Buồn của Chovy: Mang tiếng đường giữa siêu hạng bậc nhất kế thừa Faker, nhưng đánh Chung kết trận nào là thua trận đó

chovy-1649576011-38

Tài năng là thế, nhưng Chovy lại tỏ ra rất vô duyên với những trận Chung kết và các danh hiệu vô địch, dù đã thi đấu chuyên nghiệp ngót nghét 5 năm trời.

Chovy được coi là tài năng đường giữa hàng đầu Hàn Quốc trong vòng 5 năm gần đây, người kế thừa xứng đáng nhất vị trí của Faker, nhưng thực tế là tuyển thủ này lại chưa từng được nếm trải bất kỳ vinh quang tại các giải đấu chính thức nào. Xuất phát điểm của sự nghiệp đánh chuyên với dàn “siêu tân binh” Griffin, Chovy đã từng là cái tên gây khiếp đảm mọi đường giữa tại LCK trong vòng 3 mùa giải – Từ LCK Mùa Hè 2018 đến LCK Mùa Hè 2019.

Tuy nhiên, đây có thể nói là quãng thời gian “vừa là đỉnh cao, vừa là vực sâu” đối với Cho cùng các đồng đội, khi GRF hủy diệt mọi đối thủ trên đường đi tới trận đấu cuối cùng, nhưng họ luôn gặp phải một đối thủ ngáng đường và gục ngã tại trận Chung kết, một lần là trước KT Rolster, và 2 lần còn lại là trước SKT T1 của chính Faker.

Buồn của Chovy: Mang tiếng đường giữa siêu hạng bậc nhất kế thừa Faker, nhưng đánh Chung kết trận nào là thua trận đó

Chuyển sang DragonX, Hanwha Life Esports rồi đến Gen.G Esports, ngoại trừ HLE với đội hình quá yếu ra, thì khi khoác áo DRX hay GEN, Chovy cũng đều góp công lớn trong việc đưa đội tuyển của mình lọt vào trận đấu cuối cùng của LCK. Anh tham gia thêm 2 trận Chung kết LMHT Hàn Quốc nữa, và kết quả là… thua cả 2. Tổng cộng, tuyển thủ này đã thua 5/5 trận Chung kết mà mình tham dự, bao gồm:

Chung kết LCK Mùa Hè 2018: Griffin 2-3 KT Rolster.

Chung Kết LCK Mùa Xuân 2019: Griffin 0-3 SKT T1.

Chung kết LCK Mùa Hè 2019: Griffin 1-3 SKT T1.

Chung kết LCK Mùa Hè 2020: DragonX 0-3 DAMWON Gaming.

Chung kết LCK Mùa Xuân 2022: Gen.G Esports 1-3 T1.

Nhìn vào danh sách này, có thể thấy một điểm đặc biệt là ngoại trừ trận thua sát nút trước KT, thì ở 4 trận Chung kết còn lại, Chovy và các đồng đồng đều phải nhận những thất bại vô cùng áp đảo. Bản thân tuyển thủ này cũng không thể hiện được những phẩm chất tốt nhất của mình mỗi khi tham dự các trận đấu “sinh tử”.

Vậy nguyên nhân vì đâu mà Chovy lại luôn vô duyên với những trận Chung kết như vậy? Nhiều người cho rằng, vấn đề nằm ở các đồng đội của anh. Từ GRF cho đến GEN, Chovy dường như chưa từng được thi đấu với các ngôi sao tốt nhất ở vị trí của họ. Ngay cả một “Super Team thế hệ mới” như của Gen.G, thì đội hình mà Chovy thi đấu luôn tồn tại những mắt xích yếu, điển hình là Sword hay Doran, Peanut.

Buồn của Chovy: Mang tiếng đường giữa siêu hạng bậc nhất kế thừa Faker, nhưng đánh Chung kết trận nào là thua trận đó

Chưa kể, anh chàng này cũng khá đen đủi, khi mà suốt 4 năm rưỡi đánh chuyên nghiệp, thì toàn gặp đối thủ sừng sỏ số 1 số 2 thế giới, đó là Super Team thế hệ đầu tiên KT Rolster, rồi đến Dream Team 2019 của SKT, siêu đội hình của DAMWON 2020, và mới đây thì lại đến lượt “T20” bất bại của Faker.

Ngoài ra, cũng phải nhắc đến việc cá nhân Chovy cũng chưa từng thi đấu với phong độ tốt nhất tại các trận Chung kết. Khả năng “gánh đội còng cả lưng” là phẩm chất được thể hiện nhiều nhất ở tuyển thủ này xuyên suốt nhiều mùa giải, nhưng trước một trận Chung kết, thì anh chàng này cũng luôn tỏ ra bế tắc trong lối chơi, trong khi đồng đội của Chovy thì cũng hình thành lối đánh “ỷ lại” vào đường giữa quá nhiều.

Điểm sáng hiếm hoi mà Chovy tạo ra trong tất cả các trận Chung kết LCK mà anh tham dự, có lẽ chỉ là ở loạt Bo5 cùng KT, hay mới đây là “ván thắng danh dự” trước T1 mà thôi.

Có lẽ, với đà “chạy đua vũ trang” không có hồi kết của các đội LCK hiện tại, thì Chovy sẽ khó lòng có được danh hiệu vô địch Hàn Quốc, nếu những cái tên như T1 vẫn còn ngự trị. Phải chăng, câu chuyện “vua về nhì của Chovy” chính là một ví dụ điển hình cho những ngôi sao tài năng như “đen đủi” vì thi đấu cùng thời với Quỷ Vương Faker?

Xem thêm: LMHT – Rò rỉ đội hình tham dự Asiad 2022: Rút gọn chỉ còn 10 người, có Kiin tại đường trên

chovy eSports LCK Liên minh huyền thoại LMHT tin LMHT tin LoL

Theo: Game4v

Facebook