Cập nhật tình hình doanh thu game Webzen Hàn Quốc mới nhất hiện nay

Đánh giá post

Tình hình doanh số game Hàn Quốc không mấy khả quan. Doanh thu của Webzen trong quý 3 năm 2022 đã giảm 10,32%.

Vào ngày 04/11, Webzen (hãng sản xuất series đình đám MU) đã công bố kết quả quý 3 năm 2022. Trong quý này, Webzen ghi nhận doanh thu 59,6 tỷ won, lợi nhuận hoạt động là 17,4 tỷ won và lợi nhuận ròng là 18,8 tỷ won. So với cùng kỳ năm trước, các con số này lần lượt giảm 10,32%, tăng 6,58% và tăng 30,53%.

Doanh thu game Webzen Hàn Quốc xu hướng giảm.

Doanh thu game Webzen Hàn Quốc xu hướng giảm.

Theo số liệu do Webzen công bố, phân tích nguyên nhân chính dẫn đến việc sụt giảm doanh số là do doanh số IP đại diện của Webzen liên tục sụt giảm, đặc biệt là doanh số bán hàng trong nước.

Kết quả phân tích doanh số theo sản phẩm đã xác nhận rằng IP MU và R2 đại diện của Webzen đã giảm lần lượt 13% và 15% so với cùng kỳ năm trước và doanh số bán hàng nội địa Hàn Quốc trong quý 3 năm nay là 30,6 tỷ won, giảm 27% so với cùng kỳ năm trước khi chỉ đạt 42 tỷ won.

Kể từ khi ra mắt tại Đài Loan vào cuối tháng 07, R2M đã liên tục đạt được kết quả doanh thu đáng kể. Khi tỷ trọng kinh doanh IP R2 vượt quá 21%, một số người chỉ ra đây là trò chơi thành công của hãng sau MU. Webzen có kế hoạch tập trung vào việc phát triển các tựa game mới được phát triển nội bộ, dự kiến ​​phát hành vào năm 2023, đồng thời đẩy mạnh hợp tác với các đối tác để phát triển kinh doanh trong nửa cuối năm và năm 2023.

Để vượt qua xu hướng giảm, Webzen tập trung vào việc phát triển các tựa game mới dự kiến ​​phát hành vào năm 2023, tập trung vào nửa cuối năm và kinh doanh vào năm 2023. “Trước hết, chúng tôi đang điều chỉnh lịch ra mắt soft launch cho Awaken Legends – một game idle RPG nhằm mục đích mở rộng hoạt động kinh doanh ở nước ngoài”, trưởng nhóm game của hãng chia sẻ.

Biểu đồ phân tích doanh thu game theo từng sản phẩm của Webzen tại thị trường xứ kim chi.

Biểu đồ phân tích doanh thu game theo từng sản phẩm của Webzen tại thị trường xứ kim chi.

Ngoài ra, game MMORPG di động dựa trên MU IP Unreal Engine 5 của Webzen Blue Rock hay có tên gọi dự án là Project M, trò chơi theo phong cách hoạt hình Nova (Project W) và trò chơi mới Unreal Engine 5 Redcore cũng đang được lên kế hoạch triển khai, chuẩn bị ra mắt thị trường xứ kim chi.

Taeyoung Kim, Giám đốc điều hành của Webzen, cho biết: “Mặc dù ngành công nghiệp trò chơi nói chung đang ở trong tình trạng hơi trì trệ, công ty có kế hoạch liên tục phát triển các trò chơi của riêng mình để tăng trưởng trong tương lai, cũng như đầu tư vào các công ty khởi nghiệp. Chúng tôi sẽ thiết lập một bộ máy quản lý ổn định / kế hoạch kinh doanh cho năm tới và hơn thế nữa”, đại diện ban điều hành game cho hay.

doanh thu game thị trường game hàn quốc webzen

Theo: Game4v

Facebook