Các nhà phát triển game mobile chịu chi quảng cáo nhiều hơn dịp World Cup 2022

World Cup 2022 tại Qatar kích thích quảng cáo game mobile nhiều hơn hay quảng cáo trên di động nói chung.
Đánh giá post

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi công ty thị trường data.ai, FIFA World Cup đang diễn ra tại Qatar thúc đẩy chi tiêu quảng cáo trên di động vào năm 2022.

Đầu tháng 12/2022, S&P Global Market Intelligence trong báo cáo của mình cho biết tổng chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số trên toàn cầu có thể đạt 534 tỷ USD trong giai đoạn 2022-2023, do World Cup Qatar và cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ có ảnh hưởng đến hoạt động này.

Được quảng cáo là sự kiện thể thao lớn nhất vào năm 2022, FIFA World Cup dự kiến ​​sẽ đạt 5 tỷ người trên tất cả các nền tảng, người đứng đầu tổ chức bóng đá toàn cầu Gianni Infantino cho biết.

World Cup 2022 tại Qatar kích thích quảng cáo game mobile nhiều hơn hay quảng cáo trên di động nói chung.

World Cup 2022 tại Qatar kích thích quảng cáo game mobile nhiều hơn hay quảng cáo trên di động nói chung.

Các sự kiện như FIFA World Cup và sự kiện Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh giúp chi tiêu toàn cầu cho quảng cáo game trên di động đạt hàng tỷ USD vào năm 2023 vì người tiêu dùng trên toàn thế giới dự kiến ​​sẽ dành hàng nghìn tỷ giờ cho các thiết bị Android và Apple, báo cáo data.ai cho biết. Nghiên cứu cho biết thêm rằng dự báo này cao hơn khoảng 7,7% so với mức 336 tỷ đô la chi tiêu quảng cáo dự kiến ​​trước đó cho năm 2022 và tăng gần 25% so với 295 tỷ đô la vào năm ngoái.

Báo cáo cho biết: “Thiết bị di động sẽ chiếm thị phần quảng cáo lớn khi thời gian dành cho các ứng dụng nhiều hơn bao giờ hết, với tổng số giờ trên đường đua sẽ vượt 4.000 tỷ chỉ riêng trên điện thoại Android vào năm 2022”. Tuy nhiên, đội ngũ lập báo cáo lưu ý rằng sự tăng trưởng của chi tiêu quảng cáo sẽ chậm lại khi đối mặt với những thách thức về kinh tế. Nghiên cứu không cung cấp số liệu chính xác về số giờ dự kiến ​​mà người dùng sẽ dành cho các thiết bị của Apple.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng các ứng dụng video ngắn cũng đang thúc đẩy tăng trưởng trong lĩnh vực này, bất chấp những khó khăn kinh tế toàn cầu. “Chi tiêu cho quảng cáo thương hiệu sẽ giúp củng cố tác động của việc cắt giảm chi tiêu cho hoạt động tiếp thị hiệu suất khi ngân sách tiếp thị bị thắt chặt”, báo cáo cho biết thêm.

Nhiều người chơi game mobile hơn khi biết đến quảng cáo trên smartphone.

Nhiều người chơi game mobile hơn khi biết đến quảng cáo trên smartphone.

Data.ai nói thêm rằng thời gian dành cho di động dự kiến ​​sẽ tăng một nửa và vượt 6.000 tỷ giờ vào năm 2028. Hãng cũng nói thêm rằng việc tập trung vào di động, những tiến bộ trong công nghệ được kết nối, mở rộng trò chơi casual, hoạt động triển khai 5G, nhu cầu kết nối kỹ thuật số, thể hiện bản thân và cá nhân hóa sâu sắc các ứng dụng sẽ thúc đẩy tăng trưởng bền vững trong thời gian qua.

Tuy nhiên, báo cáo chỉ ra rằng những khó khăn kinh tế và các quy định về quyền riêng tư sẽ làm giảm chi tiêu cho trò chơi di động trong năm nay và năm tới. “Chi tiêu của người dùng cho trò chơi di động sẽ giảm 5% vào năm 2022 xuống còn 110 tỷ đô la và dự kiến ​​sẽ lại giảm 3% vào năm 2023 xuống còn 107 tỷ đô la” – thông tin từ báo cáo phản ánh.

Báo cáo tiếp tục cho biết 7 ứng dụng bao gồm HBO Max và nền tảng video Trung Quốc iQiyi dự kiến ​​sẽ gia nhập nhóm app có trị giá 3 tỷ USD, cùng với các ứng dụng như Netflix, Disney+, YouTube và TikTok.

FIFA World Cup quảng cáo game World Cup 2022

Theo: Game4v

Facebook