Bước đi ‘đột phá’ của Netflix khi họ cân nhắc thay đổi cách thức ra mắt anime

Bước đi 'đột phá' của Netflix khi họ cân nhắc thay đổi cách thức ra mắt anime

Netflix đang cân nhắc thay đổi cách thức ra mắt anime, thay vì phát hành toàn bộ trong một lần thì trong tương lai các bộ phim mới sẽ ra mắt từng tập.

Bước đi 'đột phá' của Netflix khi họ cân nhắc thay đổi cách thức ra mắt anime

Bước đi ‘đột phá’ của Netflix khi họ cân nhắc thay đổi cách thức ra mắt anime

Puck News đã có buổi phỏng vấn nhanh với CEO Netflix về một số kế hoạch trong tương lai gần của công ty này với một số thông tin thú vị.

CEO Netflix, ông Reed Hastings, cho biết Netflix đang cân nhắc chuyển về trạng thái ra mắt phim định kỳ hàng tuần (bao gồm cả Anime) thay vì kiểu “Batch Model” như hiện nay. “Batch Model” là khi bên nhà phân phối tung toàn bộ một phần hoặc cả tác phẩm đó ra cùng một lúc.

Lý giải sự thay đổi này, ông Reed cho biết, các nền tảng cạnh tranh Disney+, HBO Max, Prime Video, Hulu, Apple TV+, Peacock đang ngày một lớn mạnh và cách làm định kỳ hàng tuần sẽ khiến số lượt xem tăng lên đáng kể thay vì một “cục” như mọi khi.

Ông khẳng định, sự thay đổi này sẽ là cú hích lớn và chuyển Netflix về trạng thái ra mắt TV Show gốc như các đối thủ lớn của mình.

Netflix từ lâu nay đã nhận được nhiều ý kiến về việc ra mắt định kỳ hàng tuần giống như các bộ Drama của Hàn Quốc với nhiều lý do bao gồm việc quên lãng đi các phần cũ hay sự hào hứng tụt giảm và đặc biệt liên quan đến vấn đề Spoiler.

Bước đi ‘đột phá’ của Netflix khi họ cân nhắc thay đổi cách thức ra mắt anime

Arcane là một ví dụ điển hình cho thành công của một tác phẩm anime được ra mắt theo tuần trên Netflix

Trường hợp rõ ràng nhất là của Anime “JoJo’s Bizarre Adventure: Stone Ocean” khi cộng đồng Fan đã phàn nàn rất nhiều về việc “Batch Model” đang hủy hoại sức hút của Anime này như thế nào khi ép Studio làm việc quá tải để tung ra kịp thời gian khiến chất lượng Animation sụt giảm và khoảng cách giữa các phần quá xa khiến người xem gần như đã lãng quên những gì xảy ra trước đây. Nhiều Fan đã chuyển qua xem tóm tắt, đọc Manga thay vì xem phiên bản Anime.

Việc ra mắt thành từng tập có vẻ như là một hướng đi đúng của ông lớn Netflix vì thay vì khiến các fan phải chờ đợi quá lâu hay gây áp lực quá lớn lên các studio sản xuất để họ ra mắt tác phẩm nhanh hơn thì nay các bộ anime được phát hành trên Netflix có thể ra mắt thành từng tập theo tuần. Điều này vừa giúp các fan phải đỡ chờ đợi khi được theo dõi bộ phim mà bản thân mong đợi và cũng giảm bớt phần nào áp lực cho các nhà sản xuất, đồng thời cũng có thể nâng cao thêm chấp lượng sản phẩm vì thời gian nay đã dư giả hơn.

Trước đó bộ phim Stranger Things cũng được Netflix chia làm hai phần thay vì ra mắt toàn bộ mùa 4 và nhận về nhiều phản hồi tích cực khi sức nóng của bộ phim vẫn được duy trì và bàn luận trong một khoảng thời gian rất dài. Hoặc như tác phẩm nổi tiếng Arcane của “Riot Entertaiment”, không thể phủ nhận việc ra mắt theo tuần đã giúp bộ phim nhận về nhiều sự chú ý hơn và luôn là tác phẩm được khán giả “lót dép” mong chờ. Có thể chính nhờ những thành công này mà Netflix sẽ suy xét kỹ càng hơn nữa về việc thay đổi cách thức phát hành những bộ anime.

>>> Xem Thêm: Diễn biến chi tiết của manga One Piece chap 1061

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

anime Netflix tin anime

Theo: Game4v

Facebook