Các hãng làm game Trung Quốc thu về tổng cộng hơn 2 tỷ đô doanh thu

Nhiều hãng game Trung Quốc kiếm bộn tiền nhờ phân phối game ra nước ngoài.

Theo một báo cáo do SensorTower, tháng 03 năm 2022, tổng cộng 38 nhà sản xuất Trung Quốc đã lọt vào danh sách Top 100.

Theo báo cáo, doanh thu game di động toàn cầu của nhà phát hành đại lục có sự gia tăng. Tổng cộng, các công ty game di động này thu về hơn 2,22 tỷ đô, chiếm gần 40,2% tổng doanh thu của 100 nhà phát triển này.

Với sự ra mắt của Genshin Impact 2.6 và nhân vật mới nhất trong trò chơi, miHoYo, nhà sản xuất trò chơi, đã tăng doanh thu lên 18% so với tháng trước, trở lại vị trí thứ ba. Cùng với Tencent và NetEase, xếp thứ nhất và thứ hai, 3 nhà phát triển game hàng đầu trong danh sách đều đến từ Trung Quốc.

Nhiều hãng game Trung Quốc kiếm bộn tiền nhờ phân phối game ra nước ngoài.

Nhiều hãng game Trung Quốc kiếm bộn tiền nhờ phân phối game ra nước ngoài.

Cũng trong khoảng thời gian này, doanh thu trò chơi di động của 37Games tăng lên giúp tổng doanh thu của nhà phát hành tăng 11% so với tháng trước. Sản phẩm Song of the Clouds on the City của hãng đã đạt được mức tăng trưởng sáu tháng sau khi Open Beta tại Hàn Quốc.

Do chương trình khuyến mãi ra mắt đặc biệt vào ngày 11 tháng 03, doanh thu của trò chơi di động Yinian Xiaoyao của Leiting Games đã tăng 23% so với tháng trước, lập kỷ lục mới một năm sau khi được triển khai. Ngoài ra, doanh thu của trò chơi di động Wendao, sắp mở kỷ niệm 6 năm ngày niêm yết, đã tăng 62% so với tháng trước. Leiting Games đứng thứ 10 trong danh sách.

Perfect World đã ra mắt game Tru Tiên tại Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao, Trung Quốc vào giữa tháng 03. Với sự tăng trưởng doanh thu của các sản phẩm như Tower of Fantasy và Jade Dynasty ở thị trường Trung Quốc, doanh thu của nhà phát hành đã tăng 31% so với tháng trước, đứng thứ 20 trong danh sách.

Cộng đồng game thủ đánh giá cao các sản phẩm của Hoa lục.

Cộng đồng game thủ đánh giá cao các sản phẩm của Hoa lục.

King’s Choice, một trò chơi mô phỏng xây dựng đế chế do ONEMT sở hữu, đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhanh chóng về doanh thu kể từ khi ra mắt cách đây 10 tháng. Trong giai đoạn này, doanh thu của sản phẩm đã tăng 26% so với tháng trước, giúp đơn vị sản xuất tăng ba vị trí lên vị trí thứ 23.

Sau sự ra mắt thành công của trò chơi di động 2D ROX Next Generation và Figure Story vào giữa tháng 03, Nuverse đã ra mắt Dark Nemesis: Infinite Quest ở nước ngoài. Hiện tại, sản phẩm mới này đã được đánh giá năm sao trên 85% ở Mỹ và Đông Nam Á.

Các nhà phát triển trò chơi khác lọt vào danh sách bao gồm Duoyi, Star Union, BOKE Technology, Zlongame, Chuang Cool Entertainment, XD Network Inc., Yalla Group…

chơi game doanh thu game tencent

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM