Call of Duty: Modern Warfare 2 (2022) – Chỉ là ‘bóng ma’ của quá khứ

Đánh giá post

Nếu Call of Duty: Modern Warfare 2 bản 2009 mang lại nhiều cung bật cảm xúc khác nhau cho game thủ, để rồi bước chân vào ngôi đền của những huyền thoại như là một trong những game bắn súng hay nhất mọi thời đại thì phiên bản 2022 chỉ là một cái bóng nhạt nhòa khi so sánh hai tựa game.

Call of Duty: Modern Warfare 2 (2022)

Call of Duty: Modern Warfare 2 (2022) giống như một sản phẩm tri ân tới nhữn fan hâm mộ của Ghost

Call of Duty: Modern Warfare 2 (2022) sẽ đưa chúng ta rời xa chiến trường Trung Đông đến với khu vực châu Mỹ, cụ thể ở đây là Mexico để ngăn cản những âm mưu thâm độc chống phá nước Mỹ của một băng đảng tên Las Almas. Để rồi trong hành trình đó chúng ta khám phá thêm nhiều mối quan hệ phức tạp của băng nhóm này với thế lực khủng bố từ Iran, Nga,… Một cốt truyện không thể quen thuộc hơn nếu như các bạn từng chơi qua các game như Far Cry, Ghost Recon… Không bàn về độ độc đáo của cốt truyện, bản thân chất lượng của phần này trong game là một bước lùi. Nó gần như phá vỡ mọi thứ mà phần chơi đầu tiên cố gắng gầy dựng, nếu phần đầu tiên chúng ta thấy nhiều mặt tối của những người theo binh nghiệp, những thứ họ phải từ bỏ để có thể bảo vệ dân thường. Còn Call of Duty: Modern Warfare 2 (2022) khiến tôi có cảm giác như đây là một phần ra mắt để phục vụ cho fan của anh chàng Ghost là chính với không chỉ đoạn mở đầu mà có nhiều nhiều trường đoạn để anh chàng này chiếm spot light. Thế nhưng do là bản remake của một trong những tựa game bắn súng hay nhất, nên tựa game này bị nhiều ràng buộc về cốt truyện lẫn gameplay (cú plot twist thậm chí không có một chút xíu bất ngờ nào kể cả khi bạn chơi phần gốc hay chưa).

Call of Duty: Modern Warfare 2 (2022)

Đồ họa thì đẹp nhưng game thiếu vắng chiều sâu ở cốt truyện lẫn gameplay

Nói vậy không có nghĩa là Call of Duty: Modern Warfare 2 (2022) không có những điểm sáng. Vẫn còn đó nhiều trường đoạn hành động dồn dập. Các trường đoạn này được hỗ trợ thêm bỏi nền tảng đồ họa được làm cực kỳ chi tiết. Bạn không thể chê bất kỳ điều gì kể từ mô hình nhân vật, môi trường, súng ống, nhà cửa, hiệu ứng ánh sáng,….Ở khu vực Mexico bạn sẽ thấy được môi trường của game được làm đa dạng, rộng lớn, hùng vỹ. Rồi trong chuyến đi tới Amsterdam lúc này độ chi tiết của các tòa nhà cùng những ánh đèn sẽ khiến chúng ta một lần nữa phải bất ngờ. Đi sâu vào chi tiết hơn cơ chế bắn súng của game cũng giữ được phong độ của mình. Độ chính xác của các vũ khí, hiệu ứng súng, âm thanh đạn và nếu bạn chơi trên PS5 bạn sẽ thấy được sự đa dạng trong độ nặng khi bóp cò các loại súng khác nhau. Sẵn nói về súng trong quá trình chơi game nhiều lúc bạn sẽ bất ngờ về sự đa dạng trong thiết kế, tùy biến cùng một loại súng nhưng nếu đi với các phụ kiện khác thì mọi cảm giác gần như thay đổi hết (các bản trước cũng đã làm điều này nhưng tới nay game mới thực sự thay đổi nhiều đến vậy). Có một số bạn cho rằng Call of Duty: Modern Warfare 2 (2022) có quy mô các trận chiến nhỏ hơn điều này khiến cho họ thiếu đi cảm giác hào hùng của các phần trước. Thế nhưng các trận chiến trong game tái hiện rất sát các chiến trường ngoài đời thật. Điều này tạo cho không chỉ phiên bản này mà cả dòng Modern Warfare Reboot một cái chất rất riêng chân thật hơn. Các màn chơi trong game tuy đa dạng hơn nhưng giờ đây nó lại thiếu vắng đi điểm nhấn, gần như không đọng lại bất kỳ thứ gì. Tôi đã rất mong chờ tới khi được chạm tay vào một màn như All Ghillied Up, No Russian, và Clean House,…nhưng hoàn toàn không có một thứ gì cả.Phần chơi mạng thì có phần đỡ hơn nhiều so với trước do kế thừa được nhiều thứ từ phần chơi đơn như đồ họa, súng ống đa dạng, đặc biệt hệ thống GunSmith không lồ giúp cho người chơi tha hồ tùy biến tạo ra một thứ vũ khí của riêng mình. Nhiệp độ trận đấu nhanh nên không khiến người chơi thấy chán. Nhìn chung trong lần quay trở lại này Call of Duty: Modern Warfare 2 (2022) không phải là một game bắn súng dở nhưng để có thể tiếp bước phiên bản 2009 thì còn một đoạn đường rất dài mà game phải vượt qua.

Call of Duty: Modern Warfare 2 Call of Duty: Modern Warfare 2 (2022) Modern Warfare 2 (2022)

Theo: Game4v

Facebook