết bị phát trực tuyến nhỏ gọn và tiện lợi. Hy vọng rằng Steam Deck sẽ sớm công khai những tính năng tốt để các nhà phát triển game có thể yên tâm cho phép nó vận hành trên nền tảng còn rất mới này.

bungie Destiny 2 Steam Deck

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM