Cảm nhận PC Game Pass của SharingFunVN sau 5 ngày dùng thử

Đánh giá post

PC Game Pass đã cập bến Việt Nam từ cuối tháng 3 và SharingFunVN đã tiến hành thử nghiệm dịch vụ từ cách đây 5 ngày sau đây là những khó khăn cùng cảm nhận của tôi về gói dịch vụ đang hot củ Microsoft.

1. Chuyển vùng PC.

PC Game Pass

Đầu tiên các bạn phải chuyển vùng mới có thể sử dụng thể visa ở Việt Nam

Vì tôi đang sử dụng tài khoản Microsoft của mình cho hai thiết bị là Laptop và Xbox nên đã để mặc định phân vùng của tài khoản ở Mỹ, điều này dẫn tới việc khi đăng kỹ PC Game Pass bằng Visa tôi đã bị từ chối. Để bạn khắc phục vấn đề này vô cùng đơn giản đó là vào Setting -> Time & language -> Language & region -> đổi Coutry or region về Việt Nam rồi tiến hành thanh toán lại. Lưu ý: Mình đang dùng Lap với Win 11 để trải nghiệm gói PC Games Pass nên có một số cài đặt sẽ khác với những bài viết khác.

2. Tải ứng dụng Xbox về.

Sau khi đăng ký thành công PC Game Pass thì bạn còn cần phải cài đặt một ứng dụng khác nữa đó là Xbox mới có thể bắt đầu tải game về máy tính (bạn chỉ có thể tải những game có nhãn with Game Pass mà thôi).

3. Nhờ nhà mạng hỗ trợ hoặc cài ứng dụng thứ 3 để có thể thấy toàn bộ list game.

Có một lỗi khá phổ biến với các game thủ Console nhưng tôi không thể ngờ là có thể thấy nó một lần nữa trên hệ thống PC Game Pass đó là việc ứng dụng Xbox không thể load list game lên. Cách khắc phục lỗi này này trên PC cũng tương tự như Xbox khi các bạn có thể thử một trong các cách sau:

  • Đổi DNS sang 1.1.1.1 & 1.1.0.0
  • Nhờ nhà mạng mở khóa để sử dụng các dịch vụ trên máy chơi game
  • Nhờ nhà mạng vô hiệu hóa cấp IP v6 trên modem
  • Cuối cùng cũng là cách mà tôi hay sử dụng đó là dùng phần mềm Warp.

4. Liệu gói PC Game Pass có xứng đáng để bạn vượt những khó khăn đó?

PC Game Pass

List game thì hay đó nhưng do ra mắt trễ nên nhiều game thủ đã sở hữu khá kha cái tên hot

Đầu tiên tôi sẽ nhận xét về danh sách game của gói dịch vụ này, theo cảm nhận cá nhân của mình với mức giá dùng thử là 59.000 Vnđ một tháng thì list game khá ổn. Sẽ có nhiều người cho rằng tôi khó tính hoặc quá khắc khe nhưng đúng là như vậy thật. Vì trong các game thuộc dạng must play của gói Game Pass thì tôi đã sở hữu Forza Horizon 5, Age Of Empire trên Steam, các tựa game Yakuza tôi đã sở hữu chúng trên PS4-PS5,….Thế nên những tựa game còn lại đập vào mắt tôi chỉ có Halo Wars 2, Evil Genius 2, Halo Infinite và Marvel Guardian Of Galaxy mà thôi nhưng không phải toàn bộ chúng đều là những tựa game siêu hay. Sau khi lựa chọn được những tựa game tôi muốn trải nghiệm thì thứ làm tôi thấy bất ngờ nữa là tốc độ tải game, cùng một tựa game đó nhưng tốc độ tải từ ứng dụng Xbox trên PC Game Pass nhanh hơn từ 2-2.5 lần so với việc tôi tải game đó trên Xbox lẫn PlayStation. Chỉ cần game đã được tải về máy thì mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, bạn có thể thoải mái chơi game ở bất kỳ đâu kể khi mạng đó gặp vấn đề không load được list game như trên. Nhưng nếu tựa game đó cần update thì sao? Đáng tiếc là nếu bị lỗi không load được list game đồng nghĩa sẽ không tải file cập nhật về được và bạn sẽ không thể chơi game cho tới khi hoàn thành việc nâng cấp. Trong 5 ngày trải nghiệm PC Game Pass tôi đã đi rất nhiều nơi trong khu vực Hồ Chí Minh, 3/10 địa điểm tôi đi qua gặp phải vấn đề trên đây có thể xem là một yếu điểm chết người cho một tính năng được quảng cáo là có thể “Play Everywhere.” Nhưng nếu bỏ qua được yếu điểm trên và không sở hữu nhiều siêu phẩm trong danh sách game hỗ trợ thì tôi vẫn thấy các bạn nên thử dịch vụ này ít nhất là một lần (tận dụng việc dùng thử) bảo đảm có thể nhiều bạn sẽ trở thành khách hàng thường xuyên của Microsoft.

microsoft PC GAME PASS PC Games Pass

Theo: Game4v

Facebook