Các diễn viên trong phim có ngoại hình xa rời nguyên tác, trường hợp của Nữ hoàng băng giá là gây sốc nhất

Các diễn viên trong phim có ngoại hình xa rời nguyên tác, trường hợp của Nữ hoàng băng giá là gây sốc nhất - Ảnh 1.

Cùng xem các diễn viên trông sẽ thế nào nếu giống hệt nhân vật được miêu tả trong sách nhé!

Đôi khi tài năng của diễn viên quan trọng hơn là tìm một người có ngoại hình giống “y xì đúc” mô tả trong sách. Dưới đây là một số ví dụ cho thấy ngoại hình của diễn viên không phù hợp với miêu tả về nhân vật trong nguyên tác:

1. Sherlock Holmes – Sherlock Holmes

Các diễn viên trong phim có ngoại hình xa rời nguyên tác, trường hợp của Nữ hoàng băng giá là gây sốc nhất - Ảnh 1.

Việc Robert Downey Jr được lựa chọn vào vai thám tử lừng danh nhất mọi thời đại Sherlock Holmes vô cùng kỳ lạ. Về mặt thể chất, nam diễn viên khác xa so với với nhân vật được miêu tả trong sách, đặc biệt là về chiều cao.

2. Gilderoy Lockhart – Harry Potter và Phòng chứa bí mật

Các diễn viên trong phim có ngoại hình xa rời nguyên tác, trường hợp của Nữ hoàng băng giá là gây sốc nhất - Ảnh 2.

Kỹ năng diễn xuất của Kenneth Branagh có lẽ là một trong những lý do khiến Chris Colombus chọn anh ấy vào vai vị giáo sư gây tranh cãi Gilderoy Lockhart trong phần hai của Harry Potter. Nhưng nếu theo đúng mô tả từ nguyên tác thì một diễn viên trẻ hơn và trông hấp dẫn hơn sẽ đúng hơn.

3. Jo March – Little Women

Các diễn viên trong phim có ngoại hình xa rời nguyên tác, trường hợp của Nữ hoàng băng giá là gây sốc nhất - Ảnh 3.

Trong cuốn sách Little Women, Jo March 15 tuổi, có mái tóc nâu sáng và đôi mắt xám. Nhưng dường như trong bản chuyển thể năm 2019, họ đã bỏ qua những đặc điểm đó khi tuyển chọn nữ diễn viên Saoirse Ronan vào vai nhân vật này. Nữ diễn viên có màu da sáng, hơi nhợt nhạt trong khi nguyên tác mô tả nhân vật này là một cô gái có làn da hơi sẫm màu

4. Pennywise – It

Các diễn viên trong phim có ngoại hình xa rời nguyên tác, trường hợp của Nữ hoàng băng giá là gây sốc nhất - Ảnh 4.

Stephen King đã khéo léo tạo ra nhân vật này, người nuôi dưỡng nỗi sợ hãi từ các nạn nhân của mình. Pennywise mặc một bộ đồ màu bạc với hàng cúc màu cam và có làn da màu trắng. Trong bản chuyển thể truyền hình, anh ta được thể hiện là một chú hề bị hói, mặt trắng với mái tóc màu đỏ, mũi đỏ, và mặc một bộ đồ sặc sỡ và cũng thỉnh thoảng mang theo bóng bay trên tay. Trong bộ phim chuyển thể mới nhất, Pennywise mặc một bộ trang phục hề thời Victoria màu bạc cũ với cổ tay áo bằng ren trắng.

5. Bá tước Dracula – Dracula

Các diễn viên trong phim có ngoại hình xa rời nguyên tác, trường hợp của Nữ hoàng băng giá là gây sốc nhất - Ảnh 5.

Mặc dù vào thời điểm này trong lịch sử điện ảnh, chúng ta đã có nhiều hình ảnh mang tính biểu tượng về Dracula do các diễn viên khác nhau thủ vai, nhưng chắc chắn hình ảnh đầu tiên trong số đó là của Bela Lugosi. Nhưng sự thật là, mặc dù anh ta rất hấp dẫn và hào hiệp, nhưng tính cách của anh ta không giống như trong cuốn sách.

6. Rochester – Jane Eyre

Các diễn viên trong phim có ngoại hình xa rời nguyên tác, trường hợp của Nữ hoàng băng giá là gây sốc nhất - Ảnh 6.

Edward Rochester là một người đàn ông kém hấp dẫn theo miêu tả trong cuốn sách của Charlotte Brontë. Thực ra, tác giả cố tình miêu tả anh như vậy để phục vụ cho mục đích câu chuyện của cô. Nhưng trong bộ phim chuyển thể năm 2011, Michael Fassbender không có khuôn mặt nghiêm nghị hay lông mày rậm.

7. Beatrice “Tris” Prior – Divergent

Các diễn viên trong phim có ngoại hình xa rời nguyên tác, trường hợp của Nữ hoàng băng giá là gây sốc nhất - Ảnh 7.

Shailene Woodley đóng vai chính trong bộ phim chuyển thể do Veronica Roth viết. Nhưng về mặt thể chất, cô ấy không liên quan gì đến nhân vật của mình, Tris. Cô được miêu tả là có mái tóc vàng và đôi mắt xanh to và có khuôn mặt thon dài.

8. Katniss Everdeen – The Hunger Games

Các diễn viên trong phim có ngoại hình xa rời nguyên tác, trường hợp của Nữ hoàng băng giá là gây sốc nhất - Ảnh 8.

The Hunger Games đã thành công rực rỡ trên màn ảnh rộng. Tuy nhiên, theo đánh giá xét về việc bám sát nguyên tác và trong phim thì không cao. Trong phim, ngoại hình của nữ diễn viên Jennifer Lawrence không phù hợp vào vai cô gái 16 tuổi với thân hình gầy gò vì thiếu ăn, vóc dáng thấp bé.

9. Alice – Alice in Wonderland

Các diễn viên trong phim có ngoại hình xa rời nguyên tác, trường hợp của Nữ hoàng băng giá là gây sốc nhất - Ảnh 9.
Các diễn viên trong phim có ngoại hình xa rời nguyên tác, trường hợp của Nữ hoàng băng giá là gây sốc nhất - Ảnh 10.

Carroll’s Alice được dựa trên một cô gái có thật. Mặc dù tác giả không nói nhiều về ngoại hình của cô gái, nhưng có thể khám phá một số chi tiết về cuộc đời của cô từ nội dung của 2 cuốn sách. Ví dụ, người ta cho rằng cô ấy là một cô bé 7 tuổi, nhưng điều này không được xác minh. Trong bản chuyển thể của Tim Burton do nữ diễn Mia Wasikowska thủ vai chính, Alice được miêu tả là một phụ nữ 19 tuổi.

Ngoài ra, trên phim Alice là một cô gái với mái tóc dài màu vàng. Tuy nhiên, nguyên mẫu của nhân vật chính lại có tóc ngắn màu nâu sẫm và để mái.

10. Elsa – Frozen

Các diễn viên trong phim có ngoại hình xa rời nguyên tác, trường hợp của Nữ hoàng băng giá là gây sốc nhất - Ảnh 11.

Trong câu chuyện gốc của Hans Christian Andersen, nữ hoàng băng giá được miêu tả là mặc đồ trắng và được phủ một lớp lấp lánh. Còn ở trong bản chuyển thể, chúng ta được biết nữ hoàng băng giá Elsa là con người.

11. Hermione – Harry Potter

Các diễn viên trong phim có ngoại hình xa rời nguyên tác, trường hợp của Nữ hoàng băng giá là gây sốc nhất - Ảnh 12.

Hermione trong tiểu thuyết là “một cô gái có mái tóc nâu dày và răng cửa to”. JK Rowling miêu tả Hermione là một “nàng vịt con xấu xí” nhưng cuối cùng đạo diễn lại chọn Emma Watson xinh đẹp đóng vai này.

Theo GameK

Facebook