Bungou Stray Dogs Và 3 Tựa Manga Tương Tự Cho Fan Mê Trinh Thám Siêu Nhiên

Bungou Stray Dogs

Bungou Stray Dogs là một tựa thể loại trinh thám kết hợp với yếu tố siêu nhiên, manga đã kể một câu chuyện đa dạng sắc thái về tội ác, sự phân biệt và cả cách làm người, để lại một ấn tượng đẹp đẽ trong lòng các fan mê truyện trinh thám siêu nhiên.

Nội dung bài viết

  • 1 Bungo Stray Dogs
  • 2 Mattaku Saikin No Tantei To Kitara
  • 3 Song Sinh Linh Thám
  • 4 Livingstone

Bungo Stray Dogs

bungou stray dogs 2

Truyện Bungou stray dogs là một tập hợp rất nhiều các nhân vật đặc biệt với khả năng và tính cách độc đáo. Trong phần đầu của truyện, nhân vật Nakajima Atsushi được xây dựng là trọng tâm của truyện. Cậu vừa bị đá đít ra khỏi cô nhi viện và hiện không còn nơi nào để đi, bụng thì trống rỗng. 

Và trong giây phút ngu ngơ bên bờ sông, cậu đã được siêu thám tử Dazai Osamu và cộng sự của anh ta Kunikida cứu sống, cho ăn uống tử tế và thu nhận cậu vào tổ chức thám tử đặc biệt.

Ở tổ chức này, mỗi thành viên có một năng lực riêng và tất cả đều hoạt động vì mục đích chống lại các vụ án nguy hiểm và quá sức với cảnh sát hay quân đội. Trong đó có một vụ hổ trắng tấn công người, trùng hợp với thời gian mà Atsushi đến thành phố. Để rồi rất nhanh sau đó Dazai nhận ra được khả năng đặc biệt của Atsushi mà đến chính cậu cũng không ngờ. 

Mattaku Saikin No Tantei To Kitara

bungou stray dogs 3

Bộ truyện Mattaku Saikin no Tantei to Kitara tập trung vào cuộc hành trình gay cấn của nhân vật Nagumo Keiichirou. Anh đã từng là một trong những thám tử học đường nổi tiếng nhất với các thủ thuật phá án rất đặc trưng và cực kỳ hiệu quả. 

Vào một ngày nọ, anh đã gặp với một cô gái tên là Mashiro, cô yêu cầu được trở thành trợ lý của anh, hai người họ đã hợp tác thành một đội Tổ chức thám tử Nagumo. Truyện là sự pha trộn giữa hài hước và những tình tiết gay cấn hóc búa, âm thầm phản ánh lên sự thật cuộc sống quanh ta đầy ý tứ, y như cách mà Bungou stray dogs đã đi vào lòng bao độc giả. 

Trong hành trình phá giải hàng tá các vụ án khó nhằn, độc giả sẽ thấy được sự từng trải, kinh nghiệm của một người trong cuộc sống là đáng quý thế nào đối với thế hệ trẻ, đồng thời cho chúng ta những giây phút thư giãn với các phân cảnh hài hước khó đỡ. 

Song Sinh Linh Thám

bungou stray dogs 4

Yếu tố đặc trưng khiến cho độc giả của truyện Bungou stray dogs hay bộ truyện tương tự như truyện Song sinh linh thám là ở các yếu tố siêu nhiên huyền huyễn. Truyện lấy bối cảnh ở thời hiện đại, song những câu chuyện huyền bí ma quỷ thì không phân biệt thế giới nào. 

Nhân vật chính của truyện là hai anh em sinh đôi Tiểu Đồ và Tiểu Hồ, màu sắc đặc trưng của hai anh em là đỏ và xanh, thể hiện sự vừa đối lập vừa hài hòa của hai người khi phối hợp phá án. 

Các câu chuyện trong truyện xuất hiện tuần tự với sự sắp xếp đan cài thú vị, kèm theo những vụ án rợn người với các tên sát nhân biến thái, ma quỷ hoang đường là những mỹ nữ xinh đẹp và những tình tiết hài bựa lắt léo…

Livingstone

bungou stray dogs 5

Là một bộ truyện trinh thám được đánh giá cao ở phần art và logic nội dung, truyện LivingStone là một tác phẩm mang đủ sự đa dạng về màu sắc, từ siêu nhiên lý thú đến huyền bí diệu kỳ và cả tâm linh học ly kỳ.

Truyện tập trung vào cặp đôi nhân vật Sakurai và Amano, công việc của cả hai là đi tìm và thu thập những hòn đá linh hồn, tức Hồn thạch (Livingstones) trước khi chúng gây ra những tai họa đáng sợ.

Truyện thu hút độc giả ở chỗ, sự phân tranh giữa sự sống và cái chết không đơn thuần diễn ra vì hiện tượng sinh lý mà còn là một câu chuyện dài về nhân – quả, về những cái chết: dù là chết già, chết do tự sát hay chết vì bệnh tật… và về những ý nghĩa của việc sống hay chết đi.

Nói về cái chết và sự sống, thì đây chính xác là điều mà độc giả có thể liên tưởng đến Dazai của Bungou stray dogs, người vẫn miệt mài trầm luân trong niềm đam mê… tự tử của mình.

Bài viết vừa giới thiệu đến độc giả của SharingFunVN 3 tựa truyện trinh thám siêu nhiên tương tự như Bungou Stray dogs, tuy mỗi tác phẩm theo đuổi một giá trị nhân sinh rất riêng, nhưng tựu chung lại, tất cả đều thể hiện tinh thần thượng tôn tự do và lẽ sống của riêng từ cá thể trong xã hội.

Theo Truyenvn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM