CD Projekt Red tạm dừng bán Cyberpunk 2077 và The Witcher ở Nga

CD Projekt Red

CD Projekt Red thông báo rằng họ sẽ ngừng việc bán các trò chơi của mình ở Nga và Belarus cho đến khi có thông báo mới về tình hình Ukraine.

CD Projekt Red

Trong một lá thư được đăng lên tài khoản Twitter chính thức của CD Projekt Red, studio đã công bố những nỗ lực tăng cường của họ để hỗ trợ Ukraine.

Việc Nga tấn công Ukraine đã tạo ra những gợn sóng trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử. Các studio có trụ sở tại Ukraine như GSC Game World đã ngừng phát triển tựa game STALKER 2 để các đồng đội của họ hướng về gia đình và bảo vệ đất nước của họ. Ở gần Ba Lan, CD Projekt cũng đang làm những gì có thể để thể hiện tình đoàn kết với Ukraine. Mới đây CD Projekt đã chính thức thông báo rằng họ sẽ ngừng tất cả việc bán trò chơi CD Projekt Red cũng như chấm dứt phân phối GOG ở cả Nga và Belarus.

Trong một lá thư được đăng lên tài khoản Twitter chính thức của CD Projekt Red, studio đã công bố những nỗ lực tăng cường của họ để hỗ trợ Ukraine. Bắt đầu là việc kết thúc bán tất cả trò chơi CD Projekt Red ở cả Nga và đồng minh của Nga là Belarus. Để làm được điều đó, CD Projekt hiện đang làm việc với các đối tác phân phối để rút về thư viện trò chơi của mình bao gồm Cyberpunk 2077 và series The Witcher từ các nền tảng bán game kỹ thuật số. Họ cũng đang nỗ lực để ngừng vận chuyển các bản đĩa vật lý của trò chơi CD Projekt Red đến hai quốc gia. Tuy sẽ mất một thời gian nhưng CD Projekt Red đã kiên quyết thực hiện các hành động này.

Vì CD Projekt cũng sở hữu nền tảng phân phối trò chơi kỹ thuật số GOG nên họ cũng có thể mở rộng các động thái của mình ngoài việc không bán các trò chơi của riêng mình nữa. Bức thư cũng xác nhận rằng tất cả các trò chơi có sẵn trên nền tảng GOG sẽ không còn khả dụng ở Nga hoặc Belarus với GOG hiện đang là ngôi nhà của hơn 5.000 trò chơi.

CD Projekt Red tạm dừng bán Cyberpunk 2077 và The Witcher ở Nga

Về lý do tại sao CD Projekt đưa ra quyết định này, họ nói thẳng rằng công ty “đứng về phía người dân Ukraine”.

Chúng ta không thể nói rõ tác động của quyết định này có ảnh hưởng gì đến tình hình vụ xung đột giữa Nga và Urkaine hay không, nhưng việc ngừng bán các trò chơi CD Projekt Red ở cả Nga và Belarus sẽ dẫn đến một sự thiệt hại tài chính đối với công ty. Nga và Belarus chiếm 5,4% tổng doanh thu của CD Projekt Red, cũng như 3,7% doanh thu của GOG. Nó có thể không dẫn đến bất kỳ thay đổi quá lớn nào ở CD Projekt Red, nhưng rõ ràng đây không phải là một quyết định được đưa ra mà không có suy nghĩ kỹ càng.

Về lý do tại sao CD Projekt Red đưa ra quyết định này, họ nói thẳng rằng công ty “đứng về phía người dân Ukraine”. CD Projekt Red nói rằng mặc dù họ không muốn trở thành một thực thể liên quan đến chính trị, nhưng họ tin rằng “các thực thể thương mại, khi hợp nhất, có sức mạnh để truyền cảm hứng cho sự thay đổi toàn cầu”. Họ thừa nhận rằng sẽ có những game thủ vô tội ở cả Nga và Belarus sẽ không còn quyền truy cập vào danh mục trò chơi của CD Projekt Red, nhưng họ tin tưởng vào sự cần thiết phải tiếp tục quyết định này.

Cuộc chiến tranh giữa Ukraine với Nga và Belarus bắt đầu vào ngày 24 tháng 2 và vẫn đang tiếp diễn. Hàng chục hãng game trong toàn ngành trò chơi đã đưa ra những tuyên bố rõ ràng ủng hộ Ukraine, quyên góp đáng kể cho các nỗ lực nhân đạo, hoặc tiến xa hơn là đưa ra các động thái như CD Projekt đã làm. Hy vọng rằng tình hình này sẽ sớm được giải quyết ổn thoả và kết thúc một cách êm đẹp.

Xem thêm: Nintendo chặn các video có nội dung giả lập game Switch trên Steam Deck

CD Projekt RED Cyberpunk 2077 The Witcher

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM