Cách chọn màu áo thun đồng phục theo phong thủy

Đánh giá post

Người phương đông thường rất hay quan trọng vấn đề hợp phong thủy trong làm ăn kinh doanh, trong xây nhà, hay là cưới hỏi…. Vì vậy bạn cũng nên chọn cho công ty minh một mẫu áo thun đồng phục theo phong thủy để từ đó làm cho việc làm ăn của bạn trở nên thuận lợi hơn và phát triển hơn. 

Phong thủy là gì ?

Phong thủy được người xưa quan niệm rằng nó chính là cách để xem hướng gió, hướng khí và mạch nước nó ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của con người. Chữ “Phong” trong tiếng hán được hiểu là “gió”, Còn “Thủy” được hiểu là “Nước”.

Phong thủy không hẳn chỉ là liên quan đến gió và nước mà nó còn ảnh hưởng đến tất cả các vấn đề xung quanh sự sống của chúng ta như cát hung, thọ yểu, thọ phúc, sự đồng lòng của con người. Chắc hẳn nhiều người cũng đã từng nghe đến hai từ “Cát” “Hung”. Cát hiểu trong trường hợp này chính là phong thủy hợp, Hung là phong thủy không hợp. Cũng giống như các thuật ngữ cổ xưa khác thì Phong Thủy cũng dựa vào dịch lí,thuyết âm dương và ngũ hành.

Màu sắc phong thủy
Màu sắc phong thủy

Giới thiệu về ngũ hành

Ngũ hành hiểu một cách dơn giản chính là 5 hành tố bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Đây cũng được xem như là 5 yếu tố cơ bản trong vạn vật. Đối với Trung Hoa xưa cho rằng ngũ hành tồn tại và độc lập với ý thức của con người và nó là thuyết về vật chất đầu tiên. Dựa theo thuyết duy vật cổ thì cho rằng ngũ hành chính là 5 vật chất tạo nên thế giới, nó có sự tương sinh, tương khắc lẫn nhau như:

 • Hành Kim: Kim loại
 • Hành Mộc: Cây cối
 • Hành Thủy: Nước
 • Hành Hỏa: Lửa
 • Hành Thổ: Đất

Sự tương sinh tương khắc trong ngũ hành

 • Trong đó tương sinh : Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh nước
 • Tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy.

Theo phong thủy thì quy luật tương sinh tương khắc sẽ cùng tồn tại với nhau để cân bằng cho hệ cân bằng trong vũ trụ. Đối với con người trong phong thủy thì từ khi sinh ra đã có cho mình một Mệnh. Cũng dựa theo ngũ hàng để chia ra thành Mệnh Mộc, Mệnh Hỏa, Mệnh Kim, Mệnh Thủy và Mệnh Thổ. Dựa theo sự tương sinh tương khắc ở trên thì các mạng cũng có sự tương sinh, tương khắc riêng. Cách lựa chọn màu sắc cũng là một vấn đề mà cần phải quan tâm trong cuộc sống hằng ngày.

Quan hệ ngũ hành
Quan hệ ngũ hành

Làm thế nào để chọn màu sắc áo thun đồng phục theo phong thủy

Để có thể lựa chọn được màu sắc phụ hợp thì đầu tiên chúng ta cần phải dựa theo số mệnh của bạn, người chủ công ty, chủ doanh nghiệp, chủ cửa hàng, trưởng bộ phận….

May áo đồng phục hợp với mệnh Hỏa

Màu tương sinh với mệnh hỏa:

Nếu bạn là người mệnh hỏa thì bạn nện lựa chọn áo thun đồng phục công ty có màu đỏ vì đó là màu tương hợp với bạn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể lựa chọn thêm màu xanh lá cây. Vì Mộc sinh Hỏa là tương tinh nên cũng rất hợp. Nếu hai màu trên vẫn chưa làm bạn thích thì có thể chuyển qua màu cam và tím, hai màu tạo nên sức sống vui vẻ, sáng tạo, gắn bó lâu dài.

Màu tương khắc của mệnh hỏa:

Màu đen, xám, xanh biển xâm là những màu thuộc hành Thủy vì vậy nó là những màu tương khắc với những người mệnh Hỏa.

Áo thun đồng phục cho người mệnh hỏa
Áo thun đồng phục cho người mệnh hỏa

Màu áo cho người mệnh Kim

 • Theo quy luật tương sinh thì Thổ sinh Kim vì vậy bạn có thể lựa chọn các màu thuộc hành Thổ như nâu đất, vàng đất. Bên cạnh đó bạn cũng có thể lựa chon màu áo đồng phục là màu trắng ngà, vàng, bạc là những màu đem lại may mắn cho bạn. Bên lưu ý nên tránh một số màu tương khắc như: màu đỏ, màu hồng.
Áo đồng phục màu trắng ngà
Áo đồng phục màu trắng ngà

Lựa chọn màu áo thun cho người mệnh Thủy

 • Nếu chủ doanh nghiệp của bạn là người mệnh thủy thì khi đặt áo đồng phục bạn cần phải lưu ý lựa chọn các màu tương sinh như màu đen, màu trắng là hai màu đem lại may mắn và tài lộc cho công ty bạn.
 • Bạn phải tránh các màu tương khắc như: Vàng, nâu đất, nâu nhạt. Bạn cũng không nên chọn màu xanh lá cây vì khi chọn màu của hành mộc sẽ làm cho người mênh thủy hao tốn năng lượng để bù đắp cho nó.
Đồng phục của người mệnh thủy
Đồng phục của người mệnh thủy

Màu cho áo đồng phục mệnh Thổ

 • Áo đồng phục đối với người mệnh thổ thì bạn nên chọn màu: vàng nhạt, vàng nâu và màu của hành Hỏa như đỏ, hồng, cam và tím. Đặc biệt tránh các màu tương khắc với hành thổ như xanh lục đậm, xanh da trời,và màu xanh lá cây để tránh bị cản trở trong công việc.
Áo cho người mệnh thổ
Áo cho người mệnh thổ

Màu sắc chọn áo thun cho người mệnh mộc

 • Màu tương sinh với những người mệnh mộc mà bạn nên chọn để làm áo đồng phục như: màu đen, màu xanh dương, màu xanh lá cây những màu này sẽ đem rất nhiều tài lộc cho người mang hành mộc. Tránh các màu tương khắc như vàng sậm, nâu đất, trắng bạc và vàng nhạt.
Áo cho người mệnh mộc
Áo cho người mệnh mộc

Trên đây là toàn bộ những thông tin bạn cần lưu ý khi lựa chọn màu sắc áo đông phục theo phong thủy. Bạn nên xem xét kỹ để lựa chọn tránh đem lại điều không may mắn cho doanh nghiệp của mình.

Một số câu hỏi thường gặp 

1. Phong thủy là gì ?

=>> Phong thủy được người xưa quan niệm rằng nó chính là cách để xem hướng gió, hướng khí và mạch nước nó ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của con người

2. Ngũ hành bao gồm những hành tố nào ?

=>> Kim, Mộc, Thủy, Hỏa , Thổ

3, Mối tương sinh trong ngũ hành như thế nào ?

=>> Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh mộc

4, Mối tương khắc trong ngũ hành ?.

=>> Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy.

5, Màu tương sinh với người mệnh hỏa là màu nào ?

=>> Các màu tương sinh có thể kể đến như: màu đỏ, màu xanh lá cây, màu cam, tím…

Facebook